saostar

Banner โฆษณา

รองผู้ว่าชล เยี่ยมจุดตรวจให้บริการประชาชนทางด้านการจราจรบนบกและทางน้ำ เทศกาลปีใหม่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดจุดให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางด้านการจราจรทางบกและการจราจรทางน้ำ และมอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาคอยให้ความสะดวกในการตั้งด่าน โดยเน้นมาตรการความปลอดภัยในการเดินทางและมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19

                เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ ( 29 ธ.ค. ) นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดจุดให้บริการประชาชนด้านการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในระหว่าวันที่ 29 ธ.ค.64-4 ม.ค.65 ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะ กต.ตร.สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าให้การต้อนรับ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการให้บริการ ช่วยเหลือ กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนสุขุมวิท ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน  โดยนำน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟ และอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ตามมาตรการเน้นหนักในการใช้รถใช้ถนน การรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนน การเฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุบนท้องถนน และลดปัจจัยเสี่ยงที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำจุดบริการประชาชน ขอให้ดำเนินการตามมาตรการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง มีการตรวจวัด ATK ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

    หลังจากนั้น เวลา 16.00 น.วันนี้ ( 29 ธ.ค. ) นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดจุดให้บริการประชาชนด้านการจราจรทางน้ำ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในระหว่าวันที่ 29 ธ.ค.64-4 ม.ค.65 ที่บริเวณท่าเทียบเรือศรีราชา-เกาะสีชัง  โดยมี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ตัวแทนจากอำเภอเกาะสีชัง กรมเจ้าท่า ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าให้การต้อนรับ เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะต้องโดยสารเรือสัญจรข้ามไปยังเกาะสีชัง พร้อมน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟ และอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานมอบให้แก่เจ้าหน้าที่

หลังจากนั้น นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้ลงตรวจเยี่ยมเรือโดยสารข้ามไปยังเกาะสีชัง โดยได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวถึงมาตรการความปลอดภัยในการเดินทางและมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  ได้เน้นย้ำจุดบริการประชาชน ได้ตรวจสอบประชาชนและนักท่องเที่ยวให้สวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา มีบริการเจลแอลกอฮอล์ให้ประชาชนได้ใช้ล้างมือก่อนลงไปในเรือ การควบคุมด้านความปลอดภัยในการโดยสารเรือต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงไปในเรือ การบรรทุกผู้โดยสารไม่ให้เกินความจุที่ได้กำหนดไว้ การตรวจผู้ขับเรือและนายท้ายเรือต้องห้ามมิให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการดำเนินการตามมาตรการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ