saostar

Banner โฆษณา

สลด พ่อบ้านออกไปซื้อวัตถุดิบเตรียมอาหารพาครอบครัวเที่ยวทะเล ขี่ จยย เสียหลักชนแผงกั้นดับ

สลด พ่อบ้านหยุดงานออกไปซื้อกับข้าวเตรียมพาครอบครัวไปเที่ยวทะเล ขี่ จักรยานยนต์ ฝ่าสายฝน รถเหินแอ่งน้ำเสียหลักชนเหล็กกั้นขอบทางเกาะกลางถนน เสียชีวิต ครอบครัวทราบข่าวพบร่างนั่งกอดคอกันร้องไห้เสียใจอย่างหนัก รำพัน “พ่อไม่อยู่กับเราแล้ว พ่อจากเราไปแล้ว” เป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ( 02 พ.ค. 65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับขอบเหล็กกั้นทาง ผู้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ที่บริเวณถนนหน้าโรงงานมาม่า สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพ โรงพยาบาลวิภาราม และ พ.ต.ท.สุริยา ชูเกียรติศิริ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาล ทำ CPR ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเจษฎา เอกตาแสง อายุ 45 ปี ที่อยู่ตามบัตรอาศัยอยู่ที่ หมู่ 11 ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ที่นอนหมดสติปลุกไม่ตื่น มีบาดแผลช้ำที่บริเวณหน้าอกและลำตัว นอนอยู่กลางถนน โดยมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 2 กผ 5751 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ใกล้กัน โดยบริเวณหน้ารถพบถุงเนื้อหมูและวัตถุดิบในการทำอาหารหลายอย่างตกอยู่ข้าง ๆ รถจักรยานยนต์ โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิภารามได้เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 นาทีก็ได้รับการยืนยันว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ จึงติดต่อประสานญาติให้มาในที่เกิดเหตุ หลังจากญาติมีภรรยาและลูกผู้เสียชีวิตมาถึง เห็นร่างผู้แป็นพ่อนอนเสียชีวิต ก็นั่งกอดกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ สร้างความสลดใจให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยกล่าวปลอบกันว่า “พ่อไม่อยู่กับเราแล้ว พ่อจากเราไปแล้ว” 

จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ในวันนี้เป็นวันหยุดเนื่องในวันชดเชยวันแรงงานแห่งชาติ นายเจษฎา ผู้เสียชีวิตไม่ได้ไปทำงาน จึงนัดกันว่าจะพากันไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเลกัน หลังจากนั้นตอนเช้าวันนี้นายเจษฎาได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตลาดเพื่อซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารใกล้ที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมีสายโทรศัพท์โทรมาแจ้งว่านายเจษฎาได้รับอุบัติเหตุจึงรีบออกมาดูในที่เกิดเหตุ จึงรู้ว่าสามีเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าโรงงาน จนกระทั่งได้ยินเสียงรถชนกันอย่างแรง จึงชะโงกหน้าไปดูเห็นมีรถจักรยานยนต์ล้ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นผิวถนน ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งมีกลุ่มนักตกปลาขับตามด้านหลัง เปิดเผยกับตนเองว่า ขณะขับรถตามหลังรถคันเกิดเหตุ เป็นช่วงฝนตกพอดีเห็นนายเจษฎาขี่รถจักรยานยนต์ตากฝนมาด้วยความเร็วพอประมาณก่อนจะเหยียบแอ่งน้ำบนพื้นผิวถนนจนรถเสียหลักล้มลง ตัวนายเจษฎาล้มไปกระแทกกับเหล็กกั้นกลางทางอย่างแรกจนนอนแน่นิ่งไป และเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ และพยานเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ