saostar

Banner โฆษณา

บิ๊กโจ๊ก แถลงจับอดีตโค้ชกระโดดเชือกตัวแทนทีมชาติ ข่มขืนอนาจารเด็ก 13 ปีหลายราย

 “บิ๊กโจ๊กพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร./รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. ร่วมแถลงจับกุมอดีตผู้ฝึกสอนตัวแทนนักกีฬากระโดดเชือกทีมชาติ หลังก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจาร เด็กชายอายุระหว่าง 13-14 ปี อย่างน้อย 3 คน โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง

                วันนี้ ( 4 เม.ย.65) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร./รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนกุล ผกก.สภ.ศรีราชา   แถลงข่าวการจับกุม นายสิทธิพันธ์ หรือ แบงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อดีตผู้ฝึกสอนนักกีฬากระโดดเชือกตัวแทนทีมชาติไทย นักกิจกรรมกีฬากระโดดเชือกรูปแบบทีมที่มีการจัดแข่งขันและเป็นบุคคลจัดหานักแสดงประกอบให้กับกองถ่ายละคร หลังจากมีผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 13 ปี เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ในข้อกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจาร เด็กชายอายุระหว่าง 13-14 ปี จำนวน 3 คน โดยสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักใน ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งนายสิทธิพันธ์ ให้การยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นจริง จึงแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 มี.ค.65 เวลา 09.45 น. ผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 13 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายสิทธิพันธ์ หรือ แบงค์(ขอสงวนนามสกุล) โดยแจ้งว่า ตั้งแต่ ต.ค.64 จนถึง ม.ค.65 นายสิทธิพันธ์ฯ ได้ข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจาร เด็กชายอายุระหว่าง 13-14 ปี จำนวน 3 คน ซึ่งมีบุตรของตนเองรวมอยู่ด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง

จนในวันที่ 1 เม.ย.65 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ชุด ศพดส.ตร.(ชุด TICAC) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ภ.จว.ชลบุรี นำหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรีที่ จ.169/2565 ลงวันที่ 30 มี.ค.65 จับกุมตัว นายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์(ขอสงวนนามสกุล) บริเวณหน้าบ้านพักใน ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไว้ได้

                จากการขยายผลทราบว่า มีเด็กชาย อายุระหว่าง 13-16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาในสถานศึกษาพื้นที่เขต อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อีกจำนวน 7 รายที่เคยถูก ผู้ต้องหากระทำในลักษณะดังกล่าวข้างต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลทั้งหมดแล้วอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

      ทั้งนี้ได้ร่วมกับ บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดชลบุรี และโครงการสปริงฯ เข้าพูดคุยให้คำแนะนำกับกลุ่มผู้เสียหาย และผู้ปกครอง ในขั้นตอนของการเยียวยารักษาสภาพจิตใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสิทธิตามกฎหมายที่พึงได้ของผู้เสียหาย

       สำหรับ นายสิทธิพันธ์ หรือแบงก์ (ขอสงวนนามสกุล) เคยเป็นอาจารย์สอนหนังสือในพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในวงการกระโดดเชือก เคยพาเด็กนักเรียนและเยาวชนในพื้นที่ ไปทำการแข่งขันในระดับชาติมาแล้ว จนได้รับรางวัลมากมาย จนกระทั่งล่าสุดนายสิทธิพันธ์ หรือแบงก์ ได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงตัวประกอบตามกองละคร โฆษณาและตัวประกอบเอ็มวี ก่อนที่จะตั้งตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักชวนเด็กชาย ในพื้นที่ไปถ่ายงานโฆษณาและงานถ่ายเอ็มวี

โดย นายสิทธิพันธ์ฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นอดีตผู้ฝึกสอนนักกีฬากระโดดเชือก นักกิจกรรมกีฬากระโดดเชือกรูปแบบทีมที่มีการจัดแข่งขันและเป็นบุคคลจัดหานักแสดงประกอบให้กับกองถ่ายละคร โดยจะชักชวนเด็กชายอายุระหว่าง 13-16 ปี ที่สนใจร่วมกิจกรรม กระโดดเชือกหรือสนใจเป็นนักแสดงประกอบเพื่อหารายได้เสริม ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนตามสถานศึกษา เมื่อผู้ต้องหามีโอกาสใกล้ชิดเด็กชายเหล่านั้นจะใช้โอกาสออกอุบายชักจูงให้เด็กใช้ปากอมอวัยวะเพศของตนเอง รวมทั้งใช้ปากตนเองอมอวัยวะเพศของเด็กชาย ยอมรับเพิ่มเติมว่าเคยใช้อวัยวะเพศของตนเองสอดใส่ทางทวารหนักของเด็กบางคนอีกด้วย จากการขยายผลทราบว่า มีเด็กชาย อายุระหว่าง 13-16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาในสถานศึกษาพื้นที่เขต อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อีกจำนวน 7 รายที่เคยถูกผู้ต้องหากระทำในลักษณะดังกล่าวข้างต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลทั้งหมดแล้วอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า "ในคดีนี้ คนร้ายใช้โอกาสที่เด็กไม่ได้อยู่ในความดูแลของผู้ปกครองใช้ความใกล้ชิดกับตัวเด็กในการฉวยโอกาสล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ทำให้มีเด็กตกเป็นเหยื่อในกรณีนี้จำนวนหลายราย จึงอยากจะขอเตือนไปยังพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับการช่วยกันดูแลบุตรหลานของตนจากการล่วงละเมิดทางเพศระมัดระวังในการมอบความดูแลเด็กและเยาวชนให้กับบุคคลอื่น เพื่อ มิให้เกิดเหตุมิให้ตกเป็นเหยื่อสะเทือนใจเช่นนี้อีก"

ในการนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอความร่วมมือพี่น้องสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงการดำเนินการและการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวสามารถแจ้งข้อมูลมายังครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ