saostar

Banner โฆษณา

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสีชัง วันครอบครัวไทย ผู้ว่าชลตรวจศูนย์บริการประชาชน

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสีชัง เนื่องในวัครอบครัวไทยในเทศกาลวันสงกรานต์ กันเป็นจำนวนมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะตรวจศูนย์อำนวยความสะดวกทางทะเล ท่าเทียบเรือเกาะลอย รวมทั้งแจกแอลกอออล์ล้างมือและแนะนำนักท่องเที่ยวให้ สวมใส่เสื้อชูชีพ และสวมหน้ากากอนามัย ตลอดการเดินทางตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด.

                วันนี้ ( 14 เม.ย .65 ) ที่ท่าเทียบเรือเกาะลอยศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวเดินทางเตรียมขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะสีชังกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเดินทางกันมาเป็นครอบครัว เดินทางมาเป็นหมู่คณะ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องในวันครอบครัว ในเทศกาลสงกรานต์ 2565 จากการสังเกตพบว่านักท่องเที่ยวทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กันอย่างเคร่งครัด  โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย และผ่านการฉีดวัคซีนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เข็ม ซึ่งเรือโดยสารข้ามฟากได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลล้างมือ และทำความสะอาดเรือด้วยการฉีดพ่นแอลกอออล์หลังจากนักท่องเที่ยวได้ลงจากเรือแล้วด้วย

โดยในวันนี้  นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำคณะหัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่ตรวจ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางทะเลในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2565  ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2565 พร้อมมอบสิ่งของ เช่น น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง ให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางทะเล ที่ได้เสียสละวันหยุดมาดูแลประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่จะเดินทางมาลงเรือข้ามฟาก สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ให้เกิดความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

ซึ่งได้เน้นย้ำการสวมใส่เสื้อชูชีพ และสวมหน้ากากอนามัย ตลอดการเดินทาง ตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด  ระมัดระวังในการขึ้น-ลงเรือ เพื่อให้วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีแต่ความสุข ความปลอดภัย อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล สงกรานต์ สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพิ่มมาตรการคุมเข้มเรือโดยสารข้ามฟากทุกลำให้ตรวจสภาพเรือโดยสารให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และผู้ขับทุกลำต้องมีความพร้อม ห้ามบรรทุกจำนวนผู้โดยสารเกินตามจำนวนที่เรือกำหนด และเรือโดยสารทุกลำจะต้องวิ่งในเส้นทางที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำในด้านความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ อีกด้วย

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ