saostar

Banner โฆษณา

อุทาหรณ์ หนุ่มอุดรดื่มเหล้ากับเพื่อนจนเมา ชวนกันไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำ ก่อนตะคริวกิน จมน้ำดับ

อุทาหรณ์ หนุ่มอุดรฯ ตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนหน้าห้องพักจนเมา ก่อนชวนกันมาเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำหนองค้อหลังฝนตกกันเพียงสองคน  ก่อนจมน้ำหายไป เพื่อนตะโกนเรียกให้คนช่วยกันงมร่างขึ้นมา ปั๊มหัวใจนาน 40 นาทีแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดเป็นตะคริว

                เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้ ( 20 มี.ค. 65 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยได้รับแจ้งเพิ่มเติมว่า มีพลเมืองดีนำร่างขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว แต่มีอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น จึงนำขึ้นฝั่งมาทำ CPR ให้อยู่ จึงได้ประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม มาตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันทำ CPR ปั๊มหัวใจ ให้กับผู้ประสบเหตุที่เป็นผู้ชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายรัฐบุตร ปัตถารัตน์ อายุ 22 ปี เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี ทำงานอยู่โรงงานทำเหล็กใกล้ที่เกิดเหตุอยู่ โดยการทำ CPR ใช้เวลาประมาณ 40 นาที เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพตรวจสอบยืนยันว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปแล้ว ใกล้กันยังพบเพื่อนผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นาย อภิชัย อาคเนย์ อายุ 20 ปี ยืนดูเพื่อนด้วยความเป็นห่วง

                นาย อภิชัย อาคเนย์ เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตชวนตนเองนั่งดื่มเหล้ากันที่หน้าห้องพักใกล้ที่เกิดเหตุตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. จนเมาได้ที่ จึงชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ หลังจากฝนหยุดตกแล้ว โดยถอดเสื้อลงเล่นน้ำกันได้สักพัก อยู่ดีดีเพื่อนก็จมน้ำหายไป ตนเองจึงเข้ามาช่วยแต่ก็ช่วยไม่ทัน จึงตะโกนให้คนที่มาจอดรถพักผ่อนให้มาช่วยกันค้นหาประมาณ 10 นาที จึงเจอร่างอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 3 เมตร ซึ่งบริเวณนั้นน้ำลึกประมาณ 2 เมตร และนำร่างขึ้นมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์

                ด้านเทวา ขำโพธิ์ อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเองนั่งอยู่ริมฝั่ง เห็นทั้งสองคนเปิดเพลงที่รถจักรยานยนต์และเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะได้ยินเพื่อนผู้เสียชีวิตตะโกนเรียกเพื่อนเสียงดัง ตนเองเข้าใจว่าเค้าเล่นกัน จึงได้แต่มองดู แต่เห็นเพื่อนผู้เสียชีวิตเค้าเรียกอยู่นาน จึงเรียกลูกน้องที่มาหาหอยให้มาช่วย จนกระทั่งเจอจึงนำร่างขึ้นมา โดยบอกว่าผู้เสียชีวิตมีอาการเมาด้วย จึงจมน้ำเสียชีวิต

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนสอบปากคำในเบื้องต้น โดยสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตดื่มสุราไปจนเมาแล้วชักชวนกันออกมาเล่นน้ำ ซึ่งหลังจากฝนตกน้ำในอ่างเก็บน้ำจะเย็นมาก อาจทำให้ผู้เสียชีวิตเกิดเป็นตะคริวแล้วจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบแอลกอออล์ในเลือดและหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ