saostar

Banner โฆษณา

สุดช้ำ ร้านอาหารอีสานถูกลูกค้าสั่งของเกือบพันบาท หนีหายไม่จ่ายเงิน แจ้งความ ตำรวจใจดีช่วยเหมาหมด

สุดชอกช้ำ เศรษฐกิจแบบนี้ แม่ค้าร้านอาหารอีสานเปิดเพิงเล็ก ๆ ขายอาหาร ถูกลูกค้าแม่ลูกขี่จักรยานยนต์มาสั่งอาหารชุดใหญ่รวมราคาเกือบหนึ่งพันบาท ก่อนหลอกเอาอาหารไปบางส่วนแล้วหลบหนีหายไป เข้าแจ้งความยังมีความโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นใจช่วยเหมาอาหารที่ลูกค้าไม่ยอมมาเอาทั้งหมด เพื่อช่วยเหลือแม่ค้า

                วันนี้ ( 12 พ.ค. 65) นางสาวน้ำผึ้ง สารพะเยาว์ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านอาหารอีสานลาบอุดร ริมถนน ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จงชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้าสองคนขี่จักรยานยนต์เข้ามาสั่งอาหารแล้วรับอาหารไปส่วนหนึ่ง ก่อนมาสั่งเพิ่มอีกหลายรายการ ก่อนจะไม่ยอมมาเอาอาหารที่สั่งไว้ นั่งรออยู่หลายชั่วโมง ก็ยังไม่เดินทางมาเอา จึงคิดว่าถูกหลอกแล้ว จึงเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

                นางสาวน้ำผึ้ง สารพะเยาว์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยวของวันนี้ มีลูกค้าสองคนเป็นผู้หญิงรูปร่างอ้วนใหญ่ อายุประมาณ 35-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มากับลูกสาวที่น่าจะอยู่ประมาณมัธยมปีที่ 1 ขี่มาจอดหน้าร้าน ซึ่งมองดูก็รู้ว่าเป็นลูกค้าใหม่ ไม่ใช่ลูกค้าประจำแน่นอน โดยสั่งอาหารหลายรายการ รายการละสองอย่างสามอย่าง ก็ไม่ได้เอะใจ แต่ดีใจด้วยซ้ำที่ได้ขายของ ซึ่งไม่คิดว่าลูกค้าจะมาแบบพวกมิจฉาชีพ ก็เลยรีบทำให้ทั้งหมด บอกว่าอีกประมาณ 10-20 นาทีจะมาเอา แต่ขอเอาอาหารชุดแรกไปก่อน เราก็ให้ไป ซึ่งลูกค้าคนดังกล่าวได้ขอเอาคิวอาร์โค๊ดเอาหมายเลขบัญชีจะโอนเงินให้ ซึ่งลูกค้าก็ทำท่าสแกนคิวอาโค๊ดไป เราก็คิดว่าจ่ายเงินแล้ว ก็เลยขอบคุณลูกค้าไป ลูกค้าบอกจะขอไปส่งลูกในโรงเรียนใกล้ที่เกิดเหตุก่อนแล้วจะออกมาเอาอาหารที่สั่งไว้ เราก็ลองเดินตามไปดูก็เห็นลูกค้าคนดังกล่าวเลี้ยวเข้าหลังโรงเรียนไปแต่ประตูปิด จึงจะเดินทางไปเข้าประตูหน้าโรงเรียน แล้วจากนั้นก็หายไปเลย

                ซึ่งหลังจากรอมานานเป็นชั่วโมงก็นั่งรอถึงกับน้ำตาไหลไปด้วย เนื่องจากคิดว่ากว่าเงินที่เราจะหามาได้ ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีหนี้สิน เรามีภาระ เรามีลูก เรามีค่างวดรถ เรามีทุกอย่างต้องผ่อนต้องใช้ แล้วมาเจอเหตุการณ์แบบนี้น้ำตาตกใน จึงต้องเดินทางไปแจ้งความไว้ ซึ่งรวมค่าอาหารแล้วประมาณกว่า 800 บาท สำหรับเราคนไม่มีเงินมองดูว่ามันเป็นราคาที่มากสำหรับเรา ซึ่งในช่วงนี้ของก็แพง น้ำมันก็แพง แต่ว่าเราอาชีพแม่ค้า จะให้เปลี่ยนไปทำอาชีพอื่นก็ทำไม่ได้ เราก็ต้องขายต่อไป

                อยากฝากถึงลูกค้าคนดังกล่าวว่า ก็ขอให้มาชดใช้ค่าเสียหายให้หน่อย ตนเองไม่ขออะไรมากมาย ไม่อยากให้ลูกค้ามีคดีติดตัว แค่ขอกันกินตนเองให้ได้ แต่ทำแบบนี้เหมือนกับว่ามาทำลายทรัพย์สินที่เราต้องขายให้คนอื่นได้ แต่คุณมาทำแบบนี้มันก็เสียหาย มันเน่า เก็บไม่ได้ จึงขอให้มารับผิดชอบนิดหนึ่ง

                ซึ่งในระหว่างรอแจ้งความที่ สภ.แหลมฉบังนั้น ในความโชคร้ายยังมีคนใจดีอยู่ เมื่อ ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ ขันคูณ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้เข้ามาสอบถามเหตุการณ์เมื่อทราบเรื่องจึงเกิดความสงสาร ขอเหมาอาหารที่ลูกค้าสั่งไว้แล้วไม่ยอมมาเอาทั้งหมดไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือแม่ค้าร้านอาหารอีสานไปก่อนในเบื้องต้น ซึ่งทางนางสาวน้ำผึ้ง สารพะเยาว์ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบังที่ช่วยเหลือกันในครั้งนี้ แม้ว่าอาหารชุดดังกล่าวจะเซ็งแล้ว กินไม่อร่อยแล้ว แต่ก็ยังช่วยซื้อไป

                หลังจากนั้น พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนช่วยตามสืบสวนคดีนี้โดยด่วนแล้ว ซึ่งเห็นว่าแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย ค่าอาหารไม่แพง แต่ถ้าผู้ก่อเหตุมาทำร้ายประชาชนผู้หากินสุจริตในยามสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ก้เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ

                


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ