saostar

Banner โฆษณา

รถเทรลเลอร์ชนท้ายเก๋งอัดก๊อปปี้ท้ายเทรลเลอร์จนบี้แบน สาวระยองดับคารถ ส่วนคนนั่งข้างเจ็บ

เกิดเหตุสลด รถเทรลเลอร์เบรกไม่อยู่ ชนบี้ท้ายรถเก๋งของสองสาวระยอง ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ไปอัดก๊อปปี้ท้ายรถเทรลเลอร์อีกคัน จนรถบี้แบนเหลือขนาดไม่ถึง 2 เมตร ทำให้สาวคนขับเสียชีวิตและสาวที่นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บรอดตายราวปาฏิหารย์

 เมื่อเวลาประมาณ 15:30 น วันนี้ ( 4 สิงหาคม 2565) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถที่บริเวณถนนสายคู่ขนานมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 96 + 900 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานพันตำรวจโทชาติคณิน อินทร์สอน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าร่วม

ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายคู่ขนานเลนขวาสุด พบรถเทลเลอร์ยี่ห้อ hino หมายเลขทะเบียน 60-4581 กรุงเทพมหานคร ชนอัดท้ายและทับรถยนต์เก๋ง honda สีดำ หมายเลขทะเบียน 9 ฬ 0859 กรุงเทพมหานคร ไปชนติดกับท้ายรถเทรลเลอร์ที่จอดอยู่ด้านหน้าอีก 1 คัน โดยพบว่ารถเก๋งอยู่ตรงกลางในสภาพถูกชนจนช่วงท้ายรถบี้ติดมาถึงคอนโทรลด้านหน้าของรถยนต์เก๋ง โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในจำนวน 2 คน เป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในจังหวัดระยอง โดยรายแรกเป็นคนขับ หมดสติปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร ทราบชื่อในภายหลังคือ นางธนิดา คงศักดิ์ อายุ 36 ปี ส่วนอีกรายเป็นผู้หญิงเช่นกัน นั่งอยู่ฝั่งที่นั่งข้างคนขับมีสติถามตอบรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสวางประทีปศรีราชาจึงขยับรถเทรลเลอร์คันหน้าออกไปด้านหน้าก่อน พร้อมทั้งใช้รถยกยกหัวรถพ่วงคันที่ชนท้ายขึ้นสูงประมาณ 1 เมตร ก่อนที่จะใช้รถลากอีกคันลากซากรถเก๋งออกมาจากใต้ท้องรถเทเลอร์ เพื่อที่จะได้ทำการตัดถ่างช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถให้ได้เสียก่อน  หลังจากนั้นจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายให้ออกมาจากตัวรถ  โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งอยู่ข้างคนขับรถ  ยังมีสติถามตอบรู้เรื่องได้รับบาดเจ็บตามร่างกายเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษาทันที  ส่วนคนขับรถพบว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยพบบาดแผลตามใบหน้าและร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

จากการสอบสวนนายอุทิศ มีชำนาญ อายุ 54 ปี คนขับรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุ ทราบว่าขณะเกิดเหตุขับรถวิ่งตามกันมาโดยรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับเข้ามาแซงมาอยู่ด้านหน้า หลังจากนั้นขับมาเรื่อยๆ ก่อนถึงไฟแดงหนองยายบู่ มีรถติดไฟแดงกันอยู่ ตนเองจึงพยายามเบรกรถ แต่เบรกไม่อยู่ รถเทรลเลอร์ที่ตนขับจึงไหลพุ่งเข้าไปชนอัดก๊อปปี้กับรถเก๋งแล้วไปชนกับรถเทรลเลอร์ที่อยู่ด้านหน้าอีกคัน ทำให้รถอัดก๊อปปี้รถยนต์เก๋งอยู่ตรงกลาง จึงเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งตนเองก็พยายามเบรกอย่างเต็มที่แล้ว

                ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) เปิดเผยว่า เห็นรถติดไฟแดงกันอยู่ รถเก๋งก็หยุดอยู่ตรงกลาง เค้าหยุดกันหมดแล้ว แต่คันหลังที่วิ่งตามกันมากลับเบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนท้ายรถเก๋งอัดก๊อปปี้กับรถเทรลเลอร์คันหน้าจนบี้แบนจากท้ายรถมาถึงหน้ารถย่นเหลือขนาดเล็กนิดเดียว หลังเกิดเหตุจึงวิ่งมาช่วยสอบถามคนในรถพบว่าคนด้านซ้ายยังตอบได้อยู่ ส่วนคนขับไม่มีเสียงตอบรับแล้ว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หนองขามได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพ และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องในเบื้องต้น ก่อนที่จะอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร และนำผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนและดำเนินการตามกระบวนของกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ