saostar

Banner โฆษณา

วิ่ง "Save Zoo Run 2022" Sports Run Tourism Zoo Thailand เปิดรับสมัคร 2,000 คน

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชปถัมภ์ และจังหวัดชลบุรี เชิญชวนวิ่ง "Save Zoo Run 2022" Sports Run Tourism Zoo Thailand เปิดรับสมัคร 2,000 คนเท่านั้น

วันนี้ (20 ก.ค.65) องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ฯ เตรียมจัดกิจกรรม Save Zoo Run 2022 @ Khao Kheow Zoo วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ โดยในวันนี้ได้มีการแถลงการจัดวาน โดยมี นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายเทวินทร์ รัดนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว, นายไพรัช สุขงาม รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา และนายอธิวัฒน์ พัชรปรีชาพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต คอนเนอร์ จำกัด และนายชายชาญ เตโชทินกร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าว "Save Zoo Run 2022"@Khao Kheow 200 ซึ่งเป็นงานวิ่งรูปแบบใหม่ ภายใต้แนวคิด Sports Run Tourism Zoo Thailand วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ ทุกสวนสัตว์ทั่วไทย โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสงาน

วิ่งที่แปลกใหม่ ภายในสวนสัตว์ 9 แห่ง 9 บรรยากาศ อึ้ง ทึ่ง กับพฤติกรรมที่ไม่เคยรู้ สัมผัสชีวิตที่คาดไม่ถึงของสัตว์ป่าทุกตัว อย่างใกล้ชิด สูดอากาศบริสุทธิ์สุดชิล สนุกสุดมันส์ อิ่มอร่อยกับเมนูถิ่น อาหารพื้นบ้าน ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ. ชลบุรี

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัด ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกอบด้วย สวนสัตว์จำนวน 6 แห่ง 2 โครงการ และ 1 ศูนย์อนุรักษ์ มีสัตว์ในความรับผิดชอบจำนวนกว่า 9,000 ชีวิต ที่ต้องดูแลทั้งอาหาร สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีทุกตัว จัดเป็นภาระหนักและใหญ่ของสวนสัตว์ทุกแห่ง นอกจากนี้สวนสัตว์ยังมีหน้าที่ต้องศึกษา วิจัย และอนุรักษ์ เพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ไว้ไม่ให้สูญพันธุ์ รวมทั้งการให้บริการแก่ประชาชนที่มาท่องเที่ยวใช้บริการ

การจัดกิจกรรมวิ่ง "Save Zoo Run 2022" ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลัก คือ นอกจากส่งเสริมการวิ่งเพื่อสุขภาพของนักวิ่งและประชาชนทั่วไปแล้ว ยังเป็นการวิ่งเพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการต่าง ๆ ที่สวนสัตว์แต่ละแห่งดำเนินการอยู่ โดยรายได้จากค่าสมัครของนักวิ่งทุกราย รายละ 100 บาท และ VIP 300 บาท จะมอบให้แก่โครงการเพาะขยายพันธุ์และดูแลสุขภาพสัตว์ป่าของแต่ละสวนสัตว์ที่มีความจำเป็นแตกต่างกัน โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จะนำเป็นทุนส่วนหนึ่งในโครงการเพาะขยายพันธุ์เสือลายเมฆและนกกาฮังเพื่อการอนุรักษ์ และดูแลสุขภาพสัตว์ชรา

สำหรับรูปแบบและกำหนดการวิ่งในงาน "Save Zoo Run 2022 @Khao Khoow Zoo" ครั้งนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสนามที่สองในการเบิดการวิ่ง กำหนดกิจกรรมวิ่งในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 04.00 - 8.30 น. ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

โดยรูปแบบการวิ่งครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 3.5km./5km., มินิมาราธอน 10 km..และ VIP ระยะใดก็ได้ โดยจะรับสมัครเพียง 2,000 คนเท่านั้น ซึ่งนักวิ่งจะได้สัมผัส Highlight สวนสัตว์อย่างทั่วถึงตลอด 2 ข้างทาง ทั้งส่วนจัดแสดงฮิปโปโปเตมัส 360 องศา, Lemur Land (ลีเมอร์แลนด์), โลกมหัศจรรย์ใด้น้ำ ชมช้าง

สำหรับอุปกรณ์ที่ผู้สมัครจะได้รับ ประกอบตัวย เสื้อวิ่ง T-Shirt, BIB, เหรียญที่ระลึก พร้อมกระเป้าสะพายยิมเทรนนิ่ง สำหรับผู้สมัครแบบ VIP จะได้รับอุปกรณ์เพิ่มเติม คือ โล่รางวัลพิเศษสลักชื่อผู้สมัดร นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นค่าสมัคร และของพิเศษต่างๆ อีกด้วย เช่น สมัครครบทุกสนาม (เหลือ 7 สนาม) จะได้รับ บัตร Save Z00 Run 2022 เข้าชมสวนสัตว์ที่ใหนก็ได้ดลอด 1 ปี จำนวน 4 คน พร้อมรถ 1 คัน, สมัครครบ 5 สนาม จะได้รับเสื้อฟินิซเซอร์สุดพิเศษโดยเสื้อวิ่งทุกสนามจะดึงความโดดเด่นของสัตว์ที่เป็นไฮไลท์ในแต่ละสวนสัตว์มาออกแบบพิเศษ เหมาะกับการเก็บสะสมเป็นคอลเลดชั่นคนรักสัตว์และรักสุขภาพ ที่สำคัญนักวิ่งทุกคนจะได้รับการประกันอุบัติเหตุภายใน 48 ชั่วโมงจาก บริษัท

นอกจากนี้ ในการจัดงาน Save Zoo Run 2022 @Khao Kheow 200 ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อดูแลนักวิ่งทั้งด้านการบริการความสะดวกสบายและด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยดำเนินงานควบคู่กับมาตรการทางด้านสาธารณสุขในการจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 โดยยึดแนวทางการปฏิบัติด้านสาธารณสุข Covid Free Setting เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอึกด้วย

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ