saostar

Banner โฆษณา

พบร่างผู้เสียชีวิตลอยกลางทะเลศรีราชา ใกล้แพหอยแมลงภู่ คาดตกเรือหรือเป็นลมจมน้ำดับ

เจ้าของแพเลี้ยงหอยแมลงภู่ตกใจ นอนเฝ้าแพหอย ตื่นขึ้นมาพบเงาตะคุ่ม ๆ ลอยอยู่ใกล้กับแพเลี้ยงหอย ขับเรือไปดู พบว่าเป็นร่างผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดเมาตกทะเลหรือคนหาหอยเป็นลมจมน้ำดับ

เมื่อเวลาประมาณ  13.00 น.วันนี้ (19 เม.ย.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเล บริเวณแพเลี้ยงหอยแมลงภู่ ใกล้สะพานท่าเทียบเรือจรินทร์ ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ และประสานไปยัง พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.นภดล อินสอน สวป สภ.ศรีราชา ร.ต.ท.เพชรรพี จรัสเจษฎา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณปลายสะพานท่าเทียบเรือจรินทร์ ซอยพรนายก พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันหาวิธีนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ โดยพบว่าร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ห่างจากท่าเรือไปประมาณ 200 เมตรใกล้กับแพเลี้ยงหอยแมลงภู่ของชาวบ้าน จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเรือสปีดโบ๊ทของชาวบ้านไปตรวจสอบพบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 50-60  ปี ลอยคว่ำหน้าใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น  โดยมีแกลอนสีขาว ที่ผู้พบเห็นนำผูกติดกับเอว เพื่อใช้ในการช่วยลอยตัวในน้ำผูกติดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ประสานเรือตำรวจน้ำลากร่างผู้เสียชีวิตเข้าฝั่งที่บริเวณท่าเทียบเรือเกาะลอยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้สำเร็จ

หลังจากนำร่างขึ้นจากน้ำ ทำการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด โดยค้นหาหลักฐานประจำตัวไม่พบเอกสารประจำตัวผู้เสียชีวิต จึงยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหน  โดยสันนิษบานเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเป็นลูกเรือที่นั่งดื่มสุราแล้วเกิดพลัดตดเรือเสียชีวิต หรืออาจเป็นคนหาหอยตามชายฝั่งแล้วเกิดหน้ามืดเป็นลมจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นไปได้ ซึ่งจะต้องตรวจสอบติดตามหาญาติก่อนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหนจึงจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

นายวีระยุทธ รักษาชาติ อายุ 35 ปี เจ้าของแพหอยแมลงภู่ผู้พบร่างคนแรกเปิดเผยว่า ตนเองพร้อมเพื่อนได้ออกไปนอนเฝ้าแพหอยในบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากตื่นขึ้นมาก็พบว่ามีร่างคนลอยคว่ำหน้าอยู่ใกล้แพหอยของตนเอง จึงขับเรือเข้าไปดูใกล้ ๆ จึงพบว่าเป็นร่างผู้เสียชีวิต จึงนำแกลอนผูกเอวไว้เพื่อให้ร่างลอยเห็นเด่นชัด ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีคลื่นลมแรงด้วย อาจจะมีส่วนทำให้ชายคนดังกล่าวตกน้ำเสียชีวิตก็เป็นไปได้ 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ