saostar

Banner โฆษณา

อุทาหรณ์ แม่จะไม่ให้ลูกห่างสายตาแล้ว เด็กขวบเศษเดินออกนอกร้าน หวิดออกถนน

เตือนเป็นอุทาหรณ์ กล้องวงจรปิดจับภาพเด็กน้อยวัยขวบเศษเปิดประตูร้านเดินออกไปข้างนอกร้าน จะข้ามถนนในซอย โชคดีพนักงานส่งของเห็นเข้ารีบเข้าไปอุ้มตัวส่งคืนแม่ได้ทัน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก แม่เผยเตรียมติดตั้งระบบเตือนคนเข้าออกร้านเร็ว ๆ นี้ และจะไม่ประมาทเป็นครั้งที่สองอีกแล้ว

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ลักษณพร ผาลา" ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด เป็นภาพเด็กผู้ชายวัยประมาณกว่า 1 ขวบ ด้วยความไร้เดียงสาจึงเปิดประตูกระจกเลื่อน ภายในร้านแห่งหนึ่งเดินออกไปภายนอกร้านริมถนน ซึ่งมีรถยนต์ต่าง ๆ วิ่งไปมาด้วยความเร็วอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่เด็กจะเดินเลี้ยวไปทางด้านขวาของร้าน จนกระทั่งมีพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ ก่อนผู้เป็นแม่จะวิ่งตามออกไปนอกร้านและวิ่งไปรับเด็กกลับมาที่บ้านนั้น โดยโพสต์ข้อความเตือนภัยด้วยว่า "ขอบคุณพี่ที่แฟลช บ้านหินเพิงมากๆๆนะคะ ที่จับน้องไว้ให้ไม่ปล่อยผ่าน เสี้ยววินาที ที่เผลอลูกได้แอบเดินออกไปจากร้าน โชคดีมากที่น้องไม่วิ่งไปถนน เหมือนน้องจะเดินไปเซเว่น ปกติน้องเคยไปบ่อยๆๆ (เห็นแต่ในข่าวมีเด็กเดินออกไปถนนแล้วรถชน )ไม่คิดว่าเค้าจะไป ต้องเสียใจแน่ๆๆถ้าลูกเกิดโดนรถชน  #ขอบคุณพี่ที่แฟลชอีกครั้งนะคะ #ขอบคุณพี่ผู้หญิงที่แฟลช" นั้น

วันนี้ ( 27 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน 360 Fitness & Shua ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าศรีราชา ม.10 บ้านหินเพลิง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุโดยพบกับ นางสาวลักษณพร ผาลา อายุ 27 ปี แม่ของเด็กน้อยคนดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเองนั่งอยู่บริเวณโต๊ะแคชเชียร์ที่อยู่หน้าประตู ซึ่งมีที่กั้นเคาเตอร์ค่อนข้างสูง ซึ่งขณะนั้นลูกช่ยอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ได้วิ่งเล่นอยู่ข้าง ๆ ตนเอง และวิ่งไปรอบ ๆ ในร้าน ขณะที่ตนเองกำลังตอบลูกค้าในเฟซ  จังหวะนั้นน้องบอสตัน ก็ได้เดินไปเปิดประตูออกไปข้างนอกร้าน โดยที่ตนเองไม่รู้ โดยเดินไปข้างร้านมุ่งหน้าไปร้านสะดวกซื้อ ซึ่งคาดว่าน้องจะออกไปตามคุณพ่อ ที่ขี่รถจักรยานออกไปข้างนอก โดยเดินไปริมถนนที่อยู่ในซอยหน้าศูนย์กระจายสินค้า แฟลชเอ็กเพลส ที่อยู่ห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นซอยที่มีรถวิ่งเข้าออกตลอดเวลา และเป็นความโชคดีที่พนักงานส่งสินค้าพบเห็นเข้า จึงรีบวิ่งมาอุ้มตัวเด็กไว้ ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ส่วนตนเองหลังจากตอบคำถามลูกค้าเสร็จก็มองหาลูก แต่ไม่พบ พอเห็นประตูหน้าร้านเปิดอ้าอยู่ ตอนนั้นรู้สึกกลัวและตกใจมาก เนื่องจากหน้าร้านเป็นถนนที่มีรถวิ่งไปมาด้วยความเร็วอยู่ตลอดเวลา จึง รีบวิ่งออกไปตามหาลูกหน้าร้าน จนพบว่ามีพนักงานส่งของได้ช่วยลูกชายตนเองอยู่ จึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงอยากขอบคุณพี่พนักงานที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมา ตนเองคงเสียใจไปตลอดชีวิตแน่นอน

ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็เตรียมป้องกันเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้แล้ว โดยจะติดตั้งเซนเซอร์ เวลามีคนเข้าออกประตู เพื่อจะได้ส่งสัญญาณให้ได้รู้ด้วยว่ามีการเข้าออกผ่านประตูนี้ รวมทั้งอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ปกครองคนอื่น ๆ ให้มีความระมัดระวัง ดูแลให้มาก ๆ ไม่รู้ว่าเด็กจะเดินออกไปที่ไหนบ้าง มันอันตราย และอย่าปล่อยให้เด็กอยู่ลำพังเพียงคนเดียว เพราะอาจทำให้เกิดความสูญเสียอย่างคาดไม่ถึงได้


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ