saostar

Banner โฆษณา

เปิดงานมหกรรมกัญชา กัญชง “ราชาสมุนไพร” @ ศรีราชา

ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ร่วมกับ นักศึกษารุ่น 1 และ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขากัญชาเวชศาสตร์ มรภ.สวนสุนันทา จับมือร่วมบริษัท BK แฮมพ์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท โกเด้นลิฟ จำกัด จัดงาน “มหกรรมกัญชา-กัญชง “ราชาสมุนไพร” @ศรีราชา” ตอบโจทย์ทุกคำถามวันที่ 9-14 ก.พ.นี้ ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

วันนี้ (11 ก.พ.)  นางสาว ฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมกัญชา-กัญชง “ราชาสมุนไพร”@ศรีราชา” โดยมี นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้บริหารบริษัท BK แฮมพ์ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายวาทิช ธนาวรัทนนท์ ผู้บริหารโกเด้นลิฟ จำกัด และนายธวัช เชาวลิต ผู้บริหารศรีราชาแฮมพ์ จำกัด นักศึกษารุ่น 1 และ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขากัญชาเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งมีบุคคลสำคัญจากหลายภาคส่วนให้ความสนใจเข้าร่วมในครั้งนี้เช่น นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด เข้าร่วมงานในครั้งนี้

นางสาว ฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนเองมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับเกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน“มหกรรมกัญชา-กัญชง “ราชาสมุนไพร”@ศรีราชา”  ในวันนี้ โดยเห็นความตั้งใจของคณะผู้จัดงาน   ที่จะสร้างเมืองศรีราชา  ให้เป็นเมืองแห่งสมุนไพร จะส่งเสริมให้คนชลบุรีและพื้นที่ภาคตะวันออกเป็นศูนย์กลางการกระจายความรู้ทุกส่วนในทางที่ถูกต้องของเรื่องสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ และทำให้ประชาชนมีสุขภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น 

นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้บริหารบริษัท BK แฮมพ์ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่าในการจัดงาน “มหกรรมกัญชง-กัญชา “ราชาสมุนไพร”@ศรีราชา”ในครั้งนี้ ได้จัดมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่าน และจะจัดจนไปถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565  ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้ถึงประโยชน์ของกัญชา และลบภาพเดิมที่เคยได้ยินว่ากัญชาคือ ยาเสพติด เป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อสังคม ที่สำคัญในวันนี้กัญชา ยังเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่จะสามารถสร้างรายได้ให้คนไทยหลังการระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากผลการวิจัยที่มีมานานกว่า 40 ปี ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา และหลายประเทศแถบยุโรป ยืนยันตรงกันว่าสารสกัด CBD และ TSC สามารถใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ และยังต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องสำอาง รวมถึงเครื่องดื่มที่มีมูลค่านับแสนล้านบาทได้ สามารถลดการอักเสบและใช้ในการรักษาโรคมะเร็งได้ ซึ่งหากประเทศไทยมีการใช้กัญชาทางการแพทย์อย่างจริงจังจะช่วยลดการนำเข้าคีโม และมอร์ฟีน ที่มีมากถึงปีละ 50,000 กว่าล้าน ได้มากกว่าครึ่ง ที่สำคัญการจัดงานในครั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ทั้งนี้ งาน “มหกรรมกัญชา-กัญชง “ราชาสมุนไพร”@ศรีราชา” จะมีการเปิดบูทต่างๆ มากถึง 24 บูท นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกัญชาทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและบูทที่จำหน่ายอุปกรณ์ในการปลูกพืชกัญชาอย่างถูกวิธีมีมาในงานนี้ด้วย รวมทั้งการเสวนาให้ความรู้เรื่องนวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชา คลินิกกัญชาทางการแพทย์ และทิศทางการตลาดในอนาคตของพืชกัญชาที่จะเป็นพืชเศษฐกิจตัวต่อไปของประเทศไทย ทางผู้จัดงานขอความร่วมมือกับผู้สนใจเข้าชมงานต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารสุขสวมใส่หน้ากากอนามัย ยืนยันผลการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็มก่อนเข้างานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ