saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มใหญ่ง้อเมียไม่สำเร็จ นั่งดื่มเบียร์บนราวสะพาน ตำรวจกล่อมนานกว่าชั่วโมง ยอมลงโดยดี

หนุ่มเครียดง้อเมียไม่สำเร็จ ดื่มเบียร์ย้อมใจ เตรียมกระโดดสะพานต่างระดับข้ามแยก  จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรไม่ให้ขึ้นสะพาน ก่อนจะเข้าไปเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงยอมลงมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันนี้ ( 11 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนจะกระโดดสะพานข้ามแยก kerry siam seaport หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแหลมฉบัง นำถุงลมนิรภัยมาช่วยในการรองรับร่าง หากเกิดการพลัดตกลงมาร่วมในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณกว่า 50 ปี นั่งสูบบุหรี่ ดื่มเบียร์ อยู่บนราวสะพานโดยมีรถจักรยานยนต์ honda wave 110 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ข้างตัว โดยผู้ก่อเหตุนั่งหันหน้าออกไปนอกสะพานเป็นที่น่าหวาดเสียวยิ่งนัก  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรไม่ให้รถทุกชนิดข้ามผ่านในบริเวณนี้ โดยให้ไปใช้เส้นทางด้านล่างสะพาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่ทั้งด้านล่าง และด้านบนสะพาน เพื่อชวนพูดคุยให้ผู้ก่อเหตุสบายใจและคลายเครียด  โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแหลมฉบังได้นำเบาะลมมากางบนถนนด้านล่าง  เพื่อเตรียมความพร้อมหากชายคนดังกล่าวพลัดตกลงมา  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ แหลมฉบัง ได้สอบถามเบื้องต้นทราบว่าชื่อ นายสว่าง (ขอสงวนนามสกุล) ทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง และเดินทางตามมาง้อเมียที่หนีกลับมาอยู่ที่ศรีราชา โดยเมียขอเลิก และจะไม่กลับไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว เนื่องจากถูกนายสว่างทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด เมียจึงตัดสินใจเลิกและหนีกลับมาอยู่บ้านที่ศรีราชา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยสัญญาว่าจะพาตัวนายสว่างไปพูดคุยกับเมีย และไม่ทำการจับกุมตัว  จนนายสว่างหายเครียดและยอมลงมา จากราวสะพาน เดินทางไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี

จากการสอบสวน นส.ณัฐธยาน์ ธิชาทรัพย์  ผู้พบเห็นและโทรแจ้งตำรวจ เปิดเผยว่า ตนเองกำลังขับรถยนต์ไปขายของที่ตลาดแห่งหนึ่งในตัวเมืองบางพระระหว่างทางได้พบว่านายสว่างกำลังนั่งอยู่บนราวสะพานหันหน้าออกไปด้านนอกเป็นที่น่าหวาดเสียว จึงรู้สึกว่าไม่เป็นปกติแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบพึ่งตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองเลยสักครั้งก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือชายรายนี้ให้ได้อย่างปลอดภัย

ด้านน.ส.วิรัญญา ทัศนิยม อายุ 37 ปี เพื่อนบ้านของเมียนายสว่าง เปิดเผยว่า สาเหตุในครั้งนี้ตนเองไม่รู้แต่เท่าที่รู้ทราบว่า นายสว่างทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง มักจะชอบเมาและทำร้ายเมียอยู่เสมอ จนกระทั่งเมียทนไม่ไหว หนีกลับมาอยู่บ้านที่อำเภอศรีราชา ก่อนนายสว่างจะขี่รถจักรยานยนต์มาจากระยองเพื่อมาง้อเมีย แต่เมียยังยืนยันว่าจะเลิก จึงทำให้นายสว่างเครียดไปซื้อเบียร์มาดื่มกินจนเมา แล้วปีนขึ้นไปจะกระโดดสะพาน เรียกร้องความสนใจดังกล่าว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสว่างขึ้นรถไปสงบสติอารมณ์ ก่อนจะพาไปเจรจากับเมียของนายสว่างที่ สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบังต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ