saostar

Banner โฆษณา

ตอบโจทย์ทุกคำถามมหกรรมกัญชง กัญชา ราชาสมุนไพร ที่ศรีราชา

ข่าวดี!! สำหรับผู้สนใจการปลูกและใช้กัญชาตอบโจทย์ทุกคำถามในงาน มหกรรมกัญชง-กัญชา ราชาสมุนไพร” @ ศรีราชาวันที่ 9 -14 ก.พ.นี้ ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จ.ชลบุรี

วันนี้ ( 4 ก.พ.65 ) นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้บริหาร BK แฮมพ์ ประเทศไทย จำกัด  นายวาทิช ธนาวรัทนนท์  ผู้บริหาร โกเด้น ลิฟ จำกัด  และ นายธวัช เชาวลิต ผู้บริหาร ศรีราชา แฮมพ์ จำกัด  ได้ร่วมกันแถลงถึงการจัดงาน  มหกรรมกัญชง-กัญชา ราชาสมุนไพร” @ ศรีราชาที่จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 9 -14 ก.พ.2565  ชั้น 1 ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ได้รู้ถึงประโยชน์ของกัญชา และลบภาพลักษณ์ว่า กัญชาคือ ยาเสพติด เป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อสังคม

นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้บริหาร BK แฮมพ์ ประเทศไทย จำกัด   เปิดเผยว่า วันนี้กัญชา เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนไทย เนื่องจากผลการวิจัยที่มีมานานกว่า 40 ปีทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา และหลายประเทศแถบยุโรป ยืนยันตรงกันว่าสารสกัด  CBD และ THC  สามารถใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ และยังต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องสำอางค์ รวมถึงเครื่องดื่มที่มีมูลค่านับแสนล้านบาทได้

ทั้งนี้งาน มหกรรมกัญชง-กัญชา ราชาสมุนไพร” @ ศรีราชา”  จะมีการเปิดบูธต่างๆ มากถึง 24 บูธ ที่จะให้ความรู้กับผู้ร่วมงานตั้งแต่ระบบต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ อาทิ การให้ความรู้เกี่ยวกับการขออนุญาตปลูกกัญชา จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด , บูธแนะนำการปลูกตั้งแต่เรื่องของการผสมดินและการทำโรงเรือน จากสำนักงานเกษตรอำเภอ  ,บูธให้ความรู้จากทีมกัญชาเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา รุ่น 1-3 

                การเปิดบูธของ ผู้ประกอบการโรงงานซึ่งทำ OEM ผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งทำจากกัญชา ,บูธผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่มเกี่ยวกับกัญชา และผู้ดำเนินธุรกิจเฟรนไชน์เกี่ยวกับเครื่องดื่มที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ อาทิ คาเฟ่ชากัญ ที่จะมีการแสดงวัตถุดิบที่นำมาผสมเครื่องดื่มในทั้งเครื่องดื่มร้อน อาทิ ซุปบดทีมีส่วนผสมของกัญชา หรือเครื่องดื่มเย็น ที่มีส่วนผสมของกัญชา เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจ หรือผู้ที่คิดจะต่อยอดธุรกิจ  บูธผลิตภัณฑ์อาหาร หรือผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ที่จะได้รับการอนุมัติจาก  อ.ย. รวมทั้งการเสวนาให้ความรู้ ,การจัดแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชา และคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ฯ  โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ.เป็นต้นไป และจะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 11 ก.พ.ตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ในวันที่  11-14 ก.พ. ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญเข้าบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกกัญชาตลอดระยะเวลาการจัดงาน และยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินที่หลายคนคิดถึง อาทิ  มิ๊กกี้  , สินเจริญบาร์เทอร์ และดนตรีจากร้านสตางค์ช่วยบรรเลงในทุกวัน ที่สำคัญการจัดงานในครั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์อีกด้วย 

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ