saostar

Banner โฆษณา

แม่ชีสั่งอาหารร้านดังศรีราชา ก่อนอุ้มนางไม้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำร้านไป ทิ้งมือถือพร้อมข้อความข้างถุงไว้


วงจรปิด แม่ชีสั่งอาหารร้านดังศรีราชา ก่อนฉกนางไม้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำร้านไป ทิ้งมือถือพร้อมข้อความข้างถุงไว้

            กล้องวงจรปิดของร้านอาหารตามสั่ง “สุกี้บ้านไร่” ร้านอาหารชื่อดังเมืองศรีราชาบันทึกภาพ แม่ชีเดินเข้ามาสั่งอาหารที่ร้าน บ่นหิว ก่อนเดินตามสาวเจ้าของร้านเข้าไปในครัว แล้วหยิบนางไม้ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือคู่ร้านมาตั้งแต่เปิดร้านหลบหนีไป โดยลืมโทรศัพท์มือถือและถุงกระดาษที่มีข้อความทิ้งไว้ที่ร้านให้ดูต่างหน้า สาวเจ้าของร้านขอให้มารับโทรศัพท์มือถือคืน ถ้าเอาแม่นางไม้มาคืนจะดียิ่ง

                วันนี้ ( 14 ต.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาวเยาวลักษณ์ รักษาพันธ์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง “สุกี้บ้านไร่”และร้านอาหารกู๊ดวิว ตั้งอยู่เลขที่ 324/8 ซอยบ้านไร่ ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่น่าตกใจว่า ในเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ (14 ต.ค.) ขณะที่กำลังขายอาหารอยู่ที่ร้านและมีแขกเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านตามปกติ ได้มีแม่ชีท่านหนึ่งเดินเข้ามาที่ร้าน เหมือนกับลูกค้าทั่วไป โดยได้มาสอบถามตนเองว่า มีสุกี้เจขายไหม ตนเองตอบไปว่ามีทั้งเจและมังสวิรัติ แล้วแม่ชีตอบว่า งั้นเอามังฯ ขอข้าวเปล่าและน้ำด้วย เพราะหิวมาก หลังจากนั้นตนเองก็เดินเข้าไปสั่งออเดอร์กับแม่ครัว ระหว่างนั้นแม่ชีก็เดินไปที่ตู้แช่น้ำก่อนหยิบน้ำมาประมาณ 6 ขวด มาวางไว้ที่โต๊ะกินข้าว แล้วเดินไปหยิบออเดอร์อาหารที่ลูกค้าท่านอื่นได้สั่งไว้มาวางรวมไว้ที่โต๊ะ ก่อนจะเดินเข้ามาในร้านหน้าห้องครัว แล้วแม่ชีก็เหลือบไปเห็นแม่นางไม้ ซึ่งอยู่บนหิ้งพระ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือ ขึ้นหิ้งไว้บูชามาตั้งแต่เปิดร้าน ซึ่งเชื่อว่าทำให้ทางร้านมียอดขายที่ดีขึ้น หลังจากได้บูชานางไม้นี้ แล้วบอกกับตนเองว่า “แม่นางไม้นี้สวยจัง ขอได้ไหม แม่ขาวขอ” ตนเองก็ตอบไปว่า “ไม่ได้ค่ะ” แม่ชีก็ตอบว่า “ห้ามขัดใจนะ” แล้วแม่ชีก็อุ้มแม่นางไม้ไปที่โต๊ะแล้วเดินออกจากร้านไปเลย ซึ่งอาหารที่สั่งไว้ก็ไม่ได้เอาไป โดยระหว่างที่เดินออกไป แม่ชีก็พูดว่า “แลกกันนะ กับแม่นางไม้” ตนเองก็ตกใจ สตั๊นอยู่แป๊บนึง แต่ก็เอะใจจึงเดินออกมาที่โต๊ะ แล้วก้เห็นถุงกระดาษสีน้ำตาลวางไว้แล้วมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ไม่ทราบรุ่น อยู่ในถุงกระดาษ ทีแรกก็ไม่กล้าเปิด แต่พอมองเห็นข้อความข้างถุงกระดาษที่เขียนด้วยลายมือว่า “เครื่องปั่น (โทรศัพท์มือถือ)ทำงานเหลือถึงเลข 11 เครื่องปั่นทำงานเสียงดังมาก โยมเลยชักปลั๊กออกค่ะ โยมวันดี” แล้วจึงเปิดโทรศัพท์ดูก็พบว่า แบตเตอรี่มือถือเหลือพลังงาน 11 %จริง ๆ ซึ่งเราก็อยากให้แม่ชีมารับโทรศัพท์มือถือคืนไป โดยถ้ามีคนรู้จักแม่ชี ก็แจ้งได้เลย ตนเองจะเก็บโทรศัพท์ไว้ให้

                ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก ก็อึ้ง ๆ ไปพักหนึ่ง พอมาตั้งสติได้ก็ประมาณ 1 ชั่วโมง มานั่งทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเปิดโทรศัพท์เพื่อเช็คข้อมูลในโทรศัพท์ของแม่ชี ว่าอยู่ที่ไหน มีใครรู้จักบ้าง จึงลองโทรไปหาเบอร์ที่แม่ชีโทรออกไป พบว่าเป็นแม่ชีอีกคนหนึ่ง โดยปลายสายได้บอกว่า แม่ชีคนดังกล่าวได้ออกมาจากวัดน้ำตกธรรมรส เพิ่งเดินทางออกมาเมื่อวานที่ผ่านมา อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกนี่แหละ ไม่ได้ไปไหน แต่ไม่ได้แจ้งสถานที่ว่าแม่ชีพักอยู่ที่ไหน โดยทราบว่าแม่ชีคนดังกล่าวมีอาการทางสมองด้วยซึ่งเมื่อก่อนเป็นหนักกว่านี้ และได้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้น จึงออกมาเพื่อทำการธุดงค์

                สำหรับแม่นางไม้นั้นมีความสำคัญกับร้านมาก เป็นนางไม้ที่อาศัยอยู่ที่ร้านแห่งนี้ มีหมอดูมาดูแล้วบอกว่า ท่านอยากได้หุ่น ก็คือองค์นี้ อยู่ตั้งแต่แรกเริ่มของร้านเลย เป็นเสาตกน้ำมัน พอรู้ว่าท่านอยากได้หุ่น จึงไปรับหุ่นตัวนี้มาให้ท่าน แล้วแม่ชีก็เอาไปแล้ว ซึ่งตนเองอยากได้คืนมาก ซึ่งมีความสำคัญกับทางร้าน ซึ่งตอนนั้นตนเองรู้สึกอึ้งอยู่ ทำอะไรไม่ถูก เพราะแม่ชีเดินออกไปรวดเร็วมาก ซึ่งอยากให้แม่ชีคนดังกล่าวมารับโทรศัพท์มือถือคืนไป รวมทั้งเอาแม่นางไม้มาคืนด้วยจะยิ่งดีมาก ซึ่งทางร้านไม่ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันอะไรไว้เลยด้วย

          









 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ