saostar

Banner โฆษณา

ฮีโร่สาว ร้องขอให้คนทิ้งขยะไม่เป็นที่ เก็บขยะไปทิ้งในที่ที่ถูกต้อง โซเชียลแห่ชื่นชม

ฮีโร่สาว ขี่จักรยานยนต์ไปพบคนนำขยะมาทิ้งข้างถนน ถ่ายคลิปขู่ให้เก็บไปทิ้งที่อื่น ไม่เช่นนั้นจะฟ้องผู้ใหญ่บ้าน จนคนที่นำขยะมาทิ้งต้องลงจากรถมาเก็บขยะที่ทิ้งไว้ ขนกลับคืนใส่รถก่อนนำไปทิ้งที่อื่น ก่อนนำคลิปส่งไปให้ผู้ใหญ่บ้านดู ก่อนโพสต์ลงโลกโซเชียล จนมีคนแห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

                จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Wisit Vosbein ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่มีผู้ถ่ายคลิปคนมักง่ายนำขยะใส่ท้ายรถกระบะมาทิ้งในที่สาธารณะ ลงในเพจบางพระ ซึ่งมีผู้ชื่นชมผู้ที่ถ่ายคลิปและต่อว่าผู้ที่นำขยะมาทิ้งกันเป็นจำนวนมาก โดยในคลิปยังได้ยินเสียงผู้ถ่ายคลิปเป็นเสียงผู้หญิง โดยมีเสียงพูดประมาณว่า ให้นำขยะไปทิ้งที่อื่น ที่นี้ไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ ถ้าไม่นำกลับขึ้นรถจะไปฟ้องผู้ใหญ่บ้าน โดยเจ้าของคลิปจอดรถถ่ายคลิปวีดีโอจนผู้ที่นำขยะมาทิ้งขนขยะขึ้นรถจนหมด และกล่าวขอบคุณที่ให้ความร่วมมือแก่ผู้นำขยะมาทิ้งในบริเวณดังกล่าวด้วย โดยคลิปมีความยาว 4.23 นาที

วันนี้ ( 28 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบภาพจากคลิปวีดีโอดังกล่าวพบว่าที่เกิดเหตุเป็นถนนสายสุสานกังเฮ่ ห้วยยายพรหม-คอเขาบางพระ หมู่ 4 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเข้าไปหาข้อมูลพบว่าฮีโร่พลเมืองดีทราบชื่อคือ นางสาวจีระนันท์ ประชุมทัน อายุ 38 ปี ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันนี้ ( 28 ม.ค. ) ตนเองขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปซื้อของกับลูกสาว ผ่านจุดที่เกิดเหตุเห็นผู้ชายสองคนกำลังนำขยะลงจากรถยนต์กระบะสีขาว มาทิ้งบริเวณข้างถนนอยู่พอดี จึงหยิบโทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ แล้วเข้าไปบอกกับชายทั้งสองคนว่า ที่ตรงนี้ทิ้งขยะไม่ได้ ให้เก็บกลับไป เค้าไม่ให้ทิ้ง ถ้าไม่เก็บกลับไปจะแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาจับค่ะ  ตอนนั้นรู้สึกโมโหที่มีคนนำขยะมาทิ้ง ตอนนั้นก็บอกให้เค้าเก็บขยะกลับไป ซึ่งจุดดังกล่าวมีคนเอาขยะมาทิ้งบ่อย จนชาวบ้านเอือมระอา ก็อยากฝากบอกว่าอย่าเอาขยะมาทิ้งในที่สาธารณะเลย มันไม่สะอาดตา และทำให้ชุมชนดูสกปรกด้วย

ด้าน นุวพล ชาญการ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ตำบลบางพระ เปิดเผยว่า ในจุดดังกล่าว ก่อนหน้านี้มักจะมีคนนำขยะมาทิ้งบ่อย ตนเองจึงแจ้งกับชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นว่า ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้ถ่ายคลิปไว้เลย เพื่อจะเอาผิดกับคนที่นำขยะมาทิ้ง ขยะในที่สาธารณะ ซึ่งจุดนี้มีคนนำขยะมาทิ้งบ่อยมาก ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีที่ถ่ายคลิปและเป็นหูเป็นตาให้กับทางชุมชน ซึ่งจะทำให้บ้านเมืองสะอาด สวยงาม ถ้าทุกคนร่วมมือกันก็จะทำให้บ้านเมืองสวยงามยิ่งขึ้น ส่วนตนเองก็อยากจะทำประกาศนียบัตรให้เป็นกำลังใจแก่พลเมืองดีคนดังกล่าว เพื่อเป็นการตอบแทนให้คนร่วมกันทำความดีกันมากขึ้น และอยากฝากบอกคนที่นำขยะมาทิ้งว่าอย่านำขยะมาทิ้งเลย ให้ลองคิดว่าถ้าคนอื่นนำขยะมาทิ้งหน้าบ้านท่าน ท่านจะชอบหรือไม่

ด้าน นายแมน จันทอง อายุ 72 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า ในจุดที่มีการทิ้งขยะนั้น จะมีพวกลิงและสุนัขจรจัดเข้าไปคุ้ยเขี่ยหาอาหารกิน ซึ่งจะต้องวิ่งข้ามถนน โดยจะวิ่งกันเป็นฝูงหลายสิบตัว ทำให้รถที่วิ่งสัญจรผ่านไปมาได้รับอุบัติเหตุ หรือต้องจอดรถให้ลิงและสุนัขข้ามถนนไปจนหมด ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมองดูแล้วมันก็ดูสกปรก ไม่สะอาดตา ซึ่งคนพวกนี้มักแอบนำขยะมาทิ้งในเวลากลางคืน ก็อยากขอร้องว่าอย่านำขยะมาทิ้งเลย มันจะทำให้บ้านเมืองสกปรก และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้คนที่สัญจรผ่านไปผ่านมาด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ