saostar

Banner โฆษณา

สองหนุ่มไปเที่ยวดื่มดูหมอลำ กลับเช้า ซิ่งเก๋งชนแบริเออร์หมุนชนเสาไฟฟ้าหัก รถขาดครึ่ง ดับ1 สาหัส 1

สองหนุ่มพนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังไปเที่ยวดื่มกินดูหมอลำในพื้นที่ชลบุรี ตื่นมากลับบ้านตอนเช้าซิ่งเก๋งกลับบ้านในพื้นที่ศรีราชา รถเกิดเสียหลักชนแบริเออร์กั้นคู่ขนานมอเตอร์เวย์ก่อนรถหมุนคว้างชนขอบฟุตปาธฟาดเสาไฟฟ้าหักกลางลำต้น ส่วนรถขาดครึ่งกระเด็นไปคนละทิศละทาง คนขับเสียชีวิตส่วนเพื่อนที่มาด้วยขาขาดเจ็บสาหัส และยางรถยนต์ยังกระเด็นไปถูกกระจกหน้ารถอีกคันแตกละเอียด

                เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันนี้ ( 10 ก.ค.65) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถยนต์ ที่บริเวณถนนสายคู่ขนานมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง กม.ที่ 90+700 หมู่ 8 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกุ้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และ ร.ต.อ.หญิงมะลุลี คำคง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมในที่เกิดเหตุ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งซูซูกิ Ciaz  สีดำ หมายเลขทะเบียน 8 กฆ 7190 กรุงเทพมหานคร ขาดกลางออกเป็นสองท่อน โดยส่วนท้ายพังยับอยู่กลางถนน ส่วนด้านหน้าตัวรถไปกองอยู่ข้างเสาไฟฟ้าข้างถนน ที่ตัวเสาไฟฟ้ามีร่องรอยถูกชนหักครึ่ง สูงจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร ข้างเสาไฟฟ้าพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ขับขี่ ทราบชื่อคือ นายสมศักดิ์ ภูจันหา อายุ 31 ปี เป็นคนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์  อาชีพเป็นพนักงานโรงงานผลิตรถยนต์ชื่อดังในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ  นายชัยวัฒน์  เนียมหอม 23 ปี ได้รับบาดเจ็บขาด้านขวาขาดตั้งแต่ใต้หัวเข่าลงมา ติดอยู่ในตัวรถ ส่วนคนกระเด็นออกมานอกตัวรถ มีสติ ถามตอบได้ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองและผู้เสียชีวิตเดินทางจากศรีราชาไปดูหมอลำในพื้นที่ชลบุรี โดยดื่มสุราจนเมามายทั้งสองคน และได้พักผ่อนจนรุ่งเช้าได้เดินทางกลับบ้านในพื้นที่ศรีราชา ตนเองนั่งหลับมา จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุจึงได้รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาดังกล่าว โดยที่ไม่รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพจึงรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีเศษซากรถกระจายเกลื่อนพื้นทั่วบริเวณ

                ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักษ์รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน งษ 9381 ชลบุรี ที่มีนายเดี่ยว แดงด้วง อายุ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับความเสียหายจากล้อรถยนต์อะไหล่กระเด็นมาชนกระจกหน้ารถยนต์จนแตกละเอียด ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

                โดย นายเดี่ยว แดงด้วง เปิดเผยว่า ตนเองขับรถนำหน้ารถคันที่เกิดเหตุมาตามถนน จังหวะที่ตนเองแซงรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อมาเลนขวาสุด หลังจากแวงพ้นแล้วตนเองก็ได้หันไปมองกระจกหลัง เห็นรถยนต์เก๋งวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เฉี่ยวชนกับแท่นแบริเออร์กั้นทางคู่ขนานกับมอเตอร์เวย์ที่อยู่เลขขวาสุด ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำไปชนกับฟุตปาธริมถนนฝั่งซ้ายจนรถเก๋งลอยกระเด็นไปชนเสาไฟฟ้าหักครึ่งที่พบรอยหักสูงประมาณ 3 เมตร จนรถขาดครึ่ง ซากรถกระจายเกลื่อนถนน จนมีล้อรถกระเด็นไหลกลิ้งแซงรถของตนเองไป ชนท้ายรถบรรทุกอีกคันก่อนกระเด็นกลับมาชนกับกระจกหน้ารถยนต์ของตนเองอย่างแรงจนกระจกแตก ส่วนล้อยากกระเด็นข้ามที่กั้นทางมอเตอร์เวย์กับคู่ขนานที่สูงประมาณ 3 เมตร เข้าไปอยู่ด้านในริมถนนสายมอเตอร์เวย์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐาน บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนสอบสวนพยานในเบื้องต้น ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ