saostar

Banner โฆษณา

แปลกใจ เก๋งชนแบริเออร์เช้า ไม่พบคนขับ ยกรถมาเก็บ ตอนค่ำตรวจอีกทีพบคนขับเป็นศพในรถ

 แปลกใจ พบศพในรถเก๋งที่ประสบเหตุชนแบริเออร์ข้างทางเมื่อช่วงเช้าบนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยมอเตอร์เวย์ แหลมฉบังเข้าตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้รถยกลากรถมาเก็บไว้ที่ลานเก็บรถของกลาง รอเจ้าของรถมาตรวจสอบ พลบค่ำยังไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบในรถ พบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ รีบแจ้งญาติและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันนี้ 9 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาจังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในรถยนต์เก๋งที่สถานที่เก็บรถของกลางตำรวจทางหลวงส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว หมู่ 7 ตำบลบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ  รอง ผกก.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว พ.ต.ท.ชนินทร์ ธรรมศานติบูรณ์  สารวัตรสอบสวน สภ ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง nissan almera สีขาวหมายเลขทะเบียน 2 กร 1787 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในลานเก็บรถของกลางของตำรวจทางหลวงเขาเขียวในสภาพด้านหน้าพังเสียหายด้านท้ายมีกันชนท้ายหลุด โดยในห้องผู้โดยสารฝั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย อยู่ในสภาพนอนคุดคู้ ลำตัวพาดอยู่บนเบาะที่นั่งโดยมีเศษซากของรถที่เสียหายวางทับอยู่ และมีกองเสื้อผ้าคลุมปิดทับร่างอยู่ ด้านข้างเบาะมียารักษาโรควางอยู่ข้างตัวเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างออกมาจากรถ พบว่ามีแผลฉีกขาดและอาการทางกระดูกบริเวณข้อมือทั้งสองข้าง  ที่บริเวณลำคอมีผ้าปิดแผลปิดอยู่ และบริเวณแขนขวามีพลาสเตอร์ปิดไว้ที่ข้อพับคล้ายกับว่าไปเจาะเลือดมา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ตรวจสอบในตัวพบบัตรประจำตัวชื่อว่า นายภัทรชัย อรรถพร อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ที่ตำบลมาบตาพุด อ.เมืองระยอง จังหวัดระยอง

พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ  รอง ผกก.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว เปิดเผยว่า โดยเหตุการณ์นี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในเวลาประมาณ 7 โมงเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับแบริเออร์ข้างทางบนถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 105 ฝั่งขาเข้าพัทยา ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์แหลมฉบัง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวชนค่อมแบริเออร์เกาะกลางถนนอยู่ โดยไม่พบผู้ขับขี่ โดยคิดว่าจะมีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไป แล้วทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าไม่มีคู่กรณี จึงมอบหมายให้รถยกนำรถมาเก็บไว้ที่ลานเก็บรถของกลาง เพื่อรอให้ญาติติดต่อมารับรถคันดังกล่าวคืน แต่รอกระทั่งพลบค่ำแล้ว ก็ยังไม่มีเจ้าของรถติดต่อเข้ามา จึงเดินมาตรวจสอบเอกสารของรถ พอเข้าไปในรถก็เห็นร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชามาร่วมตรวจสอบ

                ด้าน นายศรัณย์ ปัญจภักดี อายุ 29 ปี  เจ้าหน้าที่รถยกได้เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 7:45 น ว่ามีเหตุรถชนกันบริเวณกิโลเมตรที่ 105 มอเตอร์เวย์สาย 7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.บนถนนมอเตอร์เวย์ หลังจากนั้นจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยมีคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ยกรถคันเกิดเหตุมาเก็บในที่เก็บรถของกลางจึงได้ยกรถคันดังกล่าวมาเก็บไว้ โดยที่ตนเองไม่รู้ว่ามีร่างคนขับอยู่ในรถ และตนเองไม่มีหน้าที่เปิดรถของกลางด้วย จึงไม่ทราบว่ามีคนขับอยู่ในรถ หลังจากนั้นในช่วงเย็นได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้เข้ามาตรวจสอบเอกสารของรถเนื่องจากไม่มีผู้มารับรถหรือแสดงตัวว่าเป็นญาติ เมื่อเปิดเข้าไปจึงพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในรถในสภาพดังกล่าวแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบโดยตนเองนั้นรู้สึกตกใจมากที่เกิดเหตุเช่นนี้ ทำงานยกรถมาเป็นสิบปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต พร้อมประสานญาติให้ทราบเพื่อเดินทางมาตรวจสอบ พร้อมกับมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่งต่อไป

 


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ