saostar

Banner โฆษณา

เกิดเหตุรถกระบะหลับในข้ามเลนชนรถตู้รับส่งพนักงานได้รับบาดเจ็บเกือบ 10 ราย

เกิดอุบัติเหตุ หนุ่มขับรถกระบะไปรับแฟนตั้งแต่เช้ามืด ขากลับจะถึงบ้านอยู่แล้ว เกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลักข้ามเลนไปชนประสานงากับรถตู้รับส่งพนักงานเข้าอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 10 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2565) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนสุขาภิบาล 8 ถนนสายบึง-บ่อวิน หมู่ 7 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียง และ พ.ต.ท.นภดล วันดี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ รถตู้รับส่งพนักงานโรงงาน สีขาว  หมายเลขทะเบียน 30- 3371 ชลบุรี ชนประสานงากับ รถยนต์กระบะฟอร์ด ranger สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 7 กถ 3743 กรุงเทพมหานคร โดยรถทั้ง 2 คัน ด้านหน้ามีร่องรอยการชนพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานผู้หญิงจำนวน 7 คนพนักงานชาย 1 คนและคนขับรถตู้อีก 1 คนนำส่งโรงพยาบาลพญาไทเป็นการด่วนเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา โดยพบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่วนมากจะมีแผลฟกช้ำตามร่างกายมีแผลบาดแผลถลอกทั่วตัว ปากแตก ศีรษะแตก  โดยทุกคนยังมีสติถามตอบรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงขึ้นรถรีบนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายคงเดช อสิพงษ์ อายุ 50 คนขับรถตู้ เปิดเผยว่าขณะขับรถตู้รับส่งพนักงานเพื่อจะส่งพนักงานไปยังโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่บ่อวิน  ซึ่งขณะเกิดเหตุรับพนักงานมาประมาณ 8 คน รวมตนเองอีก 1 คน เป็น 9 คน ขณะขับรถมาตามเส้นทางปกติ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ก็ได้มีรถกระบะขับเข้ามากินเลนของตนเอง  เหมือนคนขับรถจะหลับใน  ก่อนจะมาพุ่งชนกับรถของตนเองอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยตนเองครับไม่ได้ขับเร็วเท่าไหร่ครับมาตามปกติและคาดว่ารถคันดังกล่าวน่าจะหลับในจึงทำให้เกิดเบี่ยงเข้ามาในเลนของตนเองทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้านนายฤทธิรงค์ วรรณนา อายุ 33 ปี คนขับรถกระบะฟอร์ด เปิดเผยว่า ตนเองได้ขับรถไปรับแฟนสาวที่อำเภอบ้านบึงเพื่อกลับมาที่บ้านที่ตำบลบึง  ขณะรับกลับมาช่วงเช้าพอมาถึงที่เกิดเหตุตนเองรู้สึกเหมือนวูบหลับไป จึงทำให้รถยนต์ของตนเองเบี่ยงข้ามมาอีกเลนหนึ่ง ซึ่งเป็นเลนสวนทาง ทำให้เกิดการชนกับรถตู้รับส่งพนักงานดังกล่าว ซึ่งตนเองมารู้สึกตัวอีกทีเมื่อเกิดการชนกันแล้ว โชคดีที่ถุงลมนิรภัยทำงาน ทำให้ตนเองและแฟนสาวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามได้เข้าตรวจสอบ บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนมีคำสั่งให้รถยกนำรถเข้าเก็บข้างทางพร้อมทั้งบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ