saostar

Banner โฆษณา

ระทึก ไฟไหม้รถติดตั้งแก๊สในปั๊มน้ำมัน พนักงานฮีโร่ดับเพลิงได้ทัน เจ้าของรถถึงกับเหวอ

หนุ่มช่างแอร์ขับรถเข้าปั๊มน้ำมันระบายทุกข์ ออกจากห้องน้ำพบรถตนเองไฟไหม้ โชคดีที่เด็กปั๊มช่วยกันดับไฟที่ไหม้รถได้สำเร็จ โดยผู้มาใช้บริการกลัวลุกลามรีบขับรถออกจากปั๊มกันอย่างโกลาหล ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาควบคุมสถานการณ์  เจ้าของรถขอบคุณพนักงานปั๊มน้ำมันที่มาช่วยกันดับไฟ ไม่ให้เกิดความเสียหายมากกว่านี้

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ( 7 พ.ค. 65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ส่วนบุคคลไฟไหม้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บางพระ และเทศบาลตำบลบางพระ นำรถดับเพลิงเข้าร่วมจำนวน 2 คัน เข้าช่วยเหลือ โดยมี พ.ต.ท.นพดล  อินทศร สวป.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 8926 สระแก้ว ที่มี นายวันเฉลิม อินโต อายุ 24 ปี มีอาชีพเป็นช่างแอร์ เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่หน้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำไปที่ห้องเครื่องและตัวรถเพื่อป้องกันการติดไฟขึ้นมาอีก โดยทราบว่ารถยนต์คันเกิดเหตุเป็นรถติดตั้งแก๊ส เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องให้อยู่ห่าง ๆ จากพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งมีผู้ใช้บริการต่างรีบทยอยขับรถตนเองออกจากจุดเกิดเหตุอย่างโกลาหล และให้เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้เข้าไปปิดแก๊สของรถก่อน โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณรอยต่อระหว่างห้องผู้โดยสารกับตัวกระบะท้ายมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ จนเป็นคราบดำบริเวณกระจกหลัง ส่วนตัวรถไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด แต่เครื่องยนต์ยังไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ จึงต้องใช้รถยกนำรถไปตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ซึ่งทางด้านผู้จัดการและพนักงานในปั๊มแห่งนี้ขอไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเนื่องจากเป็นระเบียบของผู้บริหารปั๊มน้ำมันแห่งนี้

จากการสอบสวน นายวันเฉลิม อินโต คนขับรถยนต์คันเกิดเหตุเปิดเผยว่า ตนเองขับรถยนต์คันเกิดเหตุมาซ่อมแอร์ให้กับลูกค้า ระหว่างนั้นเกิดปวดท้อง จึงแวะเข้าปั๊มเพื่อไปปลดทุกข์ โดยจอดรถดับเครื่องแบบปกติ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องน้ำ หลังเสร็จกิจตนเองเดินออกมาเห็นพนักงานในปั๊มน้ำมันฉีดถังดับเพลิงใส่รถยนต์ของตนเอง จึงตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งทราบว่ารถยนต์ของตนเองเกิดไฟไหม้ ซึ่งรถจอดอยู่ในปั๊มน้ำมันด้วย กลัวจะเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากแก๊สรั่ว ซึ่งจะต้องนำรถไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง แต่โดยปกติขับรถคันนี้ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งก็อยากขอบคุณพนักงานในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ที่ช่วยกันดับไฟไว้ได้ ไม่ให้ลุกลามเสียหายไปมากกว่านี้

ด้าน นางวารุณี ศรีแย้ม อายุ 54 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนเองนั่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ก็ได้ยินเสียงคนโวยวายว่ามีควันลอยออกมาจากตัวรถก็เลยวิ่งไปดู พบว่ามีพนักงานปั๊มน้ำมันนำถังดับเพลิงไปช่วยกันดับไฟไว้ได้ ซึ่งไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ตนเองก็ยังตกใจกลัวจะระเบิดเพราะว่าอยู่ในปั๊มน้ำมันด้วย ซึ่งต้องชื่นชมพนักงานในปั๊มแห่งนี้ด้วยที่ตัดสินใจใช้ถังดับเพลิงเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

หลังจากนี้เจ้าของรถจะได้นำรถยนต์เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ซึ่งหลายก็ชื่นชมพนักงานในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ที่เข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที และทราบว่าปั๊มแห่งนี้มีการฝึกอบรมซ้อมแผนกันอยู่เป็นประจำอีกด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ