saostar

Banner โฆษณา

บักโหน่ง มาแล้ววว ชาวบ้านระอา จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด หลอนวงจรปิดและเครื่องขยายเสียงหมู่บ้าน

  “บักโหน่ง มาแล้ววว” ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง หลังหลอนกล้องวงจรปิดที่หมู่บ้านข้าง ๆ มาติดตั้งไว้ รวมทั้งเครื่องขยายเสียงของชุมชนที่ติดตั้งไว้แจ้งข่าวสารให้กับชุมชน ที่คิดว่ามาส่องพฤติกรรมของตนเอง เคยติดคุกคดีเผารถสาวที่แอบชอบมาแล้ว เพื่อนบ้านเอือมระอาก่อเหตุแบบนี้เป็นประจำ วอนพาไปรักษาหรือพาไปให้พ้นชุมชน

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ( 11 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนสายศรีราชา-หนองยายบู่ ซอยต้นรักรีสอร์ท หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นางจามจุรี ฉิมชา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ มาร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีโครงสร้างเป็นไม้ หลังคาสังกะสี อยู่ท้ายซอยพอดี มีเปลวเพลิงได้ไหม้ภายในบ้าน ไฟลามขึ้นหลังคา ชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียงต้องช่วยกันฉีดน้ำประปารดป้องกันไฟลุกลามมาติดบ้านข้างเคียง โดยพบว่าภายในบ้านที่ใช้เก็บของเก่า และเป็นที่พักอาศัยของ นายราชันย์ หรือโหน่ง มณีราช อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277/11 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา  ซึ่งเป็นผู้จุดไฟเผาบ้านตัวเอง โดยยังยืนบ่นพึมพำอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดดับไฟกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ พบภายในบ้านได้ถูกเปลวไฟไหม้วอดทั้งหมด แต่ไม่ลุกลามไปติดยังบ้าน

                จากการสอบถาม นายราชันย์ มณีราช ผู้ก่อเหตุที่ยังมีอาการหลอน เปิดเผยว่า ที่ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตนเองนั้นเนื่องจากมีคนมาติดกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยทางเข้าบ้าน และลำโพงของชุมชนที่ชอบประกาศเสียงดัง ทำให้ตนเองอาศัยอยู่อย่างไม่เป็นสุข จะเดินแก้ผ้าอาบน้ำก็ทำไม่ได้ รวมทั้งยังมีคนปล่อยเข็มพุ่งเข้าใส่ตัวจนเต็มท้องไปหมด โดยท้าให้ไปเอ็กซเรย์ดูได้ จึงเกิดความไม่พอใจ ถ้าออกไปอยู่ข้างนอกก็ตายจึงเผาบ้านซะเลย จะได้ไปอยู่ในเรือนจำ มีหมอรักษา โดยตนเองอาศัยอยู่คนเดียว ตนเองไม่พอใจที่มาติดกล้องวงจรปิดในบ้าน เพื่ออะไร ตนเองจะทำอะไรคนอื่นก็เห็นไปหมด รวมทั้งเครื่องขยายเสียงขอชุมชนที่ชอบประกาศอะไรไม่รู้ ชอบมาด่าว่าตนเองทุกวัน จนนอนไม่หลับ ชอบด่าใส่ลำโพงดังทั่วไปหมด พร้อมทั้งท้าให้ตำรวจนำตัวไปเข้าเรือนจำได้เลย

                ด้าน นางเบญจวรรณ ทูลฉลาด อายุ 35 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า นายโหน่งเหมือนมีอาการไม่ค่อยดี ประสาทไม่ค่อยดี ชอบเผา บางครั้งก็หาว่าเพื่อนบ้านโยนของใส่บ้านเค้า ทั้งที่เราไม่เคยทำ ชอบหลอนหาว่าที่บ้านไปด่าเค้า ชอบยืนด่าอยู่ข้างบ้าน และเผาสังกะสีข้างบ้านอยู่เป็นประจำ บางทีก็เผาบ้านตนเอง จนทำให้ทางบ้านของตนเองกลัว หวาดระแวงไปหมด เคนแจ้งตำรวจไปแล้ว พอตำรวจมาตรวจสอบก็บอกว่าไม่ใช่เหตุการณ์ซึ่งหน้า ก็ทำอะไรไม่ได้ ที่บ้านพ่อแม่ก็กลัว ตอนนี้อยู่กันอย่างหวาดระแวง ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนกลางคืนจะทำอย่างไร ถ้าไฟลุกลามไปติดบ้านคนอื่นด้วย ทางที่ดีเอาเค้าไปอยู่ที่อื่นดีกว่า

                ด้านวีรกรรมของนายโหน่งนั้น เคยเอาน้ำมันใส่ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง แล้วจุดไฟโยนใส่ใต้ท้องรถที่บ้านตนเอง แต่พอดีมีคนอยู่เยอะจึงช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน บางครั้งปารองเท้า ปาขวดข้ามมาใส่บ้านตนเองเกือบโดนหัวเด็กก็มี บางครั้งก็จุดไฟเผาสังกะสีข้างบ้านจนไหม้หมดทั้งแถบแต่ยังโชคดีดับทัน ดูแล้วนายโหน่งน่าจะมีอาการทางจิตด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่พาไปรักษาหรือควบคุมตัวไปเลยเพราะมันอันตราย คนที่อยู่ข้างเคียงอาศัยอยู่ด้วยความหวากระแวงไปหมดแล้ว

                หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติทราบว่า นายโหน่งเคยก่อเหตุเผารถจักรยานยนต์ของผู้หญิงที่นายโหน่งแอบชอบมาแล้ว จนเข้าไปรับโทษในเรือนจำมา 1 ปี 3 เดือน ก่อนออกมาได้ประมาณกว่า 1 ปีมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายโหน่งไปส่งต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อทำการรักษาในเบื้องต้นก่อน ส่วนการเผาบ้านในครั้งนี้พบว่าเป็นบ้านของผู้ก่อเหตุ ต้องรอให้ญาติหรือเพื่อนบ้านที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เสียก่อน จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ