saostar

Banner โฆษณา

สองโจรอุกอาจใช้ปืนคนละกระบอก จี้ชิงทรัพย์หนุ่มสาว ก่อนยิงศีรษะชายหนุ่มได้รับบาดเจ็บสาหัส

สองโจรก่อเหตุใช้อาวุธปืนคนละกระบอก จี้ชิงทรัพย์กระเป๋าหนุ่มสาวขณะจอดรถเตรียมขึ้นคอนโด ก่อนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะแฟนหนุ่มเข้าที่ศีรษะด้านหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนคนร้ายหลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลาประมาณ 00.45 นวันนี้ 12 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ. แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยแหลมฉบังทาวเวอร์ หมู่ 8 ตำบลทุ่งสุขลาอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง พ.ต.ท.ระพีพงษ์ มหาภาค สารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ในที่เกิดพบว่าเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด หมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายปิยะวัฒน์ แซ่ล้อ อายุประมาณ 27 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานบริษัท ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัดบริเวณท้ายทอยกระสุนทะลุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .380 มม.ตกอยู่ที่พื้น 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บหัวกระสุนไว้ตรวจสอบ ก่อนจะติดตามไปสอบสวนแฟนสาวและเพื่อนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

โดยแฟนสาว เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ตนเองและแฟนได้ออกไปกินสังสรรค์ที่ร้านอาหารแห่งในแหลมฉบัง โดยไปกันหลายคนตามปกติ โดยไม่ได้มีความขัดแย้ง หรือทะเลาะกับใครเลย จนกระทั่งขับรถกลับมาที่คอนโด จึงได้จอดรถไว้ที่ลานจอดรถด้านนอกใกล้กับตอนโด ขณะที่จอดรถแล้วเดินออกจากรถไปได้ประมาณ 10 เมตร ก็มีชายสองคน ผอม สูงประมาณ 165 ซม. อายุประมาณ 25-30 ปี เดินเข้ามาสองคนแล้วบอกว่ากระจกไม่ได้เอาขึ้น ก่อนที่จะชักอาวุธปืนขึ้นมาจี้ที่เอวตนเอง และแฟนหนุ่มคนละกระบอก แล้วผลักกลับไปที่ข้างรถ ก่อนที่คนร้ายจะพยายามกระชากกระเป๋าสะพายของแฟน แต่แฟนหนุ่มพยายามขัดขืน จนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่แฟนตนเอง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป ส่วนตนเองก็เข้าไปหาแฟนด้วยความเป็นห่วง จึงไม่ได้สนใจว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน โดยรถชนิดใด แต่มีพยานเห็นว่า มีวัยรุ่นสองคนขี้นรถเก๋ง ไม่ทราบรุ่น แต่เลขทะเบียน 1881 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัดขับหลบหนีไป โดยกระเป๋าเป็นกระเป๋าสะพาย สีดำ ยี่ห้อ อาดิดาส ในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 12 โปรแม็ค กระเป๋าเงิน ไม่ทราบจำนวนเงิน และเอกสารต่าง ๆ  

หลังจากนี้ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้สั่งการใช้ร้อยเวรสอบสวนเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน ตรวจสอบหาพยานหลักฐานและไล่กล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามสองคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายให้เร็วที่สุด

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ