saostar

Banner โฆษณา

เกิดไฟไหม้บ้านพักรับอรุณ ดับเพลิงรุดดับก่อนลุกลามบ้านติดกัน

  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านรับอรุณกลางเมืองศรีราชา ขณะที่เจ้าของบ้านออกไปข้างนอก เปลวเพลิงไหม้ไปหมดทั้งหลัง จนกำแพงบ้านร้าวเอียง เพื่อนบ้านนอนหลับแทบช็อค วิ่งหนีทัน ใช้เวลา 30 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้ สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

 เมื่อเวลา  07.30 น.วันนี้ 8 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณบ้านเลขที่ 24/85 หมู่บ้านร้อยหลังบน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชาเข้าร่วมสนับสนุน พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังริมสุด ชั้นเดียวปลูกเป็นห้องแถวอยู่ติดกัน เพลิงกำลังลุกไหม้ข้าวของภายในตัวบ้านอย่างรุนแรง ทราบว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังข้าง ๆ โดยพบว่าตัวบ้านมีการแตกร้าว ทรุดเอียง เจ้าหน้าที่จึงต้องกันพื้นที่  ห้ามประชาชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้พื้นที่ตัวบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาช่วยในการตัดกระแสไฟ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้ามาอำนวยความสะดวกในที่จุดเกิดเหตุ  โดยแสงแสงเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ในบ้านนั้นค่อนข้างจะรุนแรง  ต้องใช้รถน้ำ 2 คัน ระดมฉีดเข้าทางหน้าบ้านและข้างบ้านเพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านกลังอื่นที่อยู่ติดกันโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ได้ในวงจำกัดได้ โดยไม่พบว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นส กริสนา ศรีพรหม อายุ 49 ปี เปิดเผยว่าช่วงเวลา 7:00 น กว่า ได้เห็นกลุ่มควันไฟออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวโดยครั้งแรกนึกว่าเป็นหมอก แล้วมีเสียงดังแป๊ะ ๆ สักพักหนึ่งไฟก็ได้ลุกไหม้ขึ้น  โดยเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้ามืด จึงได้ไปเรียกเพื่อนบ้านที่กำลังนอนหลับอยู่ติดกับหลังที่เกิดเหตุให้ทราบ  ให้รีบขนของออกมาจากบ้าน  โดยไฟไหม้รุนแรงมาก ทราบว่าเจ้าของบ้านหลังนี้มีอาชีพขายของ เห็นครั้งแรกรู้สึกตกใจมาก ซึ่งกลัวไฟจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงเพราะปลูกติดกันทุกหลังเลย

หลังจากดับไฟแล้ว พ.ต.ต.เฉลิมเกียรติ ปิ่นประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าด้านในมีเศษของเก่าของใช้มือสองวางอยู่เป็นจำนวนมาก อาจทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังจากนี้จะรอสอบปากคำเจ้าของบ้านและตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ