saostar

Banner โฆษณา

วัยรุ่นพาครอบครัวไปเที่ยวดื่มกิน ก่อนถูกอีกกลุ่มชักปืนขู่ รุมทำร้าย เจ็บ 4 ราย

วัยรุ่นหยุดงานพาคนในครอบครัวไปเที่ยวร้านอาหารดังในพื้นที่หนองขาม ก่อนออกลีลามากไป ถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มเขม่น หลังเดินออกจากร้านถูกวัยรุ่นชักปืนขู่ รุมทำร้ายเรียงตัวจนสลบ บาดเจ็บไปทั้งหมด 4 คน เผยไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาเที่ยวครั้งแรกก็มีปัญหาแล้ว เตรียมแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด โดยมีพลเมืองดีสามารถบันทึกวีดีโอไว้ได้บางส่วน

วันนี้ ( 30 เม.ย. 65 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสุรเสก แซ่เอียว อายุ 28 ปี พร้อมคลิปวีดีโอจากพลเมืองดีที่บันทึกภาพไว้ได้  ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองและครอบครัวรวมกันประมาณ 9 คน ได้ชวนกันไปเที่ยวเนื่องจากเป็นวันหยุดสิ้นเดือน ที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 11 ซอยเครือสหพัฒน์ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งขณะกำลังจะกลับบ้านออกจากร้าน ได้ถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มมีประมาณเกือบ 10 คน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เข้ามาหาเรื่องและรุมทำร้ายคนในครอบครัวตน ทำให้ได้รับบาดเจ็บไปจำนวน 4 คนเป็นผู้ชาย 3 คนและผู้หญิงอีก 1 คน  โดยทุกคนมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย หน้าตาบวมปูด  ปากแตก  ศีรษะแตก และมีแผลถลอกตามร่างกายด้วย ซึ่งหนึ่งในวัยรุ่นคู่กรณีมีการชักปืนมาข่มขู่และใช้ปืนตบคนในครอบครัวตนเองอีกด้วย

โดยภาพวีดีโอจากกล้องมือถือเป็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ชายถูกรุมทำร้ายนอนกองอยู่กับพื้น โดยขณะนอนสลบยังถูกคู่กรณีเตะหน้า กระทืบหน้า จนสลบ มีรอยรองเท้าที่บริเวณใบหน้าและลำคอด้วย หลังจากทำร้ายเสร็จ คู่กรณีก็ได้ขึ้นรถกระบะสีขาวขับออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็พยายามเข้าไปช่วยเหลือและประสานเจ้าหน้าที่เพื่อนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนอย่างเร่งด่วน

ผุ้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักของครอบครัวนายสุรเสกพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังนอนพักรักษาตัวกันอยู่ โดยได้ไปให้แพทย์ทำการรักษาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันแล้ว โดยชัยเชษฐ์ เล็กใจกล้า อายุ 21 ปีหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่าตนเองและครอบครัวรวม 9 คนเดินทางไปเที่ยวที่ร้านอาหารที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นพ่อและน้าของตนเองเมาแล้วได้ไปเต้นหน้าเวที โดยที่ไม่ได้ไปยุ่งหรือสุงสิงกับใครเลย แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งได้แซวพ่อกับน้าตนเอง แล้วหลังจากนั้นก็มีคนในกลุ่มผู้หญิงที่แซวเข้ามาคุยกับพ่อและน้าของตนเอง ตนเองจึงถามพ่อและน้าว่ามีอะไรกัน พ่อก็ตอบว่าไม่มีอะไร พอออกจากร้านมาก็มีวัยรุ่นเข้ามาถามว่า “เมิงเด็กที่ไหน” ก่อนที่พ่อและน้าก็โดนวัยรุ่นรุมต่อยเลย ตนเองจึงเข้าไปช่วยจึงโดนทำร้ายและหมดสติไป ส่วนแฟนสาว (น.ส.กนกวรรณ แก้วเชียงทอง อายุ 24 ปี) ซึ่งเป็นผู้หญิงก็ถูกทำร้ายไปด้วย ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวมีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนออกมาจ่อหัวน้าของตนเองด้วย ซึ่งมีการพูดด้วยว่า “เมิงเป็นกระเทย เมิงอย่ามายุ่ง”และ “ เมิงอย่าเข้ามายุ่ง กรูไม่อยากเป็นกระเทย” โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวพวกตนเองไม่เคยรู้จักกันกันเลยด้วยซ้ำ  ซึ่งในวันนี้ตนเองจะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นายสุรเสก แซ่เอียว อายุ 28 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจากตนเองไปเที่ยวกับครอบครัว ซึ่งผมเองเป็นคนเข้าไปห้ามไม่ให้ทะเลาะกันเป็นคนแรก ก็ถูกวัยรุ่นชักปืนขึ้นมาจ่อศีรษะแล้วพูดว่า ไม่อยากทำร้ายตุ๊ด อย่าเข้ามายุ่ง” ตนเองจึงถอยห่างออกมา ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าคู่กรณีเป็นใคร ตนเองจึงได้ไปขอร้องว่า “พี่อย่าทำอะไรพ่อผม พี่น้องผมเลย” คู่กรณีก็บอกว่าอย่ามายุ่ง เดี๋ยวยิงทิ้งเลย”  แล้วหลานผมก็วิ่งไปขอความช่วยเหลือ ส่วนคู่กรณีก็วิ่งตามหลานไป ซึ่งตนเองก็ไม่รู้จักคู่กรณี ตอนที่ชักปืนออกมาตนเองก็รู้สึกตกใจ คือถ้าตนเองสู้ก็อาจจะโดนยิงทิ้งก็เป็นไปได้ ตนเองไปเที่ยวครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้เลย 

ซึ่งหลังจากนี้กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บเตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว โดยย้ำหนักแน่นว่าจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ