saostar

Banner โฆษณา

รันทดหนุ่มเหนือสาวใต้ตกงานหอบลูกหานายเก่า ถูกปฏิเสธ นอนข้างถนน สส หนึ่ง ใจดีช่วยเบื้องต้น

หนุ่มแม่สายตกงานกระเตงลูกเมียรวม 4 ชีวิต จากปทุมธานี ขึ้นรถไฟจะไปหาเจ้านายเก่าระยอง พอดีเจ้านายเก่าไม่รับทำงาน จึงลงรถที่สถานีรถไฟศรีราชา นอนรอขึ้นรถไฟกลับอยู่ข้างถนน ส.ส.หนึ่ง ขวัญเลิศ พานิชมาท ผ่านมาพบ สอบถามเรื่องราวเพื่อจะช่วยเหลือ ก่อนมอบเงินไว้ดูแลลูกเบื้องต้น ชาวบ้านใจดีให้นอนหน้าบ้าน ให้ข้าวให้น้ำและมุ้งกันยุงนอนพักหน้าบ้าน

                เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันนี้ ( 12 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุพบครอบครัวชายหญิงและเด็กสองคน นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ริมถนนสายศรีราชา-ไร่กล้วย ใกล้สะพานรถไฟหลังโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ปากซอยศรีราชา-หนองค้อ ซอย 13 ต.สุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นที่น่าสงสาร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบครอบครัวดังกล่าวมีทั้งหมด 4 คน ทราบชื่อคือ นายก่ำ นามแค อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่  7/ช ม.6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ เชียงราย กับนางพาดีเม๊าะ สระ อายุ 42 ปี ภรรยา และมีลูกสาววัย 7 ขวบกับเด็กชายวัย 4 ขวบมาด้วย

                โดยสภาพที่พบเห็นครั้งแรกพบว่านางพาดีเม๊าะ อุ้มลูกชายไว้อยู่ ส่วนลูกสาวนอนอยู่กับพื้นริมถนน ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาดูเป็นที่เวทนายิ่งนัก จนกระทั่ง “ส.ส.หนึ่ง”ขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี เดินทางมาพบ จึงเข้าไปสอบถามได้ความว่า ครอบครัวนี้ตกงาน ไม่มีงานทำ  เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานีโดยทางรถไฟ เพื่อจะไปหาเจ้านายเก่าที่เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่จังหวัดระยอง แต่ระหว่างทางโทรคุยกับเจ้านายเก่าบอกว่าช่วงนี้ไม่มีงานให้ทำ จึงพาครอบครัวลงที่สถานีรถไฟศรีราชาเพื่อรอรถไฟเที่ยวกลับเข้ากรุงเทพ แต่รถไฟจะมีเที่ยวกลับกรุงเทพในเวลาประมาณ 15.00 น.ของทุกวันจึงทำให้ต้องนอนพักที่ศรีราชาก่อน แต่ไม่รู้จะไปพักที่ไหนจึงไปนอนหน้าบ้านที่ไม่มีคนอยู่ริมถนนสายศรีราชา-ไร่กล้วย ใกล้ชุมทางรถไฟศรีราชา ซึ่งไม่มีคนอาศัยอยู่ ก่อนที่จะมีผู้ใจดี (ไม่ประสงค์จะออกนาม) ให้อาหาร น้ำ และมุ้ง กับครอบครัวนายก่ำได้อาศัยนอนกินอยู่ไปก่อนที่จะมีรถไฟขาเข้ากรุงเทพฯ โดย ส.ส.หนึ่งขวัญเลิศ พานิชมาท ยังได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับนายก่ำเพื่อใช้เป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่านมให้กับลูกทั้งสองคนไว้ใช้อีกด้วย

                ซึ่งนายก่ำและครอบครัวก็ได้ขอบคุณ ส.ส.หนึ่งขวัญเลิศ พานิชมาท และเจ้าของบ้านที่มอบอาหารและที่หลับนอนให้พักผ่อนในครั้งนี้ด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ