saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มโรงงานเตือนภัย เชื่อข้อความแจกเงิน หลอกให้โอนเงิน กลับเสียเงินไปฟรี

หนุ่มโรงงานวัย 44 ปี ออกมาเตือนภัย หลังไปพบข้อความแจกเงินฟรี 6,000 บาท อยากได้เงินมาใช้ หลงเข้าไปทำตาม กลับถูกให้โอนเงินค่าสมัคร ก่อนรู้ตัวว่าถูกหลอก ขอเงินคืน แต่ไม่ทันแล้ว ถูกบล็อกการติดต่อทุกช่องทาง

                วันนี้ ( 23 ก.ย. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายถนัด ใจอินทร์ อายุ 44 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ออกมาเตือนภัยกลุ่มมิจฉาชีพในโลกออนไลน์ ว่า ตนเองได้รู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งในเฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อว่า ธัญญา เพ็ชรบุรี มานานประมาณ 6 เดือน โดยไม่เคยเห็นหน้าหรือติดต่อกันเลย จนเมื่อวานที่ผ่านมา ตนเองเปิดไปเจอข้อความในเฟซบุ๊คประมาณว่า หญิงสาวคนดังกล่าวต้องการทำบุญ โดยขอให้คนที่ต้องการเงินจำนวน 6,000 บาท แต่ขอให้พิมพ์คำว่า “ยินดีด้วย” ก็จะได้รับเงินทันที หลังจากนั้นตนเองจึงลองพิมพ์คำว่า “ยินดีด้วย”ไป และปรากฏตัวหนังสือสีแดงขึ้น ต่อจากนั้นก็มีเฟซบุ๊คชื่อ ธัญญา เพ็ชรบุรี ทักข้อความเข้ามาโดยสอบถามทักทายว่า ถ้าได้เงินจะเอาไปทำอะไร ตนก็ตอบว่าจะไปทำบุญก่อน หลังจากนั้นก็อธิบายว่าให้ตนต้องสมัครสมาชิกก่อนเป็นเงิน 400 บาท โดยมีข้อความมาว่าให้โอนเงินเข้าบัญชี นายเกียรติศักดิ์ ตรีกามน ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เลขที่บัญชี 800-2-11856-3 หลังจากนั้นก็ส่งภาพสลิปการโอนเงินของคนอื่นมาให้ตนเองดู เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง หลังจากนั้นก็ได้ส่งลิ้งค์มาให้ตนเอง พอกดเข้าไปก็พบว่าเป็นไลน์ โดยขึ้นว่า  VIP ซึ่งพอเข้าไปก็จะมีการอธิบายว่าให้ทำตามแอดมินบอกเลย ถ้าจ่ายเงิน 400 บาทจะได้เงินกลับมาจำนวน 6,400 บาท ถ้าจ่าย 800 บาทจะได้เงิน 12,800 บาท ถ้าจ่าย 1,200 บาทจะได้เงิน 19,300 บาท  ถ้าจ่าย 1,600 บาทจะได้เงิน  25,800 บาท ถ้าจ่าย 2,000 บาทจะได้เงิน 32,700 บาท ถ้าจ่าย 2,400 บาทจะได้เงิน 39,200 บาท เป็นต้น แต่จะต้องจ่ายค่าสมาชิกอีก 399 บาท และตนเองได้ให้เลขที่บัญชีเพื่อจะโอนเงินเข้ามาให้ตนเองไป หลังจากโอนไปแล้วเป็นครั้งที่สองก็รอเงินที่หญิงสาวคนดังกล่าวจะต้องโอนมา แต่ก็ไม่ได้รับ จนตนเองทักไปก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า ให้ตนเองโอนเงินไปให้อีกจำนวน 1,199 บาท ตนเองเห็นดังนั้นจึงคิดว่าต้องถูกหลอกอย่างแน่นอน ตนเองจึงติดต่อกลับไปทางเฟซบุ๊คหา ผู้ใช้ชื่อว่า ธัญญา เพ็ชรบุรี ก็พบว่าเฟซบุ๊คดังกล่าวได้บล็อกตนเองไปเรียบร้อยแล้ว

                หลังจากนั้นพอทราบว่าถูกหลอกจึงอยากออกมาเตือนประชาชนทั่วไปว่าอย่าไปหลงเชื่อการแจกเงินในโลกโซเชียล อย่าไปอยากได้เงินคนอื่นมาฟรี ๆ เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะถูกหลอกเอาเงินไปแทนที่ เรื่องนี้เกิดจากความโลภของตนเองอย่างแท้จริง

                 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ