saostar

Banner โฆษณา

สองหนุ่มโรงงานขี่ จยย ตากฝน มือป้องหน้า เจอท้ายรถพ่วง เบรกล้ม คนไถลเข้าใต้ท้องรถ ถุกทับดับ


สองหนุ่มโรงงานวัยรุ่นขี่ จยย ตากฝน ออกมาหาของกิน เจอรถพ่วงเลี้ยวออกจากลานวางตุ้  รปภ.ส่งสัญญาณให้เบรก แต่คนขี่เอามือป้องกันน้ำฝนเข้าตา มองเห็นอีกที จวนตัวเบรกจนรถจักรยานยนต์ล้มลื่นไถล คนซ้อนกระเด็นเข้าใต้ท้องรถถูกล้อรถพ่วงทับดับ ส่วนคนขี่ปลอดภัย พอเห็นร่างเพื่อนปล่อยโฮร้องไห้เสียใจ

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ ( 3 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีเลือดออกจากศีรษะเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณถนนสาย 9 กิโล หน้าบริษัทคูณทอง โลจิสติกส์จำกัด หมู่ 9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงเข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมประสานรถพยาบาลกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาพร้อมด้วย พ.ตงท.นภดล วันดี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม  เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง หัวสีเขียว หมายเลขทะเบียน 72-7379 ชลบุรี ส่วนหาง 74-0945 ชลบุรี จอดอยู่บนถนนฝั่งขาออกเครือสหพัฒน์ มีนายไพรินทร์ ไตรเลิศ เป็นผู้ขับขี่  ด้านท้ายรถพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไอ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กต 4477 สุรินทร์ ล้มคว่ำอยู่ท้ายรถพ่วง โดยมีร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อเพียงชื่อเล่นว่า “ลูกหมู” อายุประมาณ 16 ปี เป็นนักเรียนแห่งหนึ่งอาศัยอยู่ในอำเภอเกาะจันทร์ นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีเลือดออกบริเวณศีรษะเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันทำ CPR ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเวลากว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ยืนยันว่าผุ้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ โดยมี นายธนกฤต เกิดน้อย 17 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยืนร้องไห้อยู่กับญาติอย่างสลดหดหู่ โดยยังไม่พร้อมให้การใดใดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งญาติเพียงแต่บอกว่า น้องที่เสียชีวิตยังเป็นเด็กนักเรียน มาทำงานหารายได้พิเศษในช่วงที่โรงเรียนยังไม่เปิด แล้วก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตอยากกินอะไรเปรี้ยว ๆ จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหาอะไรกินกันสองคน แต่ฝนเกิดตกลงมาอย่างหนัก จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน นายสมโภช อิ่มเอิบ อายุ 46 ปี รปภ. เปิดเผยว่าในช่วงที่เกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก รถบรรทุกพ่วงได้ขับออกจากลานตู้ไปเยอะแล้ว ก็เหลือแต่ส่วนหางที่กำลังจะเลี้ยวเข้าทางตรง แล้วตนเองเห็นรถจักรยานยนต์ขี่กันมาอยู่ค่อนข้างไกล โดยคนขี่ไม่ได้มองถนน เห็นยกมือขึ้นมาปิดบังใบหน้าเพื่อกันน้ำฝนตนพยายามให้สัญญาณให้ทราบแล้ว แต่รถจักรยานยนต์ก็ยังไม่เบาคันเร่ง พอถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ล้มลง ส่วนคนซ้อนก็กระเด็นเข้าใต้ท้องรถส่วนหางรถพ่วง ทำให้ล้อหลังทับเป็นเหตุให้คนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ ถ่ายภาพเป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ