saostar

Banner โฆษณา

สลด พ่อนอนหลับ เด็ก 1 ขวบคลานออกนอกมุ้ง ตกบ่อน้ำข้างบ้านดับ

เกิดเหตุสลด พ่อพาลูกชายวัย 1 ขวบนอนหลับอยู่บนที่นอน ลูกเกิดตื่นก่อน ด้วยความไร้เดียงสาคลานลอดมุ้งออกมา พลัดตกบ่อน้ำข้างบ้าน พ่อตื่นมาตามหาเห็นลูกลอยอยู่ในบ่อน้ำ รีบกระโดดลงไปช่วยขึ้นมาปฐมพยาบาลก่อนวิ่งไปให้ร้านค้าหน้าบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ แต่ไม่ทันเสียชีวิตไปแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ( 26 ส.ค.65) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กวัยประมาณ 1 ขวบ ตกบ่อน้ำข้างบ้าน ไม่ได้สติ ก่อนผู้ปกครองมาขอความช่วยเหลือบริเวณร้านค้าของชำ ริมถนนตัดใหม่สาย ทุ่งกราด-หนองแขวะ ม.4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุที่บริเวณร้านขายของชำ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังกำลังช่วยกันทำ CPR ช่วยเหลือ เด็กชายไข่นุ้ย อายุประมาณ 1 ขวบ ที่นอนหมดสติอยู่บนโซฟาไม้ หลังจากที่นายสำเนียง ทะรารัมย์ อายุ 42 ปี พ่อของเด็กชายไข่นุ้ยอุ้มวิ่งมาร้องขอความช่วยเหลือให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย โดยพ่อของเด็กแจ้งว่าเด็กตกน้ำไม่ได้สติ โดยทีมกู้ภัยได้ช่วยทำ CPR เด็กนานกว่า 20 นาทีแล้ว แต่เด็กยังไม่ได้สติ ไม่พบชีพจร จึงส่งต่อให้ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังนำตัวเด็กชายไข่นุ้ยนำส่งให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลวิภารามแหลมฉบังทำการช่วยเหลือต่อไป ซึ่งทีมแพทย์ได้ตรวจสอบพบว่าเด็กชายไข่นุ้ยเสียชีวิตไปแล้วก่อนมาถึงโรงพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายสำเนียง พาไปชี้จุดเกิดเหตุที่บริเวณบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ปลูกอยู่ระหว่างกลางบ่อน้ำสองบ่อ โดยนายสำเนียงชี้จุดเกิดเหตุให้เจ้าหน้าที่ดู พบว่าประตูบ้านที่นำแผ่นไม้มากั้นประตูไว้เปิดออก และภายในบ้านมีเตียงนอนที่ยังกางมุ้งไว้อยู่ด้วย

จากการสอบสวน นายสำเนียง ทะรารัมย์ พ่อของเด็กเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้พาเด็กชายไข่นุ้ยเข้าไปนอนด้วยกันบนที่นอน โดยมีมุ้งกางไว้ด้วย ก่อนจะเผลอหลับไปทั้งสองคน จนกระทั่งช่วงสายตนเองตื่นมาก็ไม่พบเด็กชายไข่นุ้ยแล้ว จึงสอบถามลูกอีก 2 คน แต่ไม่มีใครเห็น ตนเองจึงมองไปในบ่อน้ำข้างบ้านที่มีความกว้างประมาณเกือบ 200 ตารางวา ลึกประมาณ 2 เมตร ก็เห็นเสื้อสีแดง ๆ ที่น้องใส่อยู่ลอยอยู่ในน้ำ จึงรีบกระโดดลงไปอุ้มน้องไข่นุ้ยขึ้นมา แล้วทำการเขย่าร่างน้อง และดูดน้ำออกจากปาก แต่ก็ยังไม่ได้สติ จึงรีบอุ้มน้องไปหาร้านขายของชำหน้าปากซอยบ้านให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่รีบเข้ามาทำการช่วยเหลือดังกล่าว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายสำเนียง ทะรารัมย์ พ่อของเด็ก และแม่ที่อยู่อาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม เพื่อดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ