saostar

Banner โฆษณา

เกิดเหตุบิ๊กไบค์พุ่งชนท้ายรถเทเลอร์บนมอเตอร์เวย์ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 1 ราย

เกิดเหตุเศร้า หนุ่มขับบิ๊กไบค์พาสาวซ้อน ไปงานเปิดร้านจำหน่ายอะไหล่รถของเพื่อนที่ชลบุรีขากลับมุ่งหน้าเข้าแหลมฉบังเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนท้ายรถเทเลอร์อย่างแรงรถกระเด็นไปเกี่ยวเพื่อนอีกคันล้มได้รับบาดเจ็บส่วนตัวหนุ่มและสาวที่ซ้อนกันมาเสียชีวิตทั้งสองราย

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น วันนี้( 24 ธันวาคม 2565) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเทรลเลอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอน 2 กม.ที่ 3+700 ขาเข้าแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ พ.ต.ต.ภูเดชา เชื่อมั่น พนักงานสอบสวน ศาล.1 บก.8 หน่วยสอบสวนเขาเขียว เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ kawasaki ninja สีเขียวหมายเลขทะเบียน 3 กด 8246 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่กลางถนนในช่องเลนส์ที่ 3 ในสภาพรถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชายทราบชื่อในภายหลังคือนายอาทิตย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ  ได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันทำ CPR ก่อนนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบังอย่างเร่งด่วน และได้รับรายงานในภายหลังว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อในภายหลังคือ นางสาวมด (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล)  อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ในสภาพศีรษะแตก มันสมองกระจายเกลื่อนพื้นถนน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ใกล้กันประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์kawasaki z900 สีน้ำเงินดำ ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจอดอยู่ริมถนน ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายชัยพฤกษ์ (ขอสงวนนามสกุล)   อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือเล็กน้อยส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถพ่วงเทรลเลอร์ ยี่ห้อสแกนเนีย หมายเลขทะเบียน 72-5908  สมุทรปราการ จอดอยู่ริมถนนโดยมี นายบุญเคน (ขอสงวนนามสกุล)   อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับรถเทรลเลอร์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม โดยมีเพื่อนในกลุ่มบิ๊กไบค์ที่ขับขี่มาด้วยกัน จอดดูด้วยความเป็นห่วงอยู่ริมถนนพร้อมทั้งเปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นได้เดินทางไปร่วมเปิดร้านอะไหล่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนในกลุ่มที่เมืองชลบุรี  ขากลับได้ขี่มาตามเส้นทางบนถนนมอเตอร์เวย์บริเวณทางเข้าหลังด่านหนองขามเพื่อที่จะมุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง ขณะขับขี่กันมาด้วยความเร็วกันพอประมาณ ก็เกิดเหตุรถบิ๊กไบค์คันเกิดเหตุได้พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรงจนชิ้นส่วนกระจัดกระจายเต็มพื้น และไปเกี่ยวกับรถเพื่อนที่มาด้วยกันอีกคันจนได้คนขี่รับบาดเจ็บเล็กน้อย และจักรยานยนต์ที่ชนท้ายนั้นมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านนายบุญเคน (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 29 ปีคนขับรถเทลเลอร์ เปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังขับรถมุ่งหน้าไปส่งตู้ภายในท่าเรือนั้นขนาดถึงที่เกิดเหตุได้มีรถเทรลเลอร์ 2 คัน ขับตีคู่กันอยู่ในเลนซ้ายสุด และเลนส์ที่ 2 ตนเองจึงเบี่ยงรถแซงขึ้นไปในเลนส์ที่ 3 หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงรถกระแทกด้านหลังจึงหันไปมองกระจกหลังก็พบว่ามีแสงไฟของรถจักรยานยนต์ที่ชนท้ายกระจัดกระจายอยู่เกลื่อนพื้น จึงพยายามเบี่ยงรถเข้าซ้ายเพื่อจอดรถลงมาดูก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่กลางถนนพร้อมกับผู้ขับขี่  ซึ่งจากการได้สอบถามเพื่อนในกลุ่มบิ๊กไบค์ที่ขี่ตามหลังมาก็พอจะทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับขี่มาชนท้ายรถตนเอง  ก่อนที่จะแฉลบไปเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มาด้วยกันอีกคันจนได้รับความเสียหายและทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุได้บันทึกภาพและสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้นก่อนจะประสานทางญาติของผู้เสียชีวิตรวมทั้งเตรียมสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุในครั้งนี้ที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ