saostar

Banner โฆษณา

สาวร้องสื่อ ไฟแนนซ์ยึดรถผิดคัน ยังไม่ได้รถคืน เตรียมดำเนินคดีถึงที่สุด

สาวศรีราชาร้องสื่อมวลชน หลังถูกกลุ่มคนหลายคนมาทำการยกรถเก๋งออกไปจากบ้าน ทราบภายหลังว่าเป็นไฟแนนซ์มายกรถยนต์ผิดคัน โทรไปสอบถามบริษัทไฟแนนซ์แล้ว ถูกพนักงานพูดกลับมาไม่ดี ล่าสุดยังไม่ได้รับรถคืน แจ้งความไว้ที่ สภ.หนองขามแล้ว ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เป็นคดีตัวอย่าง หากท้องที่ไม่คืบหน้า เตรียมร้องกองปราบ

                วันนี้ ( 18 ม.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวณฐมน แก้วรุ่งเรือง อายุ 37 ปี อาศัยอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่า เมื่อวันที่ 16 มกราคา 2565 ที่ผ่านมา  ได้มีกลุ่มคนจำนวนหลายคน ได้ทำการใช้รถสไลด์เข้ามาลักรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กฉ 670 ชลบุรี หลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 126/53 หมู่บ้านแสนปรีดา 9 หมู่ 9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้อ้างกับเพื่อนบ้านว่าเป็นเจ้าของรถ แต่เพื่อนบ้านสงสัยว่าตนเองทำไมไม่มาด้วย จึงโทรมาสอบถาม ทำให้ตนเองรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุแต่ไม่พบ ทราบว่าคนร้ายกลุ่มนี้ได้ออกจากพื้นที่ไปแล้ว จึงเช็คไปที่บริษัทรถสไลด์ที่มายกไปทำให้ทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นไฟแนนซ์ จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทดังกล่าวกลับถูกพนักงานพูดจาไม่ดี ทั้งที่ตนเองบอกว่ารถยนต์ตนเองไม่ได้ติดไฟแนนซ์ และบอกจะเข้าแจ้งความ ยังถูกพนักงานกลุ่มดังกล่าวท้าให้ไปแจ้งความได้เลย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อให้รับรถยนต์คันดังกล่าวคืน ทั้งที่บริษัทไฟแนนซ์ดังกล่าวแจ้งมาว่าเป็นการ “ยกรถผิดคัน” ซึ่งตนเองได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วที่ สภ.หนองขาม และพร้อมจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถ้าไม่มีความคืบหน้า จะเข้าไปร้องต่อกองปราบปรามต่อไป โดยจะไม่มีการยอมความใดใดทั้งสิ้น เพื่อให้เป็น “คดีตัวอย่าง”ต่อไป

                นางสาวณฐมน แก้วรุ่งเรือง เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ตนเองได้รับโทรศัพท์จากหลาชายว่ามีบุคคลกลุ่มหนึ่งเข้ามายกรถยนต์เก๋งของตนเองที่จอดไว้ในร้านค้า โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่อง จึงรีบออกจากบ้านและพยายามขับรถเก๋งอีกคันตามไป แต่ก็ไม่เจอรถแล้ว จึงสอบถามไปยังเพื่อนบ้านได้รับคำตอบว่า ได้มีบุคคลกลุ่มหนึ่งแสดงตัวมาว่าเป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กฉ 670 ชลบุรี จะมายกรถคันนี้ไป โดยหนึ่งในนั้นแจ้งว่าเป็นพนักงานไฟแนนซ์ จะมายึดรถคันนี้ ทำให้ประชาชนในละแวกดังกล่าวไม่ได้คิดอะไร เราจึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งตอนแรกคิดว่ารถยนต์โดนขโมย เพราะรถได้หายไปโดยที่เราไม่รู้เรื่องเลย และได้สืบตามบริษัทรถสไลด์ที่มายกรถยนต์ของตนไป จึงทราบว่ายกไปที่บริษัทการประมูลแห่งหนึ่งในพัทยา ซึ่งเป็นการเอารถไปฝาก ตอนเช้าวันรุ่งขึ้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ของไฟแนนซ์ได้ติดต่อกลับมายอมรับว่า ทางไฟแนนซ์ได้ยกรถคันผิดมา เพราะว่า สีรุ่นยี่ห้อเหมือนกัน โดยรถที่จะมายกไปเป็นฮอนด้าซิตี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการขอโทษมาด้วย และติดต่อจะยกรถกลับคืนมาให้ ซึ่งเราเป็นผู้เสียหายก็คิดว่าไฟแนนซ์น่าจะทำงานให้รอบคอบมากกว่านี้ ตนเองไม่ได้เรียกร้องอะไร อยากให้ทำงานให้ดีมากกว่านี้

                ซึ่งตอนแรกเรารู้สึกตกใจ ที่ทรัพย์สินเราหายไป รวมทั้งเสียความรู้สึกที่ไฟแนนซ์ติดตามยึดรถถึงทำงานไม่ละเอียด ไม่รอบคอบ ซึ่งตนเองได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งมีการไกล่เกลี่ยมาแล้ว แต่ตนเองยังไม่รับการไกล่เกลี่ย เราอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง สำหรับไฟแนนซ์ที่ไม่ใช่ว่าจะมายึดรถสุ่มสี่สุ่มห้า คุณต้องมีเอกสาร ต้อรอบคอบให้มากกว่านี้ ตอนนี้รถยนต์เก๋งของตนเองก็ยังไม่ได้คืน ซึ่งยังไม่รู้ว่ารถไปอยู่ที่ไหน ซึ่งเหตุการณ์นี้อยากให้เป็นอุทาหรณ์ที่ยึดรถผิดไปแล้ว จะมาขอโทษและเอารถยนต์มาคืนเพียงเท่านั้น ควรจะมีบทลงโทษกับผู้ก่อเหตุดังกล่าวด้วย

                สำหรับเรื่องนี้อยากให้เป็นคดีตัวอย่าง จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งรถคันนี้ตนเองได้จ่ายเงินค่างวดรถหมดไปตั้งแต่ปี 2559 แล้ว ไม่น่าจะมีการไกล่เกลี่ยอีกแล้ว ไม่น่าจะมายกรถของคนอื่นโดยที่เจ้าของรถไม่รู้เรื่อง ตนเองรู้สึกแย่มาก คิดว่ารถยนต์ของตนเองจะถูกขโมย เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนรับซื้อรถเก่าเข้ามาสอบถามว่าจะขายไหม จะขอซื้อต่อ ตนเองก็พุ่งเป้าไปที่คนรับซื้อรถเก่าเลย มาตอนหลังถึงรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์เป็นคนเอาไป ซึ่งถ้าหากยังไม่มีความคืบหน้าใดใดจะเดินทางไปร้องเรียนที่กองปราบปรามต่อไป

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ