saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจหนองขาม จับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธปืน ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อได้แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี จับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่หนองขามได้ พร้อมอาวุธปืนอัดลม และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุเนื่องจากต้องการนำเงินไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ

                จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2565 เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้รับ แจ้งว่า ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ เข้ามาในร้านสะดวกซื้อ สาขาปิ่นทอง 2 ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี แล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่ให้พนักงานส่งมอบทรัพย์สินให้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

                ล่าสุด วันนี้  ( 3 ก.ค.65) พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สภ.หนองขาม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สส.ฯ พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.หนองขาม ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คลิ๊ก 125 ไอ สี ดำ-แดง มาก่อเหตุ โดยหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงได้ทำการสืบสวนติดตามจนพบรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ในการก่อเหตุ จึงสอบปากคำเจ้าของรถ ให้การว่าในวันเวลาที่เกิดเหตุ นายชัยญา "โจ้" โคตรสมบัติ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของตนได้ขอยืมรถจักรยานยนต์ไปใช้ จึงได้ทำการสืบสวนติดตามจนสามารถจับกุม นายชัยญา หรือโจ้ โคตรสมบัติ ในความผิดฐาน ชิงทรัพย์ โดยมอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม"  ซึ่ง นายชัยญาฯ ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริงและนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดเสื้อผ้ารวมทั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าปืนที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นปืนอัดลม และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ก่อนนำตัวมาทำแผนยังจุดเกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการรับสารภาพขอผู้ต้องหายังเปิดเผยอีกว่า หลังจากได้เงินจากร้านสะดวกซื้อไปนั้นก็นำเงินที่ได้ไปใช้หนี้เพื่อนในโรงงานแต่ว่ายังไม่พอ เวลา 16.00 น.จึงออกมาก่อเหตุซ้ำที่ร้านค้าอีกร้านหนึ่งใกล้เคียงกับพื้นที่ที่เกิดเหตุได้เงินสดไปอีกจำนวนหนึ่งด้วย

 ซึ่งสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้เนื่องจาก นายชัยญา ต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ แม้ตนเองจะได้เงินเดือนกว่าสองหมื่นบาทก็ตาม แต่ต้องเอาเงินไปใช้จ่ายในครอบครัวทำให้มีเงินไม่พอ จึงต้องไปกู้เงินนอกระบบทำให้ไม่พอใช้จ่ายเข้าไปอีก และนายชัยญายังยกมือไหว้ขอโทษพนักงานในร้านสะดวกซื้อที่ก่อเหตุในครั้งนี้อีกด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ