saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจแหลมฉบังจับคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักล้อแม็กได้แล้ว 1 รายอีกคนหนี เตรียมก่อเหตุอีก โดนจับก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จับกุมตัวคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักล้อแม็กรถยนต์ในพื้นที่แหลมฉบัง หนองขาม และบางละมุง ได้ผู้ต้องหา 1 รายพร้อมรถยนต์เก๋งและกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนเพื่อนร่วมทีมหนีได้ เตรียมออกหมายจับ ตำรวจเผยเตรียมก่อเหตุอีกแต่ถูกจับกุมตัวก่อน

วันนี้ ( 25 พ.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี นำโดย พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้จับกุมตัว นายธนวัฒน์ แป้นแก้ว อายุ ๒๓ ปี ผู้ต้องหาลักล้อแม็กรถยนต์ในพื้นที่แหลมฉบัง หนองขาม และบางละมุง ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่ในขณะนี้ พร้อมตรวจยึด รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 2 คัน ได้แก่รถยนต์เก๋ง ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ 5003 ชลบุรี และ รถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ  สีเทา ไม่ติดหมายเลขทะเบียน  แม่แรงสำหรับยกรถ จำนวน ๑ ตัว, ชุดประแจสำหรับขันน็อตล้อ จำนวน ๑ ชุด (แกนขัน ๒ ตัว, ตัวบล็อก ๔ ตัว) และกระเป๋าเป้ ลายพรางสีน้ำตาล จำนวน ๑ ใบ จากบ้านผู้ต้องหา ส่วน นายปฏิภาณ สุขคลาย อายุ ๒๓ ปี ที่ผู้ร่วมแก๊งหลบหนีไปได้ เตรียมออกหมายจับต่อไป

                โดยพฤติกรรมของคนร้ายจะขับตระเวนหารถเป้าหมายโดยจะขับรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะออกไปดู เมื่อเจอรถเป้าหมายแล้ว จะเน้นตามหอพักหรือสถานที่ที่ไม่มีกล้องวงจรปิด โดยจะให้ นายปฏิภาณ สุขคลาย คอยดูต้นทาง ส่วนนายธนวัฒน์ แป้นแก้วจะเข้าไปก่อเหตุ โดยจะใช้แม่แรงยกล้อ แล้วใช้ชุดประแจขันน็อตล้อออกทั้ง 4 ล้อก่อนยกขึ้นรถยนต์เก๋งโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการก่อเหตุแต่ละครั้ง แล้วนำไปเก็บพักไว้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่เปิดเช่าทิ้งไว้  ซึ่งเจ้าหน้าที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดจึงทำให้ทราบชื่อที่อยู่เจ้าของรถยนต์เก๋งที่ใช้ก่อเหตุ จนเข้าสู่การเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งจะคอยดูต้นทางให้ ซึ่งหลังจากได้ล้อแม็กรถยนต์แล้วก็จะนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊คเพื่อขายสินค้าออกไปในราคา 4 ล้อ ราคาหมื่นกว่าบาทแล้วแต่สภาพ  ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าก่อเหตุในพื้นที่อำเภอศรีราชาและอำเภอบางละมุงมาแล้วหลายครั้ง โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายและใช้หนี้ต่าง ๆ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ฐานะทางบ้านของ นายธนวัฒน์ แป้นแก้ว หนึ่งในผู้ก่อเหตุนั้นเป็นคนค่อนข้างมีฐานะในพื้นที่หนองขาม มีห้องพักหลายสิบห้อง แต่มีปัญหากับทางบ้านจึงไม่ค่อยไปยุ่งเกี่ยวกัน จนเป็นเหตุให้มาก่อเหตุแบบนี้ขึ้น

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิด ด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ นายปฏิภาณ สุขคลาย เพื่อนร่วมกระทำความผิด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ