saostar

Banner โฆษณา

รับแจ้งลูกชายทำร้ายพ่อดับ น้องสาวเชื่อพ่อล้มเอง พฐ เผยมีเหตุน่าสงสัยต้องส่งแพทย์ชันสูตร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งลูกชายทำร้ายพ่อเสียชีวิต ตำรวจเข้าตรวจสอบพบลูกสาวเชื่อพ่อดื่มสุราจนเมาแล้วน่าจะล้มศีรษะฟาดพื้นดับเอง ไม่เชื่อพี่ชายจะก่อเหตุ พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพบจุดน่าสงสัย ต้องส่งให้ทีมแพทย์ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

                เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.วันนี้ ( 11 พ.ค. 65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุการทำร้ายร่างกาย ภายในบ้านเลขที่ 188/70 หมู่ที่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้แจ้งว่าลูกชายเป็นผู้ทำร้าย จึงประสาน พ.ต.ท.สุริยา ชูเกียรติศิริ รอง ผกก.สอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2 เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสนชัย ซ้วนกุล อายุ 66 ปี อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนในสภาพเอนหลังพิงฝาผนังอยู่ที่พื้น ที่ศีรษะมีผ้าพันแผลพันรอบศีรษะไว้ บริเวณใบหน้ามีร่องรอยฟกช้ำ โดยเฉพาะบริเวณเบ้าตาซ้ายและปากแตก ข้างตัวพบขวดเครื่องดื่มชูกำลังที่บรรจุสุราขาววางอยู่ข้างตัว โดยพบว่ามีนายโอ๊ค (นามสมมุติ) ลูกชายผู้เสียชีวิตอยู่คนเดียวภายในบ้าน จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน หลังจากนั้นได้มี นางสาวรุ่งอรุณ ซ้วนกุล อายุ 30 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ตัวเองไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร แต่มีคนโทรไปบอกว่าพ่อเสียชีวิตจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พอเห็นสภาพศพของพ่อ ตนเองคิดว่าพ่อน่าจะเมาแล้วล้มลงหัวฟาดพื้นเสียชีวิตไปเอง  ไม่ได้เกิดจากการทุบตีหรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เพราะโดยปกติเองคุณพ่อก็สุขภาพไม่ค่อยดีอยู่แล้ว มีโรคประจำตัว และชอบดื่มสุราเป็นนิสัย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของพ่ออยู่แล้วที่กินเหล้าและอาจล้มไปเอง การเดินของพ่อก็ไม่ค่อยปกติอยู่แล้ว ซึ่งปกติพ่อจะอาศัยอยู่กับพี่ชายเพียงสองคน พี่ชายสมองไม่ค่อยสมประกอบ เนื่องจากเป็นผู้ป่วยจากยาเสพติด พูดไม่รู้เรื่อง จึงให้พ่ออยู่ดูแลพี่ชาย แต่ว่าพ่อชอบดื่มสุรา และเชื่อว่าพี่ชายไม่ได้ทำร้ายพ่อจนเสียชีวิต

                ด้าน นายอดุลย์ ศรีประเสริฐ อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวานตอนสี่โมงเย็นยังเจอกันอยู่เลย แกนั่งเลนอยู่หน้าบ้าน มารู้อีกครั้งว่าแกเสียชีวิตก็ประมาณ 9 โมงเช้าแล้ว ปกติบ้านนี้จะอยู่เพียง 2 คนคือผู้เสียชีวิตกับลูกชายที่สติไม่ค่อยดี ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ทักทายเพื่อนบ้านอยู่ตลอด และเป็นคนดื่มสุราหนัก บางครั้งเมา แกก็ล้ม แล้วมาคุยให้เพื่อนบ้านฟัง ซึ่งทั้งสองคนมีการทะเลาะกันบ้างแต่ไม่บ่อย ในอดีตลูกชายเคยทำร้ายพ่อด้วยก็มี จนต้องแจ้งตำรวจ บางครั้งก็เคยเอามีดไล่ฟันพ่อ แต่ถ้ามีคนห้ามก็หยุด ซึ่งลูกชายก็มีประสาทไม่ดี แต่ถ้าขาดยาก็จะมาอาละวาดในหมู่บ้านจนชาวบ้านกลัวกันไปหมด

                หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยเลือดที่บริเวณของกำแพงข้างเตียง ส่วนด้านหลังร่างผู้เสียชีวิตพบคราบเลือดติดกำแพงอีกจุดหนึ่ง ส่วนบาดแผลที่ศีรษะเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้ทีมแพทย์เปิดพิสูจน์ ส่วนหน้าตาที่ฟกช้ำเกิดการการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง และแนะนำว่าการเสียชีวิตมีหลายจุดที่น่าสงสัย ให้ส่งร่างผู้เสียชีวิตชันสูตรหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป และทำการตรวจร่างกายผู้เสียชีวิตและลูกชายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ