saostar

Banner โฆษณา

พบร่างหนุ่มตัดแต่งสวน ลอยอืด คาดหลอนเลิกเหล้าหนีคนทำร้ายมุดท่อน้ำขึ้นดับ

พบศพเจ้าหน้าที่รับเหมาดูแลสวนของโรงแรมชื่อดังเมืองศรีราชา เสียชีวิตลอยอืดในตาข่ายกั้นขยะปากท่อปล่อยน้ำลงทะเลปากทางเข้าเกาะลอยศรีราชา

เมื่อเวลาประมาณ 7:00 น วันนี้ 24 พฤษภาคม 2565 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุสภศรีราชาจังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งมีผู้พบร่างผู้เสียชีวิตบริเวณปากท่อปล่อยน้ำลงทะเลวงเวียนเกาะลอยเทศบาลเมืองศรีราชาจึงประสาน พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.นภดล อินทศร สวป.สภ.ศรีราชา พันตำรวจตรีหญิงณัชชา กลั่นเชื้อ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณปากท่อปล่อยน้ำลงสู่ทะเลพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายอยู่ในตาข่ายดักขยะปากท่อปล่อยน้ำลักษณะคว่ำหน้าใส่เสื้อสีม่วงกางเกงขายาวสีดำ ลักษณะร่างกายลอยอืดคว่ำหน้าเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน ทราบชื่อต่อมาคือนายยวญ ทองทา อายุประมาณ 40 ปี ทำงานเป็นผู้รับเหมาดูแลสวนของโรงแรมชื่อดังกลางเมืองศรีราชา 

จากการสอบถาม นางทิพวรรณ เฉียงเอก  ผู้ดูแลประตูเข้าออกสะพานเกาะลอย เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาขณะที่ตนเองนั่งเฝ้าเวรยามอยู่ประมาณ 14:00 น ก็เห็นชายคนดังกล่าวถือกรรไกรตัดแต่งต้นไม้วิ่งกระหืดกระหอบมาที่สวนสุขภาพ เพื่อจะขอเข้าไปด้านในสวนสุขภาพ แต่ตนเองได้กั้นไว้เนื่องจากคนที่วิ่งเข้ามามีอาการลักษณะเหมือนคนหลอนยา ถือกรรไกรตัดแต่งต้นไม้มาด้วย ด้วยท่าทีลุกลี้ลุกลน พอมาถึงชายคนดังกล่าวได้แจ้งว่ามีคนตามมาทำร้ายขอเข้าไปข้างในจึงเปิดประตูให้เข้าหลังจากนั้นก็เข้ามานั่งหวาดระแวงอยู่ริมทะเล ตนเองได้เดินไปดูว่ามีใครตามมาหรือไม่  แต่พอหันกลับมาก็ไม่พบเห็นชายคนดังกล่าวแล้ว จึงคิดว่าคงจะหลบหนีไปอยู่ที่อื่น จึงไม่ได้สนใจอะไร หลังจากนั้นพบว่ามีญาติเข้ามาตามหาในจุดต่างๆ และถือใบประกาศตามหาน้องชาย โดยมีเงินรางวัลให้ 10,000 บาทมาให้ดูด้วย โดยเปิดเผยว่าชายคนดังกล่าวมีอาการทางจิตจากการหักดิบเลิกสุรสด้วย โดยช่วยกันพยายามตามหาแต่ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งเช้าวันอังคารวันนี้จึงได้พบร่างผู้เสียชีวิตลอยอืดอยู่ในตาข่ายดักขยะหน้าปากทางประตูปล่อยน้ำ จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตคงหลบเข้าไปอยู่ในท่อระบายน้ำในช่วงเวลาน้ำลงหลังจากนั้นพอน้ำทะเลหนุนขึ้นจึงไม่สามารถออกมาได้ จึงทำให้ติดอยู่ในท่อระบายน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพและสอบพยานหลักฐานต่างๆก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง รวมทั้งติดรวมทั้งติดต่อญาติให้มาดูเพื่อนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ