saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด ผัวเมียซาเล้งตระเวนลักทรัพย์ แม้ตะแกรงเหล็กปิดฝาท่อก็ไม่เว้น แม้ค้าสาวเซ็ง

กล้องวงจรปิดจับภาพ สองผัวเมียขี่ซาเล้งตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์ล่าสุดขโมยตะแกรงเหล็กปิดฝาท่อหน้าร้านขายของชำหลังจากที่เจ้าของร้านไม่อยู่ กลับบ้านต่างจังหวัด สันนิษฐานน่าจะก่อเหตุในพื้นที่มาหลายครั้งแล้ว

วันนี้ (18 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวอรทัย แก้วทอง อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายของชำและร้านขายชาไข่มุก ในซอยกำนันหมู ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีเหตุคนร้าย 2 คน คาดว่าจะเป็นผัวเมียกัน จี่จักรยานยนต์พ่วงข้างหรือซาเล้ง เข้ามาลักทรัพย์เป็นฝาตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำหน้าร้านหายไป คาดว่าน่าจะก่อเหตุในพื้นที่มาแล้วหลายครั้งสร้างความเดือดร้อนให้กับปีะชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นอย่างมาก

โดย นางสาว อรทัย แก้วทอง เปิดเผยว่า  ตนเองลาออกจากงานโรงงานมาเปิดร้านขายของชำและร้านชานมไข่มุกได้ไม่นาน และเมื่อวันที่ 15-17 พ.ค.65 ตนเองได้เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหสัด โดยเขียนป้ายปิดร้านบอกลูกค้าไว้หต้าค้าน จนกระทั่งเดินทางกลับมา ก็พบว่าตะแกรงเหล็กที่ใช้ปิดฝาท่อหน้าร้านได้หายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 4:00 น ของวันที่ 17 พฤษภาคมได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนคาดว่าน่าจะเป็นสามีภรรยากันขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหรือซาเล้งเข้ามาจอดที่หน้าร้านตอนที่ฝ่ายชายจะเดินลงจากรถแล้วเข้ามาหยิบตะแกรงเหล็กที่วางปิดฝาท่ออยู่เอาขึ้นซาเล้งก่อนขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีซึ่งดูจากพฤติกรรมของคนร้ายคาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลา และตั้งใจที่จะมาก่อเหตุในครั้งนี้ไว้แล้ว ซึ่งแม้ตะแกรงเหล็กที่คนร้ายได้ไปนั้นจะราคาไม่แพงแต่ถ้าคนร้ายได้รับไปหลายๆชิ้นมันก็มีราคามากอยู่ ซึ่งความเดือดร้อนของทางร้านถ้าตะแกรงเหล็กนี้หายไปก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการกับทางร้านได้เนื่องจากท่อระบายน้ำนี้วางปิดฝาท่ออยู่ข้างหน้าร้านพอดี ซึ่งเวลาลูกค้าเข้ามาซื้อของอาจจะเหยียบหรือขาพลัดตกลงไปทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอันตรายกับผู้ที่มาใช้บริการของทางร้านได้  หลังจากตนเองได้โพสต์ได้แชร์ไปในโลกโซเชียลก็มีคนมาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยบอกว่าคนร้ายทั้งสองคนนี้เคยก่อเหตุลักขโมยฝาท่อ ลักขโมยเสื้อผ้าที่ตากไว้หต้าบ้าน รวมทั้งสิ่งของต่างๆในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง โดยมักจะก่อเหตุในช่วงเวลาประมาณ 3:00 น 4:00 นจึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาตรวจตาตรวจสอบป้องกันไม่ให้คนร้ายรายนี้ก่อเหตุซ้ำในพื้นที่เช่นนี้อีก แม่อยากให้ประชาชนทั่วไปเป็นหูเป็นตาเมื่อเจอบุคคลในลักษณะนี้ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบในครั้งนี้ด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ