saostar

Banner โฆษณา

สลด หนุ่มเพชรบูรณ์ฉีดวัคซีนเข็มแรก ได้สองวันแน่นหน้าอก ญาติพาส่งโรงพยาบาล เสียชีวิต

เกิดเหตุสลด หนุ่มเพชรบูรณ์วัย 38 ปี รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก กลับมาบ้านได้สองวันเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ญาติรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่เกิดหมดสติระหว่างทาง ญาติจึงเลี้ยวรถขอความช่วยเหลือจากตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อบต.หนองขาม ก่อน แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาซึ่งทีมแพทย์ได้พยายามเต็มที่แล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ( 29 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ป่วยชายนอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ขณะญาติพาตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากได้ไปรับการฉีดวัคซีนซิโนแวคที่โรงพยาบาลแหลมฉบังมาได้เพียง 2 วัน ตอนนี้อยู่ที่บริเวณตู้สายตรวจดารา สภ.หนองขาม หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบผู้หญิงสองคนขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีแดงเลี้ยว เข้ามาจอดอย่างเร่งรีบบริเวณหน้าที่ทำการ อบต.หนองขาม ติดกับที่พักสายตรวจดารา สภ.หนองขาม โดยบริเวณที่นั่งคนข้างคนขับ พบร่างผู้ชายรูปร่างใหญ่นอนหมดสติอยู่ในลักษณะนอนหงาย ปรับเบาะเอนไปด้านหลังจนสุด ทราบชื่อต่อมาคือ นายอาทิตย์ ลอยเมฆ อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถรับส่งคนงาน โดยผู้หญิงที่ขับรถมาส่งทราบภายหลังคือ นางสาวรุ่งนภา ลอยเมฆ ภรรยานายอาทิตย์ และนางสาวชลธิชา รอดรักษา ซึ่งเป็นญาติของนายอาทิตย์เดินทางมาด้วย โดยแจ้งว่า นายอาทิตย์เดินทางไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ในเวลาประมาณ 17.30 น.ของโรงพยาบาลแหลมฉบัง  ก่อนจะมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออกในวันนี้ จึงได้ขับรถมารับนายอาทิตย์ไปส่งโรงพยาบาล แต่นายอาทิตย์ได้หมดสติไปในระหว่างทาง จึงเลี้ยวเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อบต.หนองขาม ที่อยู่ในที่เกิดเหตุจึงได้ช่วยกันยกร่างนายอาทิตย์ที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่สูง 176 ซม.น้ำหนัก 95 กิโลกรัม ลงมาจากรถเพื่อทำการ CPR รอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึงได้ทำการ CPR ต่อรวมเป็นระยะเวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้ทีมแพทย์ช่วยทำการรักษาอย่างเร่งด่วน หลังจากนั้นทีมแพทย์ได้ออกมาแจ้งให้ญาติทราบว่านายอาทิตย์ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทำให้ญาติที่ทราบข่าวร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการสอบถาม นางเนตรธนันท์ สีมา อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ใน อบต.หนองขาม เปิดเผยว่า ตนเองยืนอยู่หน้าที่ทำการ พอดีเห็นรถยนต์เก๋งขับเลี้ยวเข้ามาหาตำรวจที่อยู่ในป้อมข้าง อบต.หนองขาม โดยญาติได้บอกกับตำรวจว่า ผู้ชายที่หมดสติอยู่ในรถไปฉีดวัคซีนซิโนแวคมาเมื่อสองวันที่ผ่านมาแล้วมีอาการแน่นหน้าอก จึงขับรถไปส่งโรงพยาบาลแต่เกิดหงายน็อคหมดสติไประหว่างทาง จึงเลี้ยวเข้ามาขอความช่วยเหลือ ก็เลยวิ่งไปตามเจ้าหน้าที่ใน อบต.มาให้การช่วยเหลือ จึงช่วยกัน CPR  ซึ่งผู้ป่วยมีรูปร่างค่อนข้างอ้วนใหญ่ ซึ่งตนเองตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ต่อหน้าต่อตา ก็ขอให้ผู้ป่วยปลอดภัยด้วย

ด้านนางสาวชลธิชา รอดรักษาญาตินายอาทิตย์ เปิดเผยว่าในวันนี้นายอาทิตย์มาทำงานตามปกติ ซึ่งไม่ได้มีงานอะไรหนักมาก เพียงแค่ขับรถไปส่งที่อู่เท่านั้น หลังจากนั้นนายอาทิตย์มีอาการแน่นหน้าอก เลยโทรหาแฟนนายอาทิตย์ให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่พอรับขึ้นรถแล้วนายอาทิตย์บอกว่าหายใจไม่ออก ไม่ไหวแล้ว หลังจากนั้นนายอาทิตย์ก็หงายหลังไปเลย เราก็พยายามทำ CPR แล้วแต่นายอาทิตย์ก็ยังไม่ได้สติ ซึ่งสาเหตุตนเองก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่นายอาทิตย์เพิ่งไปฉีดวัคซีนมาได้เพียงสองวัน แล้วก็มาเป็นแบบนี้ เราก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะวัคซีนหรือเปล่า แต่โดยปกตินายอาทิตย์เป็นคนแข็งแรงดี ไม่เคยเข้าโรงพยาบาล แต่พอหลังจากฉีดวัคซีนมาก็เป็นแบบนี้เลย

หลังจากทางญาติได้ทราบว่านายอาทิตย์เสียชีวิตแล้ว ก็ได้แต่ร้องไห้เสียใจ พร่ำบอกแต่ว่าแล้วลูกจะอยู่กันอย่างไร เนื่องจากนายอาทิตย์ (ผู้เสียชีวิต) มีลูกยังเล็กอีก 4 คนที่ฝากญาติเลี้ยงดูอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์อีกด้วย ซึ่งการเสียชีวิตในครั้งนี้จะต้องชันสูตรการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ