saostar

Banner โฆษณา

ชาวบ้านสุดเซ็ง คนมักง่ายนำปฏิกูลมาทิ้งบ่อน้ำ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งกว่า 5 เดือน

ชาวบ้านสุดเซ็ง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังมีคนมักง่ายขับรถบรรทุก 6 ล้อดูดส้วม แอบลักลอบนำปฏิกูลมาทิ้งบ่อน้ำ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทนมานานกว่า 5 เดือน ส่งผลให้น้ำในบ่อเน่าเหม็น ไม่สามารถจับสัตว์น้ำมากินได้เหมือนที่ผ่านมา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

                วันนี้ ( 5 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก  นายพิทักษ์ สุขประเสริฐ อายุ 36 ปี พนง.บริษัท  ในพื้นที่ ม.1 หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีบุคคลขับรถบรรทุก 6 ล้อมีถังน้ำด้านหลัง คล้ายรถดูดสิ่งปฏิกูล (อุจจาระ) แอบลักลอบนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้ง บริเวณบ่อน้ำข้างถนนซอยวิสูตรเต็นท์รถมือสอง หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีกลิ่นเหม็นรบกวนไปทั่วบริเวณ โดยนายพิทักษ์ สุขประเสริฐ ได้เดินนำพาสื่อมวลชนไปดูสถานที่ที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินเปล่า อยู่ติดกับบ่อน้ำและคลองสาธารณะ เมื่อไปถึงก็ได้รับกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ พบร่องรอยคราบสิ่งปฏิกูลร่วงตกเต็มพื้นดินเป็นวงกว้าง มีรอยล้อรถขับเข้าไปจอดบริเวณริมบ่อน้ำ ที่มีหญ้าปกคลุมรกร้าง บนพื้นดินมีคราบเศษปฏิกูลตกเกลื่อนพื้น มีแมลงวันตอมพื้นอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนในบ่อน้ำมีคราบสิ่งปฏิกูลเต็มริมตลิ่ง ทำให้น้ำในบริเวณดังกล่าวเกิดเน่าเสีย โดยรอบบริเวณพบบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่หลายหลัง แต่บางหลังเป็นบ้านร้าง ไม่มีคนอาศัยอยู่ จากการสอบถามทราบว่าในพื้นที่โดยรอบจะมีคนอาศัยอยู่ประมาณ 20-30 ราย

                โดย นายพิทักษ์ สุขประเสริฐ เปิดเผยว่า ตนได้รับความเดือดร้อนจากกลิ่นเหม็น จากที่รถหกล้อดูดส้วมลักลอบนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้งไว้ตั้งแต่ประมาณเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วงแรกไม่มีปัญหาอะไร แต่พอมาถึงช่วงเดือนเมษายน ก็เกิดกลิ่นเหม็นส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนในชุมชนแห่งนี้เป็นอย่างมาก เพราะกลิ่นมันรบกวนตลอด 24 ชั่วโมง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลความเดือดร้อนให้กับประชาชนด้วย เราได้แจ้งไปยังเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์มาแล้ว และได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลและจะจัดการให้ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีรถดูดส้วมคันเดิมเข้ามานำสิ่งปฏิกูลมาทิ้งที่เดิมอีก จึงบันทึกวีดีโอแล้วส่งไปให้เจ้าหน้าที่อีก  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการให้เรียบร้อยโดยเร็ว ชาวบ้านแถวนี้ต้องหายใจเอากลิ่นเหม็นเข้าไปตลอดเวลา ซึ่งตนเองมาร้องสื่อก็อยากให้ช่วยกันแก้ไข โดยเร็ว ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอันตรายกับตนเองหรือไม่ ซึ่งตรงจุดนี้แต่ก่อนเราเคยเข้ามาหาปูหาปลาไปเลี้ยงท้องได้ แต่หลังจากมีรถนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้ง ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถหาปูหาปลาตรงนี้ได้อีก

                ด้านนายสมพร คงเมือง อายุ 53 ปีชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ก็บอกว่า ตนเองก็ได้กลิ่นเหม็นแบบนี้มานานแล้ว แต่กลิ่นจะลอยมาบางช่วง ตามเวลาที่ลมพัดมาโดยพบเห็นว่าจะมีรถดูดส้วมคันสีน้ำเงินขับเข้ามานำสิ่งปฏิกูลมาทิ้งไว้เป็นประจำ ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันดูแลเรื่องนี้ด้วย ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร ก้ได้แต่ทนอยู่เฉย ๆ ซึ่งบางวันก็จะกลิ่นเหม็นมาก บางวันก็ไม่ได้กลิ่น แต่อยากให้มาช่วยแก้ไขเรื่องนี้ด้วย

 
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ