saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มที่ราบสูงเครียดจะกระโดดสะพานลอยบางพระ ช่วยทันส่ง รพ ก่อนแอบหนีไปผูกคอบนเขาดับ

หนุ่มที่ราบสูง จังหวัดเชียงราย เครียดพยายามจะกระโดดสะพานสอย ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ทัน นำส่งรักษาตัวในโรงพยาบาล ก่อนแอบหนีออกจากโรงพยาบาลขึ้นไปผูกคอ เสียชีวิตบนเขาหลังโรงพยาบาล เพื่อนเผยเป็นพ่อครัวฝีมือดี แต่เครียดตกงานในสถานการณ์โควิด หันมาดื่มสุราอย่างหนัก

                เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันนี้ (12 มิ.ย. 65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ในลักษณะผูกคอ ที่บริเวณเขาตาเหมอ ซอยบ้านไร่ หลังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา หมู่ 4 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ต.สุชาติ เจริญศรี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นภูเขาขนาดเล็ก ใจกลางชุมชนบ้านไร่ เดินจากตีนเขาขึ้นไปเล็กน้อย พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายศีรษะโล้น สวมเสื้อสีแดง กางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล ใช้กระเป๋าสะพายสีดำ ผูกคอกับต้นไม้ ทิ้งร่างลงทางลาดชัน เสียชีวิตมาไม่เกิน 7 ชั่วโมง ทราบชื่อภายหลังคือ นายอาโล่ อาชอง อายุ 37 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่ที่ ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ภายในกระเป๋าพบโทรศัพท์มือถือ และเงินสกุลพม่าอยู่จำนวนหนึ่ง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

                จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.40 น.ของวันเสาร์ที่ 11 มิ.ย.65 นายอาโล่ ได้ไปก่อเหตุพยายามจะกระโดดสะพานลอยบริเวณถนนสุขุมวิท แยกไฟแดงบางพระ มีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือและนำตัวนายอาโช่ลงมาอยู่ในที่ปลอดภัยได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา หลังจากนั้นในช่วงกลางดึก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า นายอาโช่ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว หลังจากนั้นในช่วงเช้าจึงพบว่า นายอาโช่ มาใช้กระเป๋าสะพายสีดำผูกคอกับต้นไม้นอนเสียชีวิตบนภูเขาหลังโรงพยาบาลฯไปแล้ว

                จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรไปสอบสวนเพื่อนที่ทำงานอยู่ด้วยกันที่มีเบอร์ติดต่ออยู่ในโทรศัพท์ทราบว่า นายอาโช่ทำงานเป็นพ่อครัวอยู่ในเมืองพัทยา ซึ่งเป็นคนมีฝีมือในการทำอาหารมาก แต่หลังจากที่ผู้ประกอบการต่าง ๆ ในเมืองพัทยามีผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ทำให้นักท่องเที่ยวไม่มี ร้านอาหาร โรงแรมต่าง ๆ ปิดให้บริการ ทำให้นายอาโช่เกิดความเครียด และหันมาดื่มสุราอย่างหนัก จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

                ด้านนางสาววนิดา พงค์กำพุฒ อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเขาเดินลงมาบอกว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตอยู่บนเขา จึงชวนน้องขึ้นไปดู พบว่ามีผู้เสียชีวิตจริง ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนในชุมชน จึงรู้สึกตกใจเนื่องจากในชุมชนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ โดยผู้ที่พบเห็นคนแรกบอกว่าตอนช่วงเช้าได้ยิน เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นหลายครั้ง จึงเดินออกตามหาตามเสียงโทรศัพท์จึงเห็นหัวคนที่โคนต้นไม้จึงเข้าไปดูใกล้ ๆ เห็นนั่งนิ่ง ๆ จึงเกิดความกลัวรีบลงไปบอกชาวบ้านให้ช่วยกันมาดู พบว่าเป็นผู้เสียชีวิตดังกล่าว

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ บันทึกภาพในสถานที่เกิดเหตุ ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมประสานญาติให้มารับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ