saostar

Banner โฆษณา

พระสงฆ์มึนอ้างรู้จักพ่อ ขออาศัย สั่งซื้อเหล้ากิน เมา ปีนเข้าบ้าน เจ้าของสุดทนใช้ไม้ไล่ตี แผลท่วมตัว

พระสงฆ์จากจังหวัดเชียงรายเดินทางมามาศรีราชา อ้างรู้จักพ่อเจ้าของบ้าน  มาขออาศัยอยู่ด้วย วันแรกใช้ซื้อเหล้า ซื้อบุหรี่ พฤติกรรมแปลก ๆ ฉันฑ์ทั้งวัน เลยให้จำวัดที่ศาลาหน้าบ้าน  ตกดึกย่องปีนเข้าห้องนอน เจ้าของบ้านสุดทนคว้าไม้ไล่ตียับ ก่อนแจ้งตำรวจมานำตัวไป

                เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันนี้ ( 23 เม.ย.65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายอรรถพล จิตจินดา  อายุ 39 ปี ว่าใช้ช่วยมานำตัวชายลักษณะคล้ายพระ บุกรุกปีนเข้ามานอนบ้าน ให้นำตัวไปควบคุมไว้ด้วย ที่บริเวณสะพานจุดชมวิว คลองตาเล่ย หน้าโรงเรียนดาราสมุทร  ถ.สุขุมวิท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นชายอายุประมาณ 65-75 ปี ศีรษะโล้น ใส่กางเกงขาสั้นสามส่วนเพียงตัวเดียว มีบาดแผลฟกช้ำและแผลแตกทั่วร่างกายหลายจุด พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาให้มาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

                จากการตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุพบนายอรรถพล ผู้แจ้งบอกว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเอง เนื่องจากชายคนดังกล่าวบุกรุกปีนเข้ามานอนในบ้าน จึงใช้ไม้ไล่ตีให้ออกจากบ้านไป และโทรแจ้งตำรวจให้มาจับไปเอง ซึ่งทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นพระสงฆ์  โดยมีจีวร บาตร ย่ามและเอกสารสำคัญอยู่ที่บ้านตนเอง พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นเหมือนบ้านชาวประมงตั้งอยู่ริมทะเลใต้สะพานจุดชมวิวดังกล่าว  พบทรัพย์สินและจีวรพระของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจริง จึงตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นพบใบสุทธิ ชื่อพระบุญทา หรือนายบุญทา ลาวิชัย อายุ 74 ปี เกิดที่จังหวัดลำพูน แต่ไปบวชพระที่จังหวัดเชียงราย จึงนำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืนให้กับพระบุญทา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

                ด้านนายทองหล่อ ปากชำนิ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เปิดเผยว่า คนเองได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณสะพานจุดชมวิวคลองตาเล่ย จึงเดินทางมาตรวจสอบพบชายลักษณะหัวโล้น ลักษณะไม่เหมือนพระ ใส่กางเกงขาสั้นสามส่วน มีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด ตรวจสอบพบใบสุทธิว่าเป็นพระภิกษุสงฆ์จริง มาจากจังหวัดเชียงราย จากการสอบถามผู้แจ้งทราบว่าพระบุญทามาศรีราชาได้สองวันแล้ว และยังให้ผู้ก่อเหตุไปซื้อสุราซื้อบุหรี่ มาให้กินด้วยทั้งสองวัน พอเมาสุราแล้วก็จะปีนบ้านเข้าไปนอนในห้องของเจ้าของบ้าน ก็เลยมีปากเสียงลงไม้ลงมือกัน

                ด้านนายอรรถพล จิตจินดาเจ้าของบ้าน ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ผมไม่ทราบว่าพระสงฆ์คนนี้เป็นใคร สองวันที่ผ่านมาเดินมาบอกว่ารู้จักพ่อของผม แต่พอไปถามพ่อ พ่อบอกไม่รู้จัก ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม แต่วันแรกที่มาพระก็ใช้ให้ไปซื้อเหล้าซื้อบุหรี่ โดยบอกเราว่าเป็นพระธุดงค์มา แต่ผมดูว่าไม่น่าจะใช่ พระที่ไหนจะกินหล้า แถมต้มหอยกินเองด้วย ปกติพระจะฉันฑ์เป็นเวลา แต่มันมันไม่ใช่ ตนเองจึงให้จำวัดที่ศาลานั่งเล่นหน้าบ้าน แต่พอตกกลางคืนหลวงตาก็ปีนเข้าไปนอนในบ้านของตนเอง เราก็ให้ไปนอนข้างนอก

พอมาวันนี้ ตกกลางคืนหลวงตาก็ย่อง ๆ มาทางหลังบ้าน บ้าง แอบปีนเข้าไปนอนในห้องนอนตนเองอีก ซึ่งเป็นห้องส่วนตัว โดยแฟนผมจะมาตอนดึก ๆ ซึ่งทำแบบนี้มันไม่ใช่แล้ว ตนเองจึงเชิญออกไปจากบ้าน  แล้วมีปากเสียงกัน จึงใช้ไม้ไล่ตีเค้าไป แล้วไล่ออกไป โดยหลวงตาหยิบไม้หยิบมีดมาวางไว้รอบบ้านด้วย เป็นพระหรือจะฆ่าเราหรือเปล่าก็ไม่รู้ พระจริงเค้าไม่มานอนแบบนี้ ถามว่าไม่กลับพระแจ้งความหรือ ผมไม่กลัว ถ้าแจ้งความว่าผมทำร้าย ผมจะแจ้งว่าคุณมาบุกรุกบ้านผมทำไม ผมไม่แจ้งความ ตอนนี้ก็ปล่อยให้ตำรวจไปดำเนินการต่อไป

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ควบคุมตัวไว้ เนื่องจากมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลก่อน ถ้าเกิดฝ่ายไหนติดใจหรือประสงค์ที่จะแจ้งความเอาผิด ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ สภ.ศรีราชา แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครแจ้งความ ยังไม่มีผู้เสียหาย จึงต้องปล่อยให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวเองก่อน


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ