saostar

Banner โฆษณา

พระสงฆ์ขับเก๋งเอารถไปคืนลูกแซง จยย เจอรถสวนหักหลบพลิกคว่ำ 3 ตลบ บาดเจ็บติดคารถ

 พระสงฆ์ขับรถเก๋งจะเอารถไปคืนลูกสาว และจะกลับต่างจังหวัด ระหว่างทางขับแซงรถจักรยานยนต์ไปเจอรถสวนทางมาจึงหักหลบกะทันหัน รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำชนเสากั้นขอบทางและเสาไฟส่องสว่างจนเสียหาย รถเก๋งหล่นไปตะแคงข้างทาง พระคนขับบาดเจ็บหมดสติอยู่ในรถ กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

                เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ ( 19 พ.ค.65 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ส่วนบุคคลพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ เป็นพระภิกษุสงฆ์ ที่บริเวณถนนริมอ่างเก็บน้ำบางพระ โค้ง อบต.บางพระ หมู่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กต 5457 ชลบุรี พลิกตะแคงข้างคนขับลงพื้น อยู่ร่องข้างถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปกำลังช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ออกมาจากรถอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อภายหลังคือ พระวิไลย์ จำปาศรี อายุ 59 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่ที่ตำบลโพนครก อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ที่ได้รับบาดเจ็บขยับตัวไม่ได้ มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย ความดันขึ้นสูง เจ็บปวดตามร่างกาย พูดช้า ให้ข้อมูลได้เล็กน้อย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกเหนี่ยวรั้งตัวรถไว้กับต้นไม้เพื่อป้องกันไม่ให้รถพลิกคว่ำลงมาขณะให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวขึ้นรถพยาบาลกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

                จากการสอบถาม นางสาวสุภาพ มูลทอง อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองนั่งอยู่หน้าบ้านเห็นรถยนต์เก๋งขับมาด้วยความเร็วก่อนขับแซงรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่ข้างทาง แต่พอแซงไปได้ก็ไปเจอกับรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา ทำให้รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวหักหลบมาเข้าเลนตัวเอง ทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำประมาณ 3 ตลบ ก่อนชนกับเสาปูนกั้นทางหักจำนวน 2 ต้น และชนเสาไฟส่องสว่างได้รับความเสียหายฐานลอยออกมาเหนือพื้น เสาเอียง ก่อนตกมาตะแคงข้างทาง หมดสติ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าไปปลุกจึงรู้สึกตัว และสอบถามทราบว่าอยู่วัดป่าเขาพุดังกล่าว

                หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามพระในวัดป่าเขาพุทราบว่าพระวิไลย์บวชที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน ก่อนจะมาขอจำวัดอยู่ที่วัดป่าเขาพุ ตำบลบางพระ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า พระวิไลย์จะขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุจะเอาไปคืนลูกสาวที่ทำงานอยู่ในตัวเมืองชลบุรี แล้วจะเดินทางไปที่จังหวัดสุรินทร์เพื่อจะโอนที่ดินแบ่งให้ลูก ๆ แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นเสียก่อน

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวพระวิไลย์ส่งไปให้แพทย์รักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ก่อนจะติดต่อประสานงานให้ญาติได้ทราบ ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

                

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ