saostar

Banner โฆษณา

นายกเมืองศรีราชาเปิดงานมหกรรมกัญชง กัญชา@ ศรีราชา ราชาสมุนไพร ครั้งที่ 2

นายกกเทศมนตรีเมืองศรีราชาเปิดงานมหกรรมกัญชง- กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 ต่อยอดความสำเร็จ จากครั้งแรก จัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง 11-14 สิงหาคมนี้ เพื่อสร้างความรู้ด้านการใช้กัญชาที่ถูกต้อง พร้อมเปิดตัวอีกหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความหลากหลายพร้อมรับเมล็ดพันธุ์กัญชาฟรี และชิมฟรีตลอดงาน

​วันนี้ ( 13 สิงหาคม 2565) นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี  เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา ราชาสมุนไพรครั้งที่ 2  โดยมี นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้อำนวยการ Golden Leaf Thailand กล่าววัตถุประสงค์ นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานที่ปรึกษา กต.ตน.สภ.ศรีราชา   นักศึกษารุ่น 1 รุ่น 2 และ รุ่น 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขากัญชาเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นางสาวจันทร์จิรา เสริมทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค  ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้อำนวยการ Golden Leaf Thailand กล่าวว่า  การจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา ราชาสมุนไพร ในครั้งแรกถือว่าประสบความสำเร็จมีผู้เข้าชมงานสนใจในผลิตภัณฑ์จากกัญชา และ วิธีการปลูกกัญชาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เกิดการจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา ราชาสมุนไพรครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการจัดงานในครั้งแรก  ที่สามารถสร้างความตื่นตัวในการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของกัญชา และลบภาพกัญชาคือ ยาเสพติด เป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อสังคม  ขณะที่ไฮไลต์ของการจัดงานในครั้ง นี้ อยู่ที่การให้ความรู้แก่ประชาชนและเยาวชน ในเรื่องของการใช้กัญชาที่ถูกต้อง เพื่อให้รู้ว่า กัญชาไม่ใช่แค่เรื่องของการเมาเพียงอย่างเดียว  แต่คุณประโยชน์ของกัญชาที่ไม่เมา ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะคุณประโยชน์การใช้กัญชาทางการแพทย์ 

นอกจากนั้น ภายในงาน ยังจะมีการจัดอบรมปลูกกัญชาฟรี ,การเสวนาให้ความรู้ในทุกวัน,การแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชา,คลีนิกกัญชาทางการแพทย์ รวมทั้งยังมีวิทยากรสำคัญอย่าง ลุงดำ เกาะเต่าปราชญ์กัญชาไทย การแสดงดนตรี ตลอดทั้งวัน สินค้าและผลิตภัณฑ์จากกัญชาที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.นำมาจำหน่ายในงาน พิเศษสุดท่านที่มาภายในงานสามารถรับเมล็ดพันธุ์กัญชาฟรีและชิมฟรีตลอดทั้งงาน

ทั้งนี้ รายได้หลังการหักค่าใช้จ่าย จากการจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา @ ศรีราชา ราชาสมุนไพรครั้งที่ 2 จะมอบให้กับ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อสมทบทุน ในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์อีกด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ