saostar

Banner โฆษณา

ระทึก สาวขับกระบะเกิดไฟลุกพาลูกหลานวิ่งหนีตายออกมาได้หวุดหวิด คาดระบบไฟมีปัญหาหลังซ่อม

 เกิดเหตุระทึก สาววัย 33 ปี ขับกระบะพาญาติและหลานมาหาพี่สาวที่ศรีราชา ระหว่างทางเกิดควันไฟลอยออกมาจากกระโปรงรถ จอดรถลงมาดูได้ไม่นานเกิดไฟลุก รีบพาญาติ หลานและสุนัขอีก 4 ตัว ออกมาจากรถ ก่อนจะเกิดไฟลุกท่วมห้องเครื่องเสียหาย เผยเอารถไปซ่อมที่อู่มาได้เพียง 2 วันก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นแล้ว

                เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ( 18 ธ.ค.64) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิดไฟลุกไหม้ มีเสียงระเบิดสองครั้ง ที่บริเวณถนนสายค่ายลูกเสือ-ห้วยยายพรหม ซอย 1 จันผา หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าระงับเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สารวัตรสืบสวน.สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.นภดล อินทศร สวป.สภ.ศรีราชาและ ร.ต.ท.เพชรรพี จรัสเจษฎา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้รถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ แคป สีเขียว หมายเลขทะเบียน ผค 1902 ชลบุรี อยู่ที่บริเวณห้องเครื่องด้านหน้าของรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังใช้น้ำฉีดสกัดไฟอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบ นางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล อายุ 33 ปี เจ้าของรถและคนขับรถคันดังกล่าวยืนอยู่ในที่เกิดเหตุกับญาติด้วยอาการตกใจ

                จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล เปิดเผยว่า เมื่อสองวันก่อนตนเองเอารถคันนี้ไปซ่อมมา ไปทำระบบไฟภายในรถ เปลี่ยนไดชาจน์และแบตเตอรี่ใหม่ จนกระทั่งเมื่อเช้านี้คนงานขับไปแล้วมีควันลอยออกมาตรงบริเวณห้องเครื่อง ตนเองจึงขับรถจากกรุงเทพมาพร้อมกับญาติและลูกหลานรวม 4 คนและลูกสุนัขอีก 3 ตัว ขับรถมาเพื่อจะเข้าอู่ซ่อมที่ชลบุรี พอขับมาที่อู่ซ่อมรถ แต่อู่ซ่อมรถปิด จึงขับรถเลยมาหาพี่สาวที่ศรีราชา พอขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดมีควันลอยออกมาจึงจอดรถลงมาดู ก็เห็นควันลอยออกมาเยอะมาก จึงรีบดึงลูกหลาน ญาติและชวนลูกสุนัขลงมาจากรถ หลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที ตอนนั้นตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุตนเองนั้นไม่รู้ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากที่เอารถไปซ่อมมา ซึ่งรถคันนี้ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่เคยดัดแปลงใดใดมาเลย และใช้รถมากว่าสิบปีแล้วไม่มีปัญหาใดใด

                หลังจากนี้  พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยขนทรัพย์สินของผู้ประสบเหตุ และพาญาติและผู้ที่โดยสารมาไปส่งยังบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนจะให้บริการ นางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีราชา เพื่อความสะดวกของประชาชนต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ