saostar

Banner โฆษณา

“ปลาอร่อยไหม” ลุงมิจฉาชีพขับรถหรู ดูดี อ้างเป็นตำรวจน้ำ เชิดค่าอาหารไม่ถึงพัน พบก่อเหตุหลายครั้ง

สาวผู้จัดการร้านอาหารถาม “กินปลาอร่อยไหม” หลังถูกลุงมิจฉาชีพขับรถยนต์หรู แต่งตัวดูดี เข้ามาสั่งอาหารกินและสั่งกลับบ้าน อ้างตัวเป็นตำรวจน้ำ ก่อนเชิดค่าอาหารในราคมไม่ถึงหนึ่งพันบาทขึ้นรถหลบหนีหน้าตาเฉย สาวโพสต์แจ้งเตือนพบว่าไปก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

                วันนี้ ( 11 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวฤทัยรัตน์ ปานสกุณ อายุ 31 ปี ผู้จัดการร้านอาหาร “บ้านไร่ไก่หุบบอน บางพระ”  ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีผู้ชายไทยคนหนึ่งอายุประมาณ 55-60 ปี ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 979 กรุงเทพมหานคร จำหมายเลขหมวดอักษรไม่ได้ เข้ามาสั่งและกินอาหารในร้าน แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน ก่อนขึ้นรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                โดย นางสาวฤทัยรัตน์ ปานสกุณ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.65 มีผู้ชายไทยคนหนึ่งอายุประมาณ 55-60 ปี แต่งกายดูดี ใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงสแล็ก รองเท้าหัวมัน ๆ ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 979 กรุงเทพมหานคร จำหมายเลขหมวดอักษรไม่ได้ เข้ามาสั่งอาหารในร้าน โดยเข้ามาคนเดียวโดยพยายามมองรอบ ๆ ร้านดูว่ามีลูกค้าเยอะไหม เราก็พยายามเชิญชวนลูกค้าให้นั่งในร้าน แต่เจ้าตัวขอนั่งโต๊ะด้านนอก หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้สั่งกระเพราปูไข่ดาวราดข้าว พร้อมกาแฟหนึ่งแก้ว หลังจากทานเสร็จก็ได้สั่งอาหารเป็น ปลากะพงหนึ่งตัวกับแกงป่าปลาเห็ดโคน กลับบ้านอีก พอทำอาหารเสร็จก็มาขอเช็คบิลเป็นเงิน 625 บาท ลูกค้าก็ยื่นบัตรเครดิตให้แต่ร้านเราไม่ได้รับบัตรเครดิตจึงให้สแกนจ่าย แต่ลูกค้าจับกระเป๋าเสื้อและกระเป๋ากางเกงแล้วควักเงินออกมาว่ามีเพียง 20 บาท  จึงให้เรารออยู่ตรงนี้ก่อน และบอกให้เรามั่นใจอ้างว่าเค้าเป็นตำรวจน้ำ เค้าไม่โกง ก่อนเดินไปที่รถยนต์ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งไปถ่ายรูปก่อนขับรถออกติดตามไป แต่ไม่ทัน จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา

                หลังจากนั้นตนเองได้โพสต์เตือนภัยให้กับร้านค้าต่าง ๆ จนมีคนเข้ามาให้ข้อมูลว่า บุคคลดังกล่าวเคยไปก่อเหตุลักษณะนี้ที่ร้านทุเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครด้วย โดยไปอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก่อนเชิดทุเรียนหนีไป ซึ่งมีกล้องวงจรปิดของทางร้านจับภาพไว้ได้ และเจ้าของร้านได้ส่งคลิปมาให้ดูพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่ก่อเหตุที่ร้านของตนเอง ทั้งชุดและรถยนต์ รวมทั้งตัวบุคคลพบว่าเป็นคนคนเดียวกันอย่างแน่นอน

                จึงอยากฝากถามผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ว่า “ลุง  ปลาที่กินไปอร่อยไหม” ก็เห็นใจเค้า เราไม่รู้ว่าเค้าเป็นอยากไร แต่ทำแบบนี้มันไม่ดีเอามาก ๆ ก็อยากฝากไปถึงร้านอื่น ๆ ถ้าพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้ระวังตัวเอาไว้ด้วย ลุงหอบข้าวกลับบ้านด้วยแล้วกินอิ่มด้วย

                


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ