saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด ป้าส้ม เซ็ง โจรบุกงัดลักเงินเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 2 ครั้งในรอบเดือน วอนโจรไม่ต้องมาแล้ว

ป้าส้ม เจ้าของหอพักและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเซ็ง คนร้ายบุกงัดใช้คีมตัดแม่กุญแจ ลักเงินในตู้ไปสองครั้งในรอบเดือน กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ฝากถึงโจรไม่ต้องมา  จะเก็บเงินในตู้หยอดเหรียญทุกวันแล้ว วอนตำรวจไม่ต้องมากลางวันก็ได้  ขอออกตรวจตอนกลางคืนช่วงชาวบ้านนอนจะดีกว่า

                ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันนี้ ( 11 ธันวาคม 2565)  เป็นภาพคนร้ายเป็นชาย ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ พกคีมตัดเหล็กขนาดใหญ่เดินเข้ามา ก่อนใช้คีมตัดเหล็กตัดแม่กุญแจที่ล็อกล่องใส่เงินของตู้ซักผ้าหยอดเหรียญจนขาด ทั้ง 3 ตู้ ก่อนใช้มือกระชากเอากล่องใส่เหรียญออกมา เอาเงินที่อยู่ในตู้ไปรวมทั้งหมดกว่า 1 พันบาทอย่างใจเย็น  โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 10 นาที ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

                ซึ่งหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบกับ นางส้ม  แก้ววิหค อายุ 69 ปี  เจ้าขอหอพักป้าส้ม ตั้งอยู่เลขที่ 148 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณตีสองของวันนี้ ได้มีคนร้ายใส่หมวกกันน็อกเต็มใบเดินเข้ามา พอมาถึงหน้าเครื่องซักผ้าก็เอาคีมตัดเหล็กมาตัดแม่กุญแจออกไป โดยเอาเงินในตู้หยอดเหรียญไปทั้งหมด ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองในรอบเดือนแล้ว ที่คนร้ายมาลักเงินในตู้ไป ซึ่งครั้งแรกผ่านมาหลายเดือนแล้ว คนร้ายได้ใช้คีมตัดเหล็กมาลักของในร้านกาแฟที่อยู่หน้าบ้านไป ส่วนครั้งที่สองในเดือนนี้ก็มีคนร้ายเข้ามาลักเงินจำนวนกว่า 3 พันบาท ในตู้ซักผ้าหยอดเหรียญแห่งนี้ไปอีก และมาครั้งนี้ แม้ว่าจะพยายามจะนำเงินในตู้ออกแล้ว แต่ก็ไม่วายที่โจรจะเข้ามาลักไปอีก ล่าสุดคนร้ายได้เงินไปกว่า 1 พันบาท คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกันหรือเปล่าไม่รู้

                อยากฝากถึงคนร้ายว่า “อย่ามาลักขโมยเลย ไปทำมาหากินเถอะ ของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ต้องมาเอา ไปทำมาหากินจะดีกว่า อย่ามาทำความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่หอพักก็มีตู้แดงนะ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจตราตอนดึก ๆ บ้าง ส่วนมากเห็นมาแต่หัวค่ำ ตอนกลางวันไม่ต้องมาหรอก กลางวันไม่มีอะไร ป้าก็อยู่ที่นี่ทุกวัน อยากให้มาประมาณ ตี 1 – ตี 4 บ้าง ซึ่งหลังจากที่โดนคนร้ายงัดเงินในตู้เครื่องซักผ้าไปสองครั้งแล้ว ก็จะป้องกันโดยการไขเงินออกไปเก็บทุกวันแล้ว คราวนี้ฝากบอกโจรไม่ต้องมาแล้วนะ ไม่มีเงินในตู้แล้ว ไปหากินที่อื่น ไปทำมาหากินเลย

                ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็จะไม่เข้าไปแจ้งความเพราะครั้งที่ผ่านมาก็ไปแจ้งความมาแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้อีก ดูจากพฤติกรรมของคนร้ายน่าจะก่อเหตุในพื้นที่บ่อย เนื่องจากมีการเตรียมคีมตัดเหล็กมาพร้อมที่จะก่อเหตุเลย ซึ่งคนร้ายมักจะขี่จักรยานยนต์แล้วนั่งทับคีมตัดเหล็กไว้ก่อนจะตระเวนหาเป้าหมาย แล้วก่อเหตุลักทรัพย์ได้ในทันที  


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ