saostar

Banner โฆษณา

ร้านบุฟเฟ่ห์อาหารญี่ปุ่นชื่อดังศรีราชา เตือนภัย ลูกค้าแสบสั่งแซลมอนซาซิมิยัดใส่กระเป๋า

ร้านบุฟเฟ่ห์อาหารญี่ปุ่นชื่อดังศรีราชา จังหวัดชลบุรี โพสต์ข้อความเตือนภัย เจอลูกค้าสาวแสบมากับลูก 2 คน สั่งอาหารผิดสังเกต แซลมอนซาซิมิ 30 ที่ เจ้าของร้านสงสัย จับตามองทางกล้องวงจรปิด พบลูกค้ายัดอาหารใส่ในกระเป๋า ก่อนไปเช็คบิล เจ้าของร้านรีบโทรแจ้งพนักงานตรวจสอบ พบว่ามีจริง ตกลงปรับตามราคาอาหาร ไม่ถือโทษเอาผิดอาญา ลูกค้ารายอื่นชมเจ้าของร้านใจดี

วันนี้ ( 29 เม.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้พบข้อความในเพจของร้านอาหารบุฟเฟ่ห์ญี่ปุ่นชื่อดังของอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คือ ร้าน Giants Yakiniku at Karabuning Sriracha ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยลงในเพจของร้านว่า “ วันนี้มาโพสเตือนภัย !!! และขอความเห็นใจอย่าทำแบบนี้กับร้านเลยนะคะ ทางร้านก็แบกรับต้นทุนเยอะมากแล้ว ขอความเห็นใจเถอะค่ะ  ปกติไม่เคยดราม่าใดๆ ลงเพจ วันนี้ช็อคมาก 

วันนี้ 28/4/65 เวลาประมาณ 14.40 เจ้าของร้านก็ดูความเรียบร้อยของร้านตามปกติ แต่ก็มาแปลกใจ ว่าทำไมลูกค้าโต๊ะ 11 สั่งแซลมอนซาซิมิเยอะจัง สั่งไป 30 ที่ 

หลังจากนั้นก็มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ลูกค้าได้นำป้ายมาบัง มองซ้ายมองขวาดูว่ามีพนักงานอยู่แถวนั้นหรือเปล่า เมื่อไม่มีพนักงาน “ลูกค้าจึงได้หยิบแซลมอนใส่กระเป๋าที่เตรียมมา”  จากนั้นก็นั่งทานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กำลังจะหยิบอีกถ้วยใส่กระเป๋า แต่พอดีพนักงานเดินไปเดินมาจึงไม่ได้หยิบ  ก่อนเช็คบิลเจ้าของร้านจึงโทรไปคุยกับลูกค้าว่าได้เห็นการกระทำดังกล่าว คือการขโมยนะคะ ทางร้านได้บันทึกvideo ไว้แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งความใดๆ ให้ลูกค้านำแซลมอนออกจากกระเป๋าและคิดตามราคา อลาคาต 200g  236 บาท และที่ทานเหลือ 2 ขีด 120 บาทแค่นั้น 

ขอความเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเถอะค่ะ สั่งแค่พอทาน อย่าขโมยเลยนะคะ  แซลมอนขึ้นราคาเยอะมาก แต่แซลมอนซาซิมิทางร้านยังใช้แซลมอนสดเช่นเดิม”

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านดังกล่าว พบกับ นางสาว หมุย จันทวงษ์ษา อายุ 29 ปี พนักงานของร้านฯ ได้เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้าผู้หญิงซึ่งเป็นขาประจำเข้ามาทานอาหารกับลูกเพียงสองคน วันนั้นลูกค้าค่อนข้างเยอะ ตนเองก็ให้บริการตามปกติ พอดีลูกค้าคนดังกล่าวสั่งแซลมอนซาซิมิจำนวน 30 ที่ เจ้าของร้านเห็นสั่งผิดปกติจึงโทรมาให้พนักงานช่วยดูลูกค้าให้หน่อย ส่วนเจ้าของร้านก็ได้ดูกล้องวงจรปิดภายในร้านด้วย พอดีเห็นลูกค้านำอาหารใส่เข้าไปในกระเป๋าสะพายที่เจรียมมา มีถุงพลาสติกที่เตรียมมาใส่ของด้วย เจ้าของร้านจึงให้สั่งค้นกระเป๋า แต่ตนเองก็ไม่กล้า กลัวค้นไปไม่เจออะไร แต่เจ้าของร้านมั่นใจว่ามี เจ้าของร้านจึงโทรศัพท์มาขอคุยกับลูกค้า และบอกให้ลูกค้านำอาหารออกมาจากกระเป๋า แล้วทางร้านจะคิดเงินค่าปรับแค่ที่ทานเหลือ ไม่ปรับหลายเท่าในแบบที่เป็นข้อหาลักขโมย ซึ่งก็พบว่ามีอาหารของทางร้านอยู่ในกระเป๋าจริง โดยท่าทีของลูกค้าเหมือนกับไม่รู้สึกอะไรเลย เพียงแต่บอกว่าให้รีบคิดเงิน พอคิดค่าอาหารเสร็จลูกค้าคนดังกล่าวยังจะเอาของที่ปรับไปกลับบ้านอีก แต่ทางร้านไม่ยอมให้ไปเนื่องจากปรับเป็นแค่ทานอาหารเหลือ ไม่สามารถเอากลับบ้านได้ ลูกค้าจึงได้เสียค่าปรับและเดินออกจากร้านไป โดยไม่มีคำขอโทษสักคำโดยทางร้านปรับไปเพียง 356 บาทเท่านั้น และไม่ได้นำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งความแต่อย่างใด และไม่นำคลิปดังกล่าวไปลงในโลกโซเชียล เพราะไม่อยากให้ลูกค้าเสียหน้า  จึงอยากจะฝากเตือนลูกค้าที่คิดจะทำแบบนี้ขอร้องว่าอย่าหาทำเลย สงสารคนที่ลงทุนด้วย เนื่องจากสินค้าทุกอย่างปรับขึ้นแพงหมดทุกอย่าง ลักขโมยสินค้าไปแบบนี้ ถูกจับได้มันไม่คุ้มกัน

ซึ่งหลักจากที่ทางร้านได้โพสต์ไปในเพจของร้าน ก็มีลูกค้าเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยบอกว่าเจ้าของร้านใจดี แก้ปัญหาได้ดี บ้าง  บางรายบอกว่าต้องแจ้งความ หรือเอาคลิปออกมาโชว์ แต่ทางร้านก็ได้ตอบกลับไปว่าไม่อยากให้ลูกค้าคนดังกล่าวได้รับความเสียหายบ้าง และบางรายบอกว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่สมควรทำ อย่าหาทำอีก เห็นใจเจ้าของร้านที่ลงทุนทำอาหารในช่วงนี้ด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ