saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด 2 เหตุสองโจรแสบย่องงัดโชว์รูมลักรถ จยย คันใหม่ หลบหนีลอยนวล อีกเหตุลักเวฟ อาจรายเดียวกัน

วงจรปิด สองโจรแสบงัดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดังเมืองศรีราชา ก่อนลักรถจักรยานยนต์รุ่นกำลังฮิตหลบหนีหายไปอย่างลอยนวล วงจรปิดจับภาพได้นิดหน่อย อีกรายสองโจรเช่นเดียวกันลักเวฟ 125 ไอ หลบหนีลอยนวล วงจรปิดจับชัด ตำรวจไม่แน่ใจผู้ก่อเหตุอาจแก๊งเดียวกัน

เมื่อเวลาประมาณ 6.00 น. วันนี้ 15 กันยายน 2565 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชาจังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งจาก นายวิวัฒน์  ลิขิตธรรมอายุ 43 ปีผู้ช่วยดูแล ร้านศรีราชาออโต้เฮ้าส์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ริมถนนสาย 9 กิโล เลขที่ 65/5 หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยได้ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ GPX drone สีน้ำเงินดำ มิดไนด์บลู ที่อยู่ภายในร้านหายไปจำนวน 1 คันราคาประมาณกว่า 90,000 บาทหลังรับแจ้งเหตุจึงประสาน พ.ต.ต.พันธ์เทพ ศรีบุนนาค สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชาเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวโดยพบว่าประตูด้านหน้าเปิดอยู่  โดยพบกับ นายวิวัฒน์ ลิขิตธรรม ผู้ช่วยผู้ดูแลร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อเวลาประมาณ ตี 4-5 ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของร้านขายข้าวแกงตรงข้ามที่เกิดเหตุว่า ได้ให้ใครมาเปิดร้านหรือไม่  ตนเองจึงตอบไปว่าไม่ได้สั่งให้ใครมาเปิดร้านจึงคิดว่าร้านต้องเกิดเหตุร้ายแน่  จึงรีบเดินทางมาจากบ้านมาตรวจสอบพบไฟในร้านเปิดอยู่ จึงรีบเข้าไปดูในร้านพบว่ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อ GPS โดรนสีมิดไนท์บูลได้หายไป 1 คัน จากการพูดคุยกับเจ้าของร้านขายข้าวแกงทราบว่าเมื่อเวลาช่วงประมาณ 4:00 น ถึงตี 5 ได้มีวัยรุ่นลักษณะอ้วนผอมขี่รถจักรยานยนต์วนมาดูลาดเลาถึง 3 รอบ พอรอบที่ 3 จึงเข้าไปงัดประตูเข้าไปข้างในร้านแล้วลักรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเข็นออกมา โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 10 นาที แล้วช่วยกันขี่หลบหนีไป จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรอยนิ้วมือบริเวณรถคันที่จอดอยู่หลายคันรวมทั้งแกลลอนน้ำมันและหมวกกันน็อคที่คนร้ายหยิบออกมาวางไว้ที่พื้นด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าห้ามเคลื่อนย้ายสิ่งของเพื่อรอชุดพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบลายนิ้วมือก่อน  จากการตรวจสอบในโชว์รูมพบการรื้อค้นแต่ไม่พบทรัพย์สินอย่างอื่นหายไปซึ่งจากการสันนิษฐานคาดว่าคนร้าย ต้องเข็นรถไป เนื่องจากรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ต้องมีกุญแจรีโหมดรถถึงจะขับได้ ซึ่งรถใหม่นั้นทางร้านยังไม่ได้ใส่แบตเตอรี่ และยังไม่เติมน้ำมัน ทำให้คนร้ายต้องเข็นรถหลบหนีไปได้เพียงเท่านั้น

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งเหตุจากนายสมพร (ขอสงวนนามสกุล) ว่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ ที่จอดอยู่หน้าหอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 226/30 ม.9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ถูกคนร้ายลักรถจักรยานยนต์หลบหนีหายไป ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุในโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยกล้องวงจรปิดในหอพักดังกล่าวสามารถจับภาพไว้ได้ในเวลาประมาณ 02.36 น. เป็นชายสองคนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าหอพัก ส่วนคนซ้อนใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ ใส่เสื้อกางเกงยาวสีเทาได้ลงมาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ไป โดยใช้เวลาประมาณไม่เกิน 5 นาที ลักรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภศรีราชาได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมทั้งถ่ายรูปบันทึกภาพก่อนที่จะไปสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ