saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด สองผัวเมียพาเด็กน้อยตระเวนลักทรัพย์ ผู้เสียหายไม่อยากดำเนินคดีแต่ไม่อยากให้ก่อเหตุอีก

วงจรปิดจับภาพ สองผัวเมียพาเด็กน้อยขี่จักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ แบตเตอรี่รถบรรทุกร้านวัสดุก่อสร้างก่อนหลบหนีไป เจ้าของเปิดร้านเตรียมนำสินค้าไปส่งพบแบตฯ หายเปิดกล้องวงจรปิดดู โป๊ะแช๊ะ เห็นภาพชัดรุดแจ้งความ ตัดพ้อเห็นแล้วสงสาร แต่เกรงว่าจะไปก่อเหตุให้ชาวบ้านเดือดร้อนอีก เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

วันนี้ ( 27 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจาก นางช่อเอื้อง แสงนิล อายุ 48 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชื่อ เอส เจ พี ฮาร์ดแวร์ 182/11 ริมถนนขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ  ม.1 สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อ วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ที่ร้านได้ถูกคนร้ายเป็นหนุ่มสาวสองคนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนเด็กอายุไม่เกิน 7 ขวบเข้ามาลักแบตเตอรี่รถบรรทุก 6 ล้อไป ในช่วงเย็นหลังจากที่ร้านปิดให้บริการแล้ว จึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุแล้วที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยกล้องวงจรปิดของทางร้านสามารถบันทึกภาพไว้ได้

โดยภาพวงจรปิดบันทึกภาพที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 25 มกราคม 2565 ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชายและหญิงน่าจะเป็นสามีภรรยากัน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนเด็กอายุประมาณ 7 ขวบ มาตามถนน ก่อนจะจอดรถหน้าร้านและเป็นผู้ชายที่เดินเข้ามาบริเวณโรงจอดรถของร้านก่อนภาพจะหายไป ซึ่งคาดว่ากำลังเข้าไปถอดแบตเตอรี่ของรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ไว้ใช้ส่งสินค้าให้กับลูกค้า ส่วนผู้หญิงได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับเด็กชายเข้ามาจอดดูต้นทางบริเวณหน้าร้าน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 7 นาที  ก่อนจะเดินอุ้มแบตเตอรี่ออกมาวางบรรถจักรยานยนต์แล้วขี่หลบหนีไป

โดย นางช่อเอื้อง แสงนิล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มกราคม หลังจากถูกก่อเหตุ ขณะที่ลูกน้องกำลังจะนำวัสดุไปส่งให้ลูกค้า ตนเองได้รับแจ้งจากลูกน้องว่า แบตเตอรี่รถบรรทุกหายไป 2 ลูก และถาม ตนเองว่าได้ถอดแบตฯออกไปหรือไม่  ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ถอดออกจึงออกไปดูพบว่าแบตเตอรี่หายไป รถบรรทุกที่เตรียมไปส่งสินค้าจึงไม่สามารถขับออกไปได้ จึงให้ลูกน้องไปซื้อแบตฯ มาเปลี่ยนใหม่ก่อน จึงเข้ามาดูกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนร้ายเป็นผู้ชายกับผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนเด็กมาก่อเหตุดังกล่าว จึงไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา ซึ่งตนเองไม่อยากจะแจ้งความ แม้เป็นของเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เราเดือดร้อน  เนื่องจากขณะนั้นเราต้องไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าที่นัดไว้ แต่รถบรรทุกส่งของไม่สามารถออกไปส่งได้ ต้องไปซื้อแบตเตอรี่มาใหม่อีก 2 ลูก ใช้เวลาไปประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงทำให้ลูกค้าที่สั่งสินค้าไม่สามารถทำงานได้ จึงถูกต่อว่ากลับมา รวมทั้งไม่อยากให้คนร้ายรายนี้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก รวมทั้งก้เห็นว่าไม่สมควรที่จะนำเด็กมาดูพฤติกรรมที่ไม่ดี ซึ่งอาจจะนำไปเลียนแบบส่งผลต่อสังคมในอนาคตด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมหรือจับมาตักเตือนทำประวัติเพื่อไม่ให้ก่อเหตุแบบนี้อีก

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ