saostar

Banner โฆษณา

แก๊งโจรลักล้อแม็กอาละวาด 2 สัปดาห์หายทั้ง 4 ล้อ อย่างน้อย 5 คัน ล่าสุดพนักงานบริษัทโดนลักหายจ้อย

แก๊งโจรลักล้อแม็กอาละวาดในพื้นที่ศรีราชา-บางละมุง อย่างหนัก สองสัปดาห์ล้อแม็กหายทั้ง 4 ล้อแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คัน ล่าสุดหนุ่มพนักงานบริษัทภายในท่าเรือแหลมฉบังโดนดี ถูกลักกลางดึก เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนจับแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

                วันนี้ ( 24 พ.ค.65 ) ผู้สื่อข่าวรับเรื่องร้องเรียนจาก นายภานุโรจน์ สิทธิสูงเนิน อายุ 31 ปี พนักงาน บริษัท ในท่าเรือแหลมฉบัง ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาลักล้อแม็กรถยนต์หายไปทั้ง 4 ล้อ เหตุเกิดช่วงประมาณ 01.00-03.00 น.ของวันนี้ ซึ่งตนเองได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว

                โดยในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักเลขที่ 99/99 ซอยซากกะปอก หมู่ 11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบนายภานุโรจน์ สิทธิสูงเนิน  ผู้เสียหาย เดินชี้สภาพรถที่ถูกลักล้อแม็กไปให้ผู้สื่อข่าวได้ดู ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ SLX สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน  ถว 8200 กทม. จอดอยู่ในโรงเก็บรถของหอพักดังกล่าว โดยสภาพล้อแม็กพร้อมยางหายไปทั้ง 4 เส้น มีอิฐปูนวางรองตัวรถไว้ พบกองน็อตใส่ล้อวางกองอยู่ที่พื้นจำนวนหนึ่ง โดยคนร้ายได้ลักถอดป้ายทะเบียนรถด้านหลังไปด้วย

                โดย นายภานุโรจน์ สิทธิสูงเนิน เปิดเผยว่า ตนเองเลิกงานมาประมาณ 19.30 น.ก็นำรถมาจอดไว้ที่โรงจอดรถของหอพัก ก่อนขึ้นไปนอน จนกระทั่งตอนเช้า มีคนดูแลหอพักขึ้นมาเรียกตนเอง บอกว่าล้อแม็กถูกลักไปแล้ว จึงรีบลงมาดู พบว่าล้อแม็กทั้ง 4 ล้อที่ตนเองเพิ่งผ่อนมาได้ 7 เดือน รวมราคากว่าสามหมื่นบาทได้หายไปแล้วจึงได้รีบไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองขาม ทันที โดยตนเองเห็นสภาพรถครั้งแรกก็รู้สึกเสียใจ ใจหายเนื่องจากกว่าจะหาเงินผ่อนซื้อล้อแม็กนี้มาได้ ก้พยายามทำงานเก็บเงินมาโดยตลอด กว่าจะได้เงินมาผ่อนล้อแม็กอันนี้มา อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากติดตามจากข่าวทราบว่าในละแวกนี้โดนคนร้ายเข้ามาลักล้อแม็กไปแล้วหลายคัน บางคนเค้าไม่มีเงิน ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตหาเงินมาได้แต่ละบาท ต้องมาโดนลักล้อแม็กไป และอยากจะฝากถึงโจรด้วยว่า อยากให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้ ไปหางานหาการที่สุจริตทำ สงสารคนที่เค้าลำบากจริง ๆ กว่าจะหาเงินมาได้

                ด้าน  นายผจญ มิตรประเสริฐ อายุ 47 ปี ผู้ดูแลหอพัก เปิดเผยว่า ตนเองตื่นเช้ามาจึงเดินไปที่โรงจอดรถเพื่อที่จะไปเอาของที่รถของตนเอง โดยจอดไว้ติดกับรถที่ถูกคนร้ายลักล้อแม็กไป ซึ่งพอตนไปเห็นเข้าก็รู้เลยว่ารถของลูกบ้านโดนลักล้อแม็กไปแล้วตามที่เป็นข่าวอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งเมื่อประมาณวันอาทิตย์มีคนมาวางยาเบื่อสุนัข แต่สุนัขไม่ตาย เจ้าของได้ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน ซึ่งเห็นรถคันที่มาวางยาเป็นรถปิคอัพอีซูซุตอนเดียวสีขาว แต่รถที่มาลักไปเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว เข้ามาก่อเหตุ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีโจรเข้ามาล้อแม็กเป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าในช่วงนี้มีโจรลักล้อแม็กรถกำลังฮิตก่อเหตุในพื้นที่มาแล้วหลายครั้งทั้งไฟท้ายและล้อแม็ก

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยาน และกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้พอรู้เบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ซึ่งจะดำเนินการสืบสวนเพื่อติดตามคนร้ายแก๊งนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ