saostar

Banner โฆษณา

ผงะ พบศพชายลอยกลางน้ำ กู้ภัยลากเข้าฝั่ง ตรวจพบตาข่ายพันขา

หนุ่มโรงกลึงเดินออกมาปล่อยวัวกินหญ้า พบเงาตะคุ่ม ๆ ลอยน้ำ คิดว่าเป็นงูมากินปลา วิ่งไปตามเพื่อนมาดูพบเป็นศพผู้ชายลอยน้ำ รีบแจ้งตำรวจ  กู้ภัยลางร่างตรวจสอบ พบตาข่ายดักปลาพันอยู่ที่ขาซ้าย ใกล้กันพบอุปกรณ์หาปลาวางไว้บนเสื่อใต้ต้นไม้พร้อมขวดสุราขาว คาดเมาแล้วไปเก็บปลาในตาข่ายที่ดักไว้แล้วตาข่ายพันขา จมน้ำดับ

                เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ( 03 มี.ค. 65) ศูนย์วิทยุกูภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายลอยอยู่ในบ่อน้ำขนาดใหญ่ ที่บริเวณชุมชนหนองตาอยู่ หมู่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยใต้น้ำ “สมุทรดำ” พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา .พ.ต.ต.นพดล อินทศร สวป.สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.ชนินทร์ ธรรมศานติบูลณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อขุดดินร้างขนาดกว้างประมาณ  2 ไร่ น้ำลึกประมาณ 5-10 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตลอยคว่ำหน้าอยู่บนผิวน้ำ บริเวณริมบ่อ ห่างจากพื้นดินไปประมาณ 5 เมตร อยู่ใกล้กับตาข่ายดักปลาที่มาวางไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตกลับเข้าฝั่ง ซึ่งขณะลากเข้ามาพบว่าบริเวณข้อเท้าซ้ายมีตาข่ายม้วนพันอยู่ พอนำร่างขึ้นมาตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ใกล้กันบริเวณใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเสื่อปูวางอยู่โดยมีทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตวางอยู่ มีทั้งปิ่นโตใส่อาหาร ตาข่ายอีกชุดหนึ่ง ถังสีที่ทำความสะอาดแล้ว โทรศัพท์มือถือ หนังสติ๊ก กระเป๋าเงินเปล่า ยาเส้น ชุดหมากพลู ไฟฉายติดศีรษะ เสื้อผ้า รองเท้า และขวดสุรา 40 ดีกรีเปล่าวางอยู่ โดยไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

                จากการสอบถาม นายทุย ลา สัญชาติกัมพูชา อาชีพทำโรงกลึงอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ตนเองกำลังเดินออกไปปล่อยวัวที่เจ้านายได้เลี้ยงไว้ไปกินหญ้าในบริเวณดังกล่าว พบเดินผ่านที่เกิดเหตุพบเงาตะคุ่ม ๆ อยู่บริเวณตาข่ายดักปลา ครั้งแรกคิดว่างูเหลือมมาแอบกินปลาที่ติดอยู่กับตาข่าย พอมองใกล้ ๆ แล้วไม่น่าใช่ เกรงว่าจะเป็นร่างคน จึงวิ่งไปตามเพื่อน ๆ ที่ทำงานมาช่วยดู จึงพบว่าเป็นร่างผู้เสียชีวิต เพื่อน ๆ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

                จากการสอบสวนคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นคนงานต่างด้าวที่มาอาศัยเวลาว่างเข้ามาวางตาข่ายดักปลาในบ่อน้ำร้างแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา  ซึ่งเมื่อก่อนเป็นบ่อดิน ขุดดินไปขาย เนื่องจากบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือเป็นภาษาเมียนม่าห์ หน้าจอล็อก ไม่สามารถเปิดเข้าไปดูได้ มาปูเสื่อวางตาข่ายดักปลาในบ่อน้ำที่เกิดเหตุ แล้วนั่งดื่มสุรา รอเวลาไปเรื่อย ๆ ก่อนจะช่วงเช้ามืดจะลงไปจับปลาที่ติดตาข่าย โดยลักษณะการเก็บปลาจะต้องลงไปโดยขาทั้งสองข้างค่อมตาข่ายให้ตาข่ายอยู่บริเวณหว่างขา และค่อย ๆ ขยับปลดปลาไปเรื่อย ๆ ซึ่งขาจะต้องตีน้ำเพื่อประคองตัวเองให้อยู่เหนือน้ำไปด้วย และระหว่างนั้นตาข่ายน่าจะไปพันขา ทำให้ไม่สามารถขยับไปมาได้ ก่อนจะพันขาจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตในเองต้น ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และสืบหาญาติผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวน ดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ