saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง คุณตาวัย 70 ขาไม่มีแรงลูกช่วย รอดหวุดหวิด เหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเครือญาติแม่ค้าอาหารตามสั่งในพื้นที่อ่าวอุดมวอด 3 หลัง ขณะเกิดเหตุคุณตาวัย 70 ปี ป่วยขาไม่มีแรงทั้งสองข้างอยู่ในบ้านโชคดี ลูกมาช่วยได้ทัน หวิดถูกไฟครอก ส่วนยายบ้านติดกันพาหลานวิ่งหนีตายได้ทัน สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

                เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันนี้ ( 22 ก.ค.65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครแหลมฉบัง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเลขที่ 154 ซอย 6 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเมืองท่า เทศบาลนครแหลมฉบัง ออกปฏิบัติหน้าที่จำนวน 2 คัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุเป็นซอยเล็ก ๆ รถดับเพลิงสามารถเข้าได้ทีละคัน พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำเข้าระงับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านชั้นเดียว ที่มีลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้อยู่อย่างรวดเร็ว โดยพบว่าบ้านหลังกลางหลังท่สองถูกไฟไหม้จนวอดหมดทั้งหลัง ส่วนบ้านหลังแรกที่เป็นต้นเพลิงไฟได้ไหม้บ้านไปครึ่งหลัง รวมทั้งที่นอนที่อยู่ในห้องด้วย ส่วนหลังที่สามไฟได้กำลังลุกไหม้หลังคาบ้านอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้อย่างปลอดภัย  โดยมีญาติ ๆ และเพื่อนบ้านของบ้านที่เกิดเหตุช่วยกันขนของออกมาได้เป็นบางส่วน โดยไม่พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งระหว่างที่เกิดเหตุบ้านหลักแรกไม่มีคนอยู่บ้าน ส่วนหลังที่สองที่ถูกไฟไหม้ทั้งหลังมียายอายุเกือบ 70 ปีอยู่บ้านกับหลาน วิ่งหนีออกมาได้ทัน ส่วนบ้านหลังที่สามมีคุณตาวัย 70 ปี ป่วยขาไม่มีแรงอยู่เพียงคนเดียว ขณะเกิดเหตุโชคดีที่ลูกชายทราบข่าวรีบกลับมาช่วยอุ้มออกจากบ้านได้ทัน รอดจากการถูกไฟครอกได้อย่างหวุดหวิด

                จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณเตียงนอนของบ้านหลังที่ 1 ก่อนจะลุกลามไหม้ไปตามสายไฟที่เชื่อมต่อกันไปยังบ้านหลังที่สอง จนไฟไหม้หมดทั้งหลัง และลามไปบ้านหลังที่สาม ที่ไฟไหม้ขึ้นหลังคาไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถฉีดสกัดไฟได้ทัน

                จากการสอบสวน นางสาวปทุมวดี ถนอมญาติ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ตนเองกำลังขายอาหารตามสั่งอยู่ในชุมชน มีเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าบ้านไฟไหม้ จึงชวนญาติพี่น้องวิ่งขึ้นมาดูพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้จากบ้านหลังที่ 1 ลุกลามไปยังบ้านหลังที่สองและสาม ซึ่งภายในบ้านมีข้าวของเครื่องใช้หลายอย่างถูกไฟไหม้ไปทั้งหมด ตอนเกิดเหตุมียายกับหลานอยู่กันสองคน แต่วิ่งหนีออกมาได้ทัน โดยไฟไหม้อย่างรวดเร็ว มาถึงก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีใครกล้าเข้าไป ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เป็นยาติพี่น้องกันทั้งนั้น ตอนนี้ก็ไม่มีที่อยู่อาศัยกันแล้ว โชคยังดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่ทรัพย์สินเสียหายหมดทุกอย่าง

                ด้าน นายมานพ พิมพ์พา อายุ 70 ปี ที่ป่วยขาไม่มีแรงทั้งสองข้าง ขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้านหลังที่สามด้วย เปิดเผยว่า ตนเองนอนอยู่ตรงเตียงในบ้าน แล้วได้กลิ่นควันเหม็น ๆ จึงลุกนั่งดูพบว่าไฟไหม้ ควันท่วมไปหมด ตนเองร่างกายไม่ดี ขาไม่มีแรงทั้งสองข้าง โชคดีลูกชายกลับมาอุ้มออกมาจากบ้านได้ทัน ตนเองยังรู้สึกตกใจอย่างมาก ซึ่งถ้าลูกชายมาไม่ทันตนเองก็คงจะต้องพยายามคลานออกมาให้ได้ ไม่อย่างนั้นคงจะต้องตายอยู่ในบ้านแล้ว

                

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ