saostar

Banner โฆษณา

นักเรียนสาวท้อง แฟนให้กินยาขับ ทิ้งกลางทาง เครียดจะโดดสะพาน พลเมืองดีช่วยทัน

นักเรียนสาวเมืองชัยภูมิตั้งท้อง 2 เดือน ถูกแฟนหนุ่มพามาชลฯ ให้กินยาขับเอาเด็กออก ก่อนเอาเงินแฟนสาวไปจนหมด ก่อนพามาทิ้งกลางทาง รอนายกว่าสองชั่วโมงไม่มารับ เครียดจะกระโดดสะพานข้ามแยก มอเตอร์ไซค์วินฮีโร่ เห็นผิดสังเกตขี่รถจักรยานยนต์ตามขี้นไปดูบนสะพาน เห็นถอดรองเท้าก้าวขึ้นขอบสะพานเตรียมจะกระโดดอยู่แล้ว จึงเข้าไปดึงมือไว้ ก่อนกู้ภัยสว่างประทีปเข้าช่วยปลอบสำเร็จ แล้วพาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนเบื้องต้น

            เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ( 15 ส.ค.65) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนจะพยายามฆ่าตัวตาย เตรียมก่อเหตุกระโดดสะพานข้ามแยกไฟแดงอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าตรวจสอบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าร่วมอย่างเร่งด่วน

                เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานข้ามแยกไฟแดงอ่าวอุดม พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้ทำการช่วยเหลือผู้ที่จะก่อเหตุกระโดดสะพานให้ไปนั่งสงบสติอารมณ์อยู่ในรถพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเด็กผู้หญิง ทราบชื่อคือ นางสาวเกษ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี สวมชุดนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง นั่งร้องไห้อยู่ภายในรถพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เนื่องจากมีเลือดไหลออกมาจากบริเวณช่องคลอดเป็นจำนวนมาก

                จากการสอบสวน นายนภดล พัสมร อายุ 60 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างแยกอ่าวอุดม เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนั่งรอผู้โดยสารอยู่บริเวณแยกอ่าวอุดม ก็ได้เห็นเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเดินขึ้นบนสะพานข้ามแยกแบบผิดสังเกต โดยสีหน้าไม่ค่อยดี ไม่สนใจรถที่วิ่งบนถนน จึงบอกเพื่อนให้ดู ก่อนขับรถย้อนศรรีบไปดูกลัวจะไปไม่ทัน พอขึ้นสะพานได้ก็เห็นเด็กนักเรียนคนดังกล่าวถอดรองเท้า ปีนขึ้นไปบนราวสะพานแล้ว จึงเข้าไปคว้าข้อมือไว้ได้ แล้วก็พยายามปลอบใจให้ใจเย็น ๆ อีกมือก็โบกรถที่วิ่งผ่านไปผ่านมา โดยน้องเค้าบอกว่าเต้าไม่เหลือใครแล้ว เค้าอยู่กับแฟน แล้วมีปัญหากันในเรื่องที่ผู้หญิงท้อง ส่วนพ่อแม่เสียไปหมดแล้ว ตนเองก็เลยปลอบไปตอนนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียวแล้ว ยังมีน้องที่อยู่ในท้องอีก แล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มา จึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กู้ภัยปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ซึ่งระหว่างที่ปลอบก็พยายามบอกคนข้างล่างว่าให้ช่วยแจ้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย  โดยสีหน้าของน้องที่พบบ่งบอกว่าไม่แคร์โลกใบนี้แล้ว เดินเหม่อลอยไม่สนใจใคร ไม่สนใจรถ แล้วด้วย

                ด้าน นายนเรศ บุญชู เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนคนนี้เดินมาจากประตู 1 หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา มาขึ้นสะพานต่างระดับอ่าวอุดมเพื่อจะก่อเหตุกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย โดยทราบภายหลังว่า โดนผู้ชายหลอกมาจากจังหวัดชัยภูมิ น้องตั้งท้องได้ประมาณ 2 เดือน จนผู้ชายบังคับให้กินยาขับออก ตอนนี้น้องมีเลือดออกทางช่องคลอดด้วย ก็เลยต้องนำมาตรวจที่โรงพยาบาลแหลมฉบังในเบื้องต้นก่อน โดยน้องทำท่าจะกระโดดสะพานแล้ว พอดีมีพลเมืองดีช่วยไว้ได้ทัน พอกู้ภัยไปถึงก็เลยช่วยกันคว้าไว้ได้อีกมือหนึ่ง แล้วช่วยกันปลอบจนเด็กใจอ่อนลง และเปิดเผยว่า ถูกแฟนผู้ชายพามาจากจังหวัดชัยภูมิ พามาที่ศรีราชา ก่อนจะพาฝ่ายหญิงมาทิ้งไว้ที่ริมถนนสุขุมวิท หน้าประตู 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา  แล้วออกอุบายว่าให้รออยู่ตรงนี้ จะไปทำธุระก่อน แล้วจะกลับมารับ โดยเอาเงินของเด็กสาวไปทั้งหมด ก่อนจะหายนานกว่าสองชั่วโมงก็ยังไม่มา พยายามติดต่อไปก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงคิดมากเตรียมก่อเหตุกระโดดสะพานต่างระดับดังกล่าว โดยตนเองสงสารจึงมอบเงินให้ไปติดตัวอีก 500 บาทด้วย โดยทางญาติฝ่ายชายไม่ยอมรับฝ่ายหญิงให้ไปดูแลจัดการกันเอาเอง

                หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้นำตัวนักเรียนหญิงคนดังกล่าวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนติดต่อประสานญาติให้ทราบเรื่อง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปส่งบ้านญาติ ให้ดูแลรักษากันต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ